playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Gossip Girl 2021 HBO go แสบใสไฮโซ ภาคใหม่ที่เทียบของเดิมไม่ได้ (อัพเดท ตอน 6)

สรุป

ซีรีส์ภาคต่อของ Gossip Girl ในอดีต กลับมาอีกครั้ง แต่ทีมนักแสดงสู้ของเดิมไม่ได้เลย พลอตเรื่องก็ไม่สมเหตุผล ตรรกะตัวละครแปลกๆ ต้องการขายความหลากหลายมากจนล้นไปหน่อย แต่ก็จิกกัดสังคมวัยรุ่นคลั่งไคล้โซเชียลได้เจ็บแสบดี ให้ข้อคิดไม่น้อย

Overall
6/10
6/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)

จุดเด่น

  • โปรดักชั่นดี จิกกัดสังคมวัยรุ่นในยุคโซเชียลได้ดี
  • พยายามนำเสนอความหลากหลาย
  • มีพากย์ไทย

จุดด้อย

  • ทีมนักแสดงสู้ภาคเดิมไม่ได้เลย
  • พลอตเรื่องค่อนข้างแย่ ขาดความสมเหตุผลเยอะมาก
  • คอสตูมไม่ค่อยดี
  • จงใจใส่ความ LGBT เข้ามาเยอะเกินไปหน่อย

Gossip Girl 2021 HBO go รีวิว แสบใสไฮโซ การกลับมาของซีรีส์ระดับตำนาน จิกกัดสังคมวัยรุ่นไฮโซสุดแซ่บในอดีต แต่ทำได้ไม่เท่าของเดิม ทีมนักแสดงสู้ไม่ได้เลย แล้วก็เน้น LGBT เยอะไปหน่อยด้วย

ซีรีส์ตอนนี้อัพเดท 6 ตอนล่าสุด รับชมได้ใน HBO Go

ตัวอย่าง Gossip Girl 2021 Trailer

Gossip Girl 2021 เรื่องย่อ

สำหรับเรื่องราวในซีรีส์ชุดนี้จะเป็นภาคต่อของซีรีส์ Gossip Girl ที่โด่งดังจบผ่านไปแล้ว 9 ปี ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ในภาคดั้งเดิมนั้นจะเป็นการบอกเล่าถึงชีวิตของกลุ่มนักเรียนไฮโซในนิวยอร์ก และบรรดาครูอาจารย์ ที่พูดกันถึงบล็อกในตำนานอย่าง “สาวช่างเม้าท์” (ตามชื่อเรื่องสาวGossip) ที่ครั้งหนึ่งเคยเขียนแฉพฤติกรรมของเหล่าวัยรุ่นไฮโซหน้าตาดีแต่เบื้องหลังอื้อฉาวทั้งหลาย

ในซีรีส์ภาคต่อชุดนี้ก็จะมีการเล่าถึงนักแฉในตำนานคนนี้ เมื่อ จูเลียน คัลโลเวย์ สาวไฮโซสุดแสบในโรงเรียนที่เป็นคนดังสุดๆทั้งอิทธิพล เงิน และชื่อเสียง รวมถึงการเป็นนางแบบชื่อดัง ได้เตรียมต้อนรับ โซย่า ล็อต น้องสาวต่างพ่อที่ได้ทุนการศึกษาเข้ามาเรียนในที่เดียวกัน โดยทั้งสองหวังว่าจะสานสัมพันธ์กันในฐานะพี่น้องที่ดีได้ แต่เนื่องจากความแสบสันต์ของจูเลียนที่ทำให้เหล่าครูต้องปวดหัวและถึงขั้นถูกไล่ออก ทำให้ครูสาว เคท เกลเลอร์ ที่ค้นพบเรื่องราวของบล็อกสาวช่างเมาท์ในตำนาน ตัดสินใจงัดบล็อกนี้ขึ้นมาเขียน “เรื่องราวซุบซิบของเหล่านักเรียนไฮโซ” โดยมุ่งเป้าไปที่ตัวจูเลียนและโซย่า เพื่อหวังว่าจะควบคุมและเปลี่ยนพฤติกรรมของนักเรียนยุคนี้ ให้อยู่ในการควบคุม

ในขณะเดียวกันเหล่าวัยรุ่นไฮโซสุดแสบที่เคยคิดว่าพวกตนสามารถควบคุมทุกอย่างได้ดั่งใจต้องการรวมถึงการเป็นเจ้าแม่ในโซเชียลมีเดียว ก็กลับเริ่มพบความเป็นจริงที่ว่าบางครั้งต่อให้มีอำนาจและเงินแค่ไหนก็ไม่อาจคุมทุกอย่างได้ เช่นเดียวกับการโกหก หลอกลวง และพลังของข่าวลือเพียงเล็กน้อยก็อาจจะทำลายชีวิตของคนอื่นได้โดยไม่รู้ตัว

Gossip Girl 2021 hboGossip Girl รีวิว

ภาพรวมของตัวเรื่องยังมีการเล่นกับบริบทจริงในสังคมโลก คือการที่โรงเรียนเปิดสอนหลังจากวิกฤตระบาดของโควิด-19 ทำให้นักเรียนต้องเรียนกันผ่านทางโปรแกรม Zoom ซึ่งก็จะมีการพูดถึงตั้งแต่ตอนแรกเลย

สำหรับสไตล์ของซีรีส์ชุดนี้ในภาคแรกที่โด่งดังจนเป็นกระแสทอร์คออฟเดอะทาวน์ในสมัยนั้น มาจากความ “แสบ แซ่บ แรง โดนใจสังคมวัยรุ่น” ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องแรกๆที่เข้าฉายในช่อง CW โดยเป็นผลงานที่ทาง Warner Bros ร่วมสร้างกับ UPN หมายมั่นจะปั้นให้มีผลงานที่สามารถจับตลาดวัยรุ่นในเมืองให้ได้ ซึ่งผลปรากฏว่าซีรีส์เรื่องนี้สร้างปรากฏการณ์โด่งดังทั้งเรตติ้งและการบอกต่อจากการฉาย จนในที่สุดจากที่วางแผนว่าจะจบเรื่องราวในซีซันสอง ก็มีการขยายเนื้อหาและฉายต่อเนื่องถึง 6 ซีซันแล้วจึงปิดฉากลง

รีวิว Gossip Girl 2021 HBO go แสบใสไฮโซ ภาคใหม่ที่เทียบของเดิมไม่ได้ (อัพเดท ตอน 6) 1
ทีมนักแสดงจากภาคแรก ที่ทำได้ดีกว่ามาก

ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้จึงเป็นที่คาดหวังของแฟนๆ ที่เคยชื่นชอบเสน่ห์จากซีรีส์ชุดเก่า แต่กลายเป็นว่า ฉบับ 2021 ชุดนี้ดูจะไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของแฟนๆได้เลย เพราะมีจุดให้ติมากมายไม่ว่าจะเป็น

1.การแคสติ้งนักแสดง เป็นส่วน “แย่” ที่สุดของซีรีส์รีเมกตัวนี้ เพราะทีมนักแสดงหลัก แทบจะไม่มีเสน่ห์ชวนให้ดึงดูด เมื่อเปรียบเทียบกับทีมนักแสดงชุดเก่า โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่องอย่างสองสาวคู่พี่น้อง จูเลียนและโซย่า ที่นำแสดงโดย จอร์แดน อเล็กซานเดอร์ และ วิทย์นีย์ พีค ที่ควรจะสามารถทำให้คนดูตามลุ้นเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นปัญหาชีวิต ความรัก การเรียน เรื่องซุบซิบ และความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่มีปมดราม่าหลายจุด แต่ยิ่งดูก็ยิ่งไม่อิน ทั้งเหตุผลที่พี่น้องคู่นี้ต้องปกปิดเพื่อนๆเรื่องความสัมพันธ์ (แม้ในเรื่องจะให้เหตุผลไว้แต่ก็เป็นตรรกะแปลกอยู่ดี) แล้วนอกจากแคสติ้งที่แย่แล้ว คอสตูมก็เข้าแย่ไปอีกขั้น จูเลียนกลายเป็นตัวละครที่ไม่น่าเอาใจช่วยเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่โซย่าก็เป็นตัวละครสาวน้อยบ้านจน หาทุนเรียน ในแบบตามสูตร

รีวิว Gossip Girl 2021 HBO go แสบใสไฮโซ ภาคใหม่ที่เทียบของเดิมไม่ได้ (อัพเดท ตอน 6) 22.แนวทางของเรื่องที่ให้พวกครู นำโดย เคท เกลเลอร์ นำแสดงโดย ทาวี เกวิสัน ที่ใช้บล็อกในตำนานอย่างสาวช่างเม้าท์ในการเล่นงานกลุ่มสาวแสบที่มีจูเลียนเป็นแกนนำ ก็เป็นพลอตที่ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ แถมเรื่องซุบซิบที่ถูกโพสต์ลงไป (แม้ว่าจะมีมูล) ก็กลายเป็นเรื่องที่ทำให้คนทั้งโรงเรียนเชื่อง่ายจนน่าเกลียด เพราะในชีวิตจริงคนเราคงไม่ได้ไปบ้าสนใจชีวิตประจำวันของสาวไฮไซประจำโรงเรียนคนหนึ่งมากขนาดนั้น เพราะมันมีเรื่องอื่นให้สนใจมากกว่า แล้วเรื่องแนวซุบซิบ เป็นกระแสแบบนี้ พอพ้นวันก็จะมีเรื่องอื่นขึ้นมาแทนทันที

รีวิว Gossip Girl 2021 HBO go แสบใสไฮโซ ภาคใหม่ที่เทียบของเดิมไม่ได้ (อัพเดท ตอน 6) 33.ทีมนักแสดงนำ ไม่มีใครแสดงได้โดดเด่นเหมือนทีมภาคแรก อย่างดีสุดคือ ตัวละครโซย่ากับ ออเดรย์ โฮป ที่เล่นโดย เอมิลี่ ลินด์ ที่ดูเด่นกว่าคนอื่น

4.จงใจใส่ฉากขาย LGBT เกินเหตุไปหน่อย คือการใส่เข้ามามันไม่ได้เป็นปัญหา แต่หลายฉากจงใจยัดเข้ามาเพื่อ “ขาย” มากเกินไป

5.พยายามที่จะทำให้ซีรีส์ไม่เป็นเรื่องราวของ “คนผิวขาว” จึงมีการใส่นักแสดงผิวสี เอเชีย ละติน เข้ามาผสมผสานเต็มที่ ซึ่งที่จริงมันก็เข้ากับสังคมปัจจุบันที่คนไฮโซยุคนี้มีความหลากหลายมาก แต่นักแสดงผิวสีในเรื่องนี้ที่ถูกชูว่าเป็นพวกสวยเริศ ก็ยังไม่ได้ถึงกับชวนให้รู้สึกว่าเป็นคนสวยเริศแบบนั้นจริงๆ

6.ตรรกะตัวละครค่อนข้างวายป่วงมากๆ บางทีก็เหมือนดูถูกพวกคนรวย เซเล็บมากเกินไปหน่อย ว่าจะต้องทำตัวงี่เง่าแบบนี้ตลอดเวลา

รีวิว Gossip Girl 2021 HBO go แสบใสไฮโซ ภาคใหม่ที่เทียบของเดิมไม่ได้ (อัพเดท ตอน 6) 4แต่ข้อดีของซีรีส์ก็ยังพอมี ไม่ใช่มีแต่เรื่องแย่ๆ โดยหลักก็คือการสะท้อนจิกกัดสังคมวัยรุ่น ที่ติดและคลั่งตามทุกอย่างที่ลงในโซเชียลมีเดียต่างๆมากเกินไปหน่อย แล้วยังสะท้อนภาพของวัยรุ่นที่ชอบถ่ายหรือเซลฟี่ทุกอย่างเพื่อแสดงตัวตนบนโซเชียล รวมถึงการใส่ใจต่อยอดผู้ติดตามและแคร์ความคิดหรือคอมเม้นท์ของผู้คนมากเกินไป แทนที่จะให้ความสำคัญกับคนที่รักหรือใกล้ตัวจริงๆ ซึ่งก็เป็นการเตือนสติวัยรุ่นยุคใหม่เหมือนกันว่า บางทีก็ต้องอย่าตามหรือเชื่อทุกอย่างบนโซเชียลมากนัก ถ้าไม่อยากดูงี่เง่าแบบเหล่าตัวละครในเรื่องนี้

อีกจุดคือด้านโปรดักชั่น ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างใส่เต็มด้านงบประมาณ เพื่อจำลองสังคมไฮโซสุดขั้วในระดับไฮสคูล ว่ามันสามารถสุดได้ถึงขนาดไหน ทำให้เราเห็นช่องว่างและความเหลื่อมล้ำของสังคมคนปกติและเหล่าไฮโซที่ไม่ใช่แค่ออกงานสังคมทั่วไปเท่านั้น แต่มันมีช่องทางอื่นๆทั้งในด้านคอนเนคชั่น Career Path ที่เหล่าไฮโซมีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

สำหรับการอัพเดทตอนนี้ล่าสุดถึงตอนที่ 6 ซึ่งก็หวังว่าเนื้อหาในช่วงครึ่งหลังจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://en.wikipedia.org/wiki/Gossip_Girl_(2021_TV_series)

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก