playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

สื่อนอกวิเคราะห์มหากาพย์เกมเทพ Death Stranding มีแน้วโน้มที่จะวางจำหน่ายบน PC

หลังจากปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่กันไปสดๆ ร้อนๆ จนทำยอดวิวถล่มทลายทะลุ 5.8 ล้านวิวภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง และกลายมาเป็นกระแส Talk Of The Town อีกครั้งหนึ่งสำหรับ Death Stranding ผลงานชิ้นล่าสุดของมหาเทพแห่งวงการเกม Hideo Kojima ที่ยังคงสร้างความตื่นเต้นพร้อมแทรกความฉงนสนเท่ห์มาให้ผู้เล่นคิดกันอีกรอบว่า “สรุปแล้วมันเกมยังไงกันล่ะเนี่ย (ฮา)” แม้ว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะต้องไปฟังกันอีกทีภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 ก็ตาม แต่แล้วจู่ๆ สื่อนอกวิเคราะห์ถึงตัวเกมกันว่ามีแน้วโน้มสูงที่อาจวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์ม PC ในอนาคตอันใกล้นี้ เอาล่ะสิครับ ท่านผู้ชม!!! เรื่องทั้งหมดมันเป็นยังไงกันแน่?

เรื่องทั้งหมดมันเริ่มมาจาก Antonio Fucito นักเขียนข่าวเกมสัญชาติชาวอิตาลี ทำการไลฟ์สตรีม (Live Stream) ระหว่างรับชมคลิปตัวอย่างใหม่ของ Death Stranding ซึ่งในขณะนั้นเจ้าตัวคาดการณ์ว่าตัวเกมมีแนวโน้มสูงที่จะเป็น Timed Exclusive ของ PlayStation 4 สักระยะหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นอาจวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์ม PC ก็เป็นได้ โดยผู้ใช้งานท่านหนึ่งบนเว็บบอร์ด ResetEra แปลบทพูดภาษาอิตาเลียนของเจ้าตัวออกมามีใจความดังต่อไปนี้

Death Strandingการที่ตัวเกมไม่มีสัญลักษณ์ “Only on PlayStation” ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็น Exclusive ของ Sony

 

มันอาจเป็นสัญญาที่ตกลงกันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าทาง Sony และ Kojima Production ตัดสินใจกำหนดให้เป็น Timed Exclusive บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4

 

แต่หลังจากนั้นอีก 12 เดือน (หรือก็คือในช่วงปี 2020) ตัวเกมสามารถวางขายในระบบอื่นๆ อย่าง PC ในภายหลังได้แล้ว

 

Antonio Fucito

พอลองมานั่งคิดดูแล้วก็จริงตามที่พี่แกว่าเอาไว้ เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างไหนของ Death Stranding ก็ไม่มีคำว่า “Only for PlayStation” อยู่เลยสักนิด แถมเอาตรงๆ ท่านเทพของพวกเราก็ก็ไม่ได้ออกมายืนยันหรือปฏิเสธใดๆ เกี่ยวกับตัวเกมบนแพลตฟอร์ม  PC อีกด้วย เอาเป็นว่าก็ฟังหูไว้หูไปก่อนแล้วกัน เพราะอย่างที่เราทราบนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ของคนเพียงหนึ่งคนเท่านั้น หากมีข่าวคราวความคืบหน้าใดๆ ผู้เขียนจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันที

สำหรับคัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 พร้อมกันทั่วโลก ซึ่งตอนนี้เปิดโอกาสสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้า รวมไปถึงชุดสะสมอย่าง Collector’s Edition ที่ควรค่าแก่การเปย์พอสมควร เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊กที่นี่ ครับผม

PCที่มาข่าว : https://www.gamebyte.com

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!