playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

ยกเลิกคริสต์มาส ! หลังจากลูกชายวัย 8 ขวบ จ่ายเงินราวแสนบาทซื้อของในเกม Xbox

เรื่องนี้เป็นเรื่องของมาร์ทีนคุณแม่ซิงเกิลมัมวัย 40 ปี เธอประกาศกร้าวว่า “จะยกเลิกการฉลองคริสต์มาส” หลังจากลูกชายของเธอใช้จ่ายเงินซื้อ Add-ons (ตัวเสริมคล้ายๆ dlc) เกมบน Xbox ไปกว่า 3,000 ปอนด์ (ประมาณ 1 แสนบาท) ผ่านบัตรเครดิตของเธอ

‘ลีออน’ เด็กชายวัย 8 ขวบใช้จ่ายเงินของมาร์ทีนเพื่อเติมเงินและสิ่งของต่างๆในเกม Minecraft และ Roblox เขาใช้เงินกว่า 3,120 ปอนด์ภายในเวลา 3 สัปดาห์เท่านั้น

มาร์ทีนแทบจะเป็นลม หลังจากพบว่าเงินของเธอไหลออกจากบัญชีแล้วพบว่ามีใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตส่งมา

“ฉันเคยใส่รายละเอียดบัตรเครดิตของฉันเพื่อให้เค้าซื้อของในเกมครั้งหนึ่ง ราว 4.99 ปอนด์เท่านั้น (ประมาณ 190 บาท)”

รูปของลีออน เด็กชายวัย 8 ขวบ

“ฉันไม่รู้ตัวเลย.. ว่าหลังจากนั้นลีออนยังคงใช้บัตรเครดิตของฉันจ่ายเงินเพื่อซื้อทางออนไลน์ เพื่อซื้อของในเกมสำหรับเล่นกับเพื่อนๆของเขา”

วันที่ 16 สิงหา ลีออนได้ทำการซื้อของ 19 รายการ เป็นเงิน 978.81 ปอนด์ (ประมาณ 34,000 บาท) และอีกสองวันต่อมาเขาก็สาดเงินซื้อของไม่หยุดครั้งละ 7,000 กว่าบาทเกือบ 7 ครั้ง

หน้าของมาร์ทีนเมื่อเห็นใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต

“เมื่อเห็นใบเรียกเก็บเงิน ฉันรู้สึกเหมือนจะเป็นบ้าเลยล่ะ ! ฉันบอกกับลีออนว่าฉันจะขายเครื่องเกม Xbox ของเขา”

ทุกๆเดือน จะมีใบเก็บเงินบัตรเครดิตจาก Amazon อยู่ประมาณเดือนละพันกว่าบาทเท่านั้น เธอไม่รู้ว่าจะจ่ายเงินหนี้บัตรเครดิตนี้ที่สูงกว่าเงินเดือนของเธอถึง 100 เท่านี้ได้อย่างไร

“ตลอดมาฉันพยายามหาข้าวและรายรับของพวกเราเสมอ อย่าว่าแต่ฉลองคืนคริสต์มาสเลย มื้อเย็นที่จะวางโต๊ะหลังจากนี้ฉันก็ไม่รู้จะทำอย่างไร”

เธอบอกกับเด็กๆอีกว่า ผลงานการซุกซนของลีออนครั้งนี้ จะทำให้ไม่มีคริสต์มาสและของเล่นใดๆทั้งสิ้น

เธอได้พูดคุยกับลีออนแล้ว เด็กชายรู้สึกเสียใจมาก ‘เขารู้ว่ากำลังซื้อบางอย่างแต่ไม่รู้เกี่ยวผลลัพธ์และมูลค่าของมัน’ ตอนนี้ฉันอธิบายให้เข้าใจแล้วว่าเขาทำอะไร

มาร์ทีนบอกว่า ไม่มีการตรวจสอบขอเลขความปลอดภัยของบัตรเครดิตเลย นี่เป็นสาเหตุว่า ‘ทำไมลีออนถึงใช้จ่ายซื้อของได้ โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลย’

หลังจากนั้นเธอจึงติดต่อกับทาง Microsoft เกี่ยวกับระบบรีฟันด์ขอคืนเงินภายใน 14 วัน แล้วก็ได้รับการติดต่อกลับมาว่าจะคืนเงินให้เธอ

‘ทางเราได้ตรวจสอบรายงานทั้งหมดและยืนยันว่าพบว่าผู้เยาว์ซื้อสินค้าโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครอง จึงตัดสินใจคืนเงินนี้’

“ครั้งนี้ คุณลูกค้าจะได้รับเงินคืนแบบเต็มจำนวน”

โล่งอกจริงๆเลยล่ะค่ะที่ทางบริษัททำการคืนเงินให้มาร์ทีนทั้งหมด ไม่อย่างนั้นคงแย่แน่ๆ ครั้งนี้ลีออนคงเข้าใจและได้รับบทเรียนของการซื้อของออนไลน์ในเกมมากขึ้น เด็กชายคงโตขึ้นจากบทเรียนชวนใจหายครั้งนี้แน่นอนล่ะค่ะ ไม่รู้ว่าหลังจากนี้ลีออนจะได้จัดฉลองคริสต์มาสหรือไม่ (ฮา)


ที่มา mirror.co.uk

ติดตามเรื่องเล่าสนุกๆ บทความข่าวสารอื่นๆของโทฟุจังได้ที่ : playinone/Tofuchan

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!