playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Artbook ฉบับสมบูรณ์ของ SEKIRO Shadows Die Twice

สวัสดีทุกท่านอีกครั้ง ในวันนี้เราจะมาส่องรายละเอียดหนังสือ SEKIRO: SHADOWS DIE TWICE Official Artworks ที่เป็นอาร์ตบุครวมงานออกแบบฉบับสมบูรณ์ของเกมกันค่ะ

มาดูรายละเอียดของเล่มนี้กันก่อนเลย~

SEKIRO: SHADOWS DIE TWICE Official Artworks

SEKIRO artbook รีวิว

  • ขนาดรูปเล่ม : 11.6 x 8.4 นิ้ว หนา 304 หน้า
  • พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม
  • สำนักพิมพ์: KADOKAWA
  • ISBN-10: 4049125935
  • ISBN-13: 978-4049125931
  • ราคา ¥ 3,996

เนื้อหาในเล่มจะเป็นรูปแบบเดียวกับซีรีส์ Official Artworks ของ Dark Souls กล่าวคือเป็นหนังสือรวมภาพงานออกแบบทุกอย่าง ตัวละคร ศัตรู บอส อาวุธ สถานที่ ทุกอย่างที่ถูกรังสรรค์เป็นภาพในตำนานผู้สยบสายเลือดอมตะ จะรวมไว้ในเล่มเดียว

แม้ฉากเรื่องของเซคิโรจะเต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือด ศัตรูและคู่ต่อสู้ล้วนมีรูปร่างหรือครอบครองเจตนารมณ์อันน่ารังเกียจ แต่งานออกแบบทุกจุด แฝงไปด้วยความละเมียดละไม ตามธีมของเรื่องที่ว่า ในความร่วงโรย มีความงดงาม

สำหรับอาร์ตบุคเล่มนี้ก็จัดทำรูปเล่มโดยสนพ.คาโดคาว่า เฉกเช่นเดียวกับเล่มก่อนหน้าอย่าง Bloodborne งานพิมพ์ออกมาสวยงามคมชัด รูปเล่มถึงจะเป็นปกอ่อนซ้อนแจคเกตแต่ก็แข็งแรงแน่นหนาดี ที่สำคัญเปิดแบบญี่ปุ่นด้วย! ได้บรรยากาศเกมจริงๆ

จุดเด่นของเล่มนี้คืองานออกแบบฉาก/สถานที่ เยอะมากละเอียดมาก สมแล้วที่บรรยากาศในเกมทำออกมาได้จับตาต้องใจจริงๆ ได้เห็นชัดไปอีกว่าแต่ละช่วงของเกมมีอารมณ์แตกต่างกันอย่างไร และบทของการออกแบบตัวละครก็ได้ส่องทั้งเครื่องแต่งกาย อาวุธชุดเกราะของบอสกันชัดๆคราวนี้เอง ถึงบอสหลักเกมนี้จะน้อยกว่าที่ผ่านมา แต่งานออกแบบแต่ละตัวนั้นทิ้งภาพชวนให้ระทึกใจยิ่ง

พอเปิดๆ ดูไปนอกจากจะได้พินิจฝีแปรงและความคิดของผู้ออกแบบ ก็ได้หวนคิดถึงประสบการณ์และเนื้อหาของเซคิโรไปด้วย

ใครที่ประทับใจกับงานศิลป์ที่พบเจอในการเดินทางของหนึ่งนายหนึ่งบ่าว ก็ไม่ควรพลาดค่ะ

 


บทสรุปเนื้อเรื่องเกม และผลงานบทความอื่นๆของผู้เขียน TAEPOPPURI

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!