playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

LINE FRIENDS บราวน์และผองเพื่อน จะกลายเป็นซีรีส์แบบไร้บทพูดใน Netflix

LINE FRIENDS จะกลายเป็นอนิเมะซีรีส์คอเมดี้แบบไร้บทพูดใน Netflix โดยเล่าเรื่องของกลุ่มตัวการ์ตูน บราวน์ โคนี่ แซลลี่ มูน เจมส์ ให้รับชมได้ทุกเพศทุกวัย

เรียกว่าเป็นข่าวฮือฮาในวันนี้เลยครับ หลังจากทาง Netflix ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า บรรดาคาแรคเตอร์ของสติ๊กเกอร์การ์ตูนของสติ๊กเกอร์ LINE ที่มี บราวน์กับโคนี่และผองเพื่อน จะถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะซีรีส์ Original Netflix โดยจะเป็นการเล่าเรื่องแบบ ไร้บทพูด เดินเรื่องแบบตลก คอเมดี้ หน้าตาย ที่แค่เห็นตัวการ์ตูนเคลื่อนไหวท่าทางก็ฮากันแล้ว

 

LINE FRIENDS Trailer ตัวอย่าง

 

สำหรับการผลักดันให้เป็นซีรีส์ของ Netflix ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญมากในการใช้กลุ่มคาแรคเตอร์ที่ผู้ใช้ LINE ชื่นชอบกันอยู่แล้วให้ออกมามีชีวิตโลดแล่นบนหน้าจอ ในแบบ Official

ซึ่งกลุ่มตัวละครหลักก็ได้แก่ บราวน์ โคนี่ แซลลี่ มูน เจมส์

โดยการสร้างเรื่องราวของบราวน์และผองเพื่อน ทางด้าน Aram Yacoubian ผู้อำนวยการสร้างของฝ่ายการ์ตูนออริจินัลของ Netflix ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ทุกวันนี้ ตัวละครคาแรคเตอร์ของบราวน์และผองเพื่อน ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนจำนวนมาก ตั้งแต่พวกเขาถูกสร้างมาเป็นสติกเกอร์อยูบนไลน์ ซึ่งทางเราก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สร้างสรรค์โลกของตัวการ์ตูนเหล่านี้ให้โลดแล่นบนหน้าจอที่รับชมได้อุปกรณ์ เป้นการสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมกลุ่มใหม่บน Netflix”

LINE FRIENDSKD Kim ซึ่งเป็น Vice President ของบริษัทก็ได้ออกมากล่าวเสริมว่า “ด้วยการสร้างสรรค์ที่เปี่ยมล้นจนทำให้เกิด Content ของกลุ่มตัวละครบนสติ๊กเกอร์ไลน์ที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการทำคลิปวีดีโอ อนิเมชั่น และเกมต่าง ๆ สามารถครองใจคนยุคใหม่ และคน Gen Z เอาไว้ได้”

“ด้วยรูปแบบการ์ตูน อนิเมะซีรีส์ที่เป็น Original Netflix เชื่อว่าคาแรคเตอร์กลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มจุดแข็งให้กับการแข่งขันในแง่ Content ระดับโลกสำหรับทาง Netflix เองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งในแง่การผลิตและสร้างสรรค์ในระดับสูง”

เรียกว่างานนี้หากประสบความสำเร็จ ซึ่งก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเช่นนั้น เราคงจะได้เห็นการสร้างสรรค์ Content จากคาแรคเตอร์ไหม่ ๆ หรือจากสิ่งที่มีฐานแฟน ๆ และได้รับความนิยมอยู่แล้วมาขึ้นบน Netflix มากขึ้นแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางค่ายอนิเมะและผู้กำกับในญี่ปุ่นบางส่วนเริ่มออกมายอมรับแล้วว่า Netflix กำลังกลายเป็นทางรอดใหม่ของอุตสาหกรรมอนิเมะ ในยุคสมัยที่สตรีมมิ่งกำลังเข้ามาแทนที่แผ่น DVD รวมถึงพฤติกรรมการรับชมสื่อบันเทิงของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป และไม่ได้ยึดติดอยู่แค่การรับชมผ่านโทรทัศน์หรืออุปกรณ์อย่างเดียวอีกแล้ว

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับความคืบหน้าในเรื่องนี้ ไว้รออัพเดททางเว็บไซต์กันต่อไปนะครับ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

netflix-animated-series-line

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!