playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

สื่อนอกวิเคราะห์มหากาพย์เกมเทพ Death Stranding มีแน้วโน้มที่จะวางจำหน่ายบน PC

หลังจากปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่กันไปสดๆ ร้อนๆ จนทำยอดวิวถล่มทลายทะลุ 5.8 ล้านวิวภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง และกลายมาเป็นกระแส Talk Of The Town อีกครั้งหนึ่งสำหรับ Death Stranding ผลงานชิ้นล่าสุดของมหาเทพแห่งวงการเกม Hideo Kojima ที่ยังคงสร้างความตื่นเต้นพร้อมแทรกความฉงนสนเท่ห์มาให้ผู้เล่นคิดกันอีกรอบว่า “สรุปแล้วมันเกมยังไงกันล่ะเนี่ย (ฮา)” แม้ว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะต้องไปฟังกันอีกทีภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 ก็ตาม แต่แล้วจู่ๆ สื่อนอกวิเคราะห์ถึงตัวเกมกันว่ามีแน้วโน้มสูงที่อาจวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์ม PC ในอนาคตอันใกล้นี้ เอาล่ะสิครับ ท่านผู้ชม!!! เรื่องทั้งหมดมันเป็นยังไงกันแน่?

เรื่องทั้งหมดมันเริ่มมาจาก Antonio Fucito นักเขียนข่าวเกมสัญชาติชาวอิตาลี ทำการไลฟ์สตรีม (Live Stream) ระหว่างรับชมคลิปตัวอย่างใหม่ของ Death Stranding ซึ่งในขณะนั้นเจ้าตัวคาดการณ์ว่าตัวเกมมีแนวโน้มสูงที่จะเป็น Timed Exclusive ของ PlayStation 4 สักระยะหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นอาจวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์ม PC ก็เป็นได้ โดยผู้ใช้งานท่านหนึ่งบนเว็บบอร์ด ResetEra แปลบทพูดภาษาอิตาเลียนของเจ้าตัวออกมามีใจความดังต่อไปนี้

Death Strandingการที่ตัวเกมไม่มีสัญลักษณ์ “Only on PlayStation” ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็น Exclusive ของ Sony

 

มันอาจเป็นสัญญาที่ตกลงกันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าทาง Sony และ Kojima Production ตัดสินใจกำหนดให้เป็น Timed Exclusive บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4

 

แต่หลังจากนั้นอีก 12 เดือน (หรือก็คือในช่วงปี 2020) ตัวเกมสามารถวางขายในระบบอื่นๆ อย่าง PC ในภายหลังได้แล้ว

 

Antonio Fucito

พอลองมานั่งคิดดูแล้วก็จริงตามที่พี่แกว่าเอาไว้ เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างไหนของ Death Stranding ก็ไม่มีคำว่า “Only for PlayStation” อยู่เลยสักนิด แถมเอาตรงๆ ท่านเทพของพวกเราก็ก็ไม่ได้ออกมายืนยันหรือปฏิเสธใดๆ เกี่ยวกับตัวเกมบนแพลตฟอร์ม  PC อีกด้วย เอาเป็นว่าก็ฟังหูไว้หูไปก่อนแล้วกัน เพราะอย่างที่เราทราบนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ของคนเพียงหนึ่งคนเท่านั้น หากมีข่าวคราวความคืบหน้าใดๆ ผู้เขียนจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันที

สำหรับคัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 พร้อมกันทั่วโลก ซึ่งตอนนี้เปิดโอกาสสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้า รวมไปถึงชุดสะสมอย่าง Collector’s Edition ที่ควรค่าแก่การเปย์พอสมควร เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊กที่นี่ ครับผม

PCที่มาข่าว : https://www.gamebyte.com

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก