playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

สาวน้อยต่อยหนัก Tifa Lockhart ขอร่วมแจมศึกสงคราม Dissidia Final Fantasy NT

หลังจากกลายเป็นวาระแห่งชาติกันไปแล้วสำหรับสาวน้อยหมัดหนัก + โนตม Tifa Lockhart จากเกม Final Fantasy VII Remake และดูท่าเรื่องนี้จะไม่จบลงง่ายๆ เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Square Enix ประกาศส่งตัวสาวน้อยหมัดหนัก + โนตมของพวกเรา (ชายชาตรี) ลงสู่สนามรบในฐานะ DLC ตัวละครเนื้อหาเสริมให้แก่ Dissidia Final Fantasy NT ซึ่งตอนนี้ในคอมเมนต์บน YouTube ถึงกับมีการถกเถียงกันว่า Tifa ในเกมเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างมีขนาดหน้าอกที่อวบอึ๋มกว่าเกมฉบับ Remake จนอดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมถึงไม่ทำแบบนี้ตั้งแต่แรก

Tifa Lockhartแต่ว่าสาเหตุของมันก็พอเข้าใจอยู่นะครับ เพราะเดิมทีแล้ว Dissidia Final Fantasy NT ถือเป็นโปรเจกต์ที่จับมือร่วมกับทีมผู้พัฒนา Team Ninja และค่าย Koei Tecmo ซึ่งค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบตัวละครสาวสวย – หน้าตาน่ารัก – อวบอึ๋มในทุกส่วนของร่างกาย ตรงจุดนี้เลยทำให้แผนกจริยธรรมของค่ายเหลี่ยมคงต้องยอมยกเว้นไว้เป็นกรณีพิเศษนะครับ

ต้องเรียกว่าโชคดีเอามากๆ ที่มันไม่กลายเป็นวาระแห่งชาติ V.2 ไม่อย่างงั้นเราคงจะเห็นประเด็นดังกล่าวเต็มไปบนโลกโซเซียลกันอีก (ฮา) ที่สำคัญทุกคนอาจต้องทำใจเรื่องราคา DLC ตัวละครกันเอาไว้ด้วย เนื่องจากราคาต้องแพงมากแน่ๆ โดยมีกำหนดการปล่อยภายในวันที่ 2 และ 3 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ตามลำดับ [Steam และ PlayStation 4]

เทรลเลอร์เปิดตัว Tifa Lockhart

เรื่องย่อ  บรรดาตัวละครจากเกมซีรีส์ Final Fantasy ทุกภาค ต้องเข้าร่วมศึกสงครามระหว่าง “เทพีแห่งการปกป้อง Materia” และ “เทพแห่งการทำลายล้าง Spiritus” บนโลกมิติคู่ขนาน World B กันอีกครั้ง ซึ่งการต่อสู้ระหว่างแสงสว่างและความมืดครั้งนี้ต่างไปจากเดิม นั้นก็เพราะความทรงจำของพวกเขาไม่ได้ถูกลบหายไปเหมือนแต่ก่อน คราวนี้ทุกคนยังจำเรื่องราวที่ผ่านมาได้ทั้งหมด แถมดูเหมือนติดวนอยู่ในลูปนรกที่ไม่มีวันสิ้นสุดอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้ทุกคนร่วมค้นหาคำตอบกันว่าว่าเหตุใดเทพสององค์นี้จึงต่อสู้กันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่จบสิ้นกันเสียที

Tifa LockhartDissidia Final Fantasy NT ถือเป็นการผสมผสานระหว่าง Fighting และ Action RPG ในรูปแบบ 3 Vs. 3 จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนไม่สามารถบรรยาทออกมาได้หมดทีเดียว แถมยังมาแฝงไปด้วยกติกาแปลกใหม่ นั้นก็คือ ตัวละครของเราจะ Respwan [ฟื้นคืนชีพ] กี่ครั้งก็ได้ แล้วฝ่ายไหน K.O. ฝ่ายตรงข้ามได้ก่อนจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะ สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PC [Steam] จะแบ่งออกเป็น 3 ชุดดังต่อไปนี้

  • Free Edition – ตัวเกมฉบับเปิดเล่นกันฟรีๆ สามารถเล่นแบบ Online & Offline ได้ตามปกติ เพียงแต่มีเงื่อนไขว่าต้องจำกัดตัวละครเพียงแค่ 4 ตัว และมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนตัวละครตลอดทุกสัปดาห์เท่านั้น อีกทั้งเราไม่สามารถเล่น Story Mode อีกด้วย
  • Standard Edition – ตัวเกมฉบับสมบูรณ์ที่เราสามารถเลือกเล่นตัวละครทั้งหมด 28 ตัว พร้อมกับโหมดการเล่นทั้งหมดภายในเกมได้เต็มที่
  • Deluxe Edition – ตัวเกมฉบับนี้เหมือนกับชุด Standard Edition เพียงแค่มาพร้อมกับ Season Pass ที่เพิ่มตัวละครอีก 6 ตัว รวมไปถึงสีของตัวละครและอาวุธชิ้นใหม่อย่าง 2 ชิ้นต่อตัวละครแต่ละตัว (รวมไปถึง Tifa Lockhart ด้วยน่ะ)

ที่มาข่าว : Gematsu

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!