playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว The Club Netflix มินิซีรีส์ตุรกี เรื่องสุดน้ำเน่าของผู้คนและไนท์คลับ

สรุป

มินิซีรีส์ บอกเล่าเรื่องราวน้ำเน่าสุดดราม่าของตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวพันกันในคลับเปิดใหม่ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เสียดายโปรดักชั่นและเซตติ้งมาดี แต่เล่าเรื่องไม่ดีเลย

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • โปรดักชั่นและเซตติ้งมาดีมาก
  • พลอตที่วางมาน่าติดตาม

จุดด้อย

  • ตัวละครเกือบทั้งหมดไม่น่าเอาใจช่วย
  • การเล่าเรื่องแย่ลงเรื่อยๆในทุกตอน
  • เป็นแนวดราม่าน้ำเน่าที่ไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่

The Club Netflix รีวิว มินิซีรีส์ตุรกี เล่าเรื่องสุดน้ำเน่าของกลุ่มคนที่ต้องเกี่ยวข้องกับคลับเปิดใหม่ในเมืองอิสตันบูล โดยเล่าผ่านชีวิตของสองแม่ลูกสุดดราม่าที่หาทางฟื้นฟูความสัมพันธ์

มินิซีรีส์เป็นแบบ 6 ตอนจบ สามารถรับชมได้เลยใน Netflix

 The Club (2021) on IMDb

ตัวอย่าง The Club (Kulup) Trailer

The Club เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของคลับเปิดใหม่แห่งหนึ่งในกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ซึ่งมันได้เกี่ยวข้องกับชีวิตคนจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะคนทำงานกลางคืนในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจที่ล้มเหลวมานับไม่ถ้วนแล้วต้องการสร้างคลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมือง ผู้จัดการคลับที่มีอดีตเกี่ยวพันกับหญิงสาวคนหนึ่งและใช้โอกาสบีบบังคับให้เธอมาทำงานใกล้ชิด หญิงสาวอดีตนักโทษที่มาจากครอบครัวรร่ำรวยและต้องการคืนดีกับลูกสาวของตนเอง นักร้องหนุ่มมากพรสวรรค์ที่ต้องการโอกาสบนเวที เด็กหญิงวัยรุ่นที่เป็นกำพร้าแล้วไม่รู้ว่าใครคือพ่อแม่แท้จริงและกลายเป็นหญิงตั้งท้องซะเอง

จากนั้นตัวละครทั้งหมดต้องมาเกี่ยวพันกันกับการสร้างคลับดังที่ต้องการเปลี่ยนแปลงถนนสายหลักในเมืองอิสตันบูลให้เป็นแหล่งแห่งความบันเทิงครั้งใหญ่ที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาหาความสำราญ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเต็มไปด้วยความดราม่า น้ำเน่า ในสไตล์ละครชีวิตของผู้คนกลุ่มหนึ่งที่ให้เราต้องติดตามและเอาใจช่วยว่าบทสรุปชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

The Club Netflix รีวิวThe Club รีวิว

เรื่องราวจะบอกเล่าเหตุการณ์ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ระหว่างยุค 50 บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายที่ต้องเข้ามาพัวพันกันใน “คลับ” ที่เปิดขึ้นใหม่บนถนนสายหลักในอิสตันบูล โดยเล่าผ่านทางสองแม่ลูก มาทิลดาและราเชล

ก่อนอื่นต้องบอกว่าภาพรวมของมินิซีรีส์เรื่องนี้น่าเข้าข่ายคำว่า “ดราม่า น้ำเน่า ละครชีวิต” ได้ชัดเจนที่สุดแล้ว เรื่องเต็มไปด้วยความดราม่าที่น้ำเน่าได้สุดใจซะราวกับหลุดมาจากละครไทย ซึ่งบางมุมอาจจะหนักยิ่งกว่าละครไทยเลยด้วยซ้ำ แต่ความน้ำเน่าที่ว่าหากเล่าเรื่องได้ดี หรือวางบทตัวละครได้ดีมันก็ทำออกมาสนุกได้เหมือนกัน (ตัวอย่างเช่นซีรีส์น้ำเน่าเรื่องดังอย่าง Downtown Abby และ Dynasty)

The Club Netflix รีวิว

ข้อเสียอย่างหนึ่งคือ ตรรกะตัวละครส่วนใหญ่เข้าขั้นแย่ มีความเอาแต่ใจตัวเองสูง ยึดถือตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลกันแทบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นผู้มีฐานะร่ำรวย คนยากจน ชนชั้นแรงงาน ศิลปิน และอื่นๆ เรียกว่าดูๆไปแล้วไม่ค่อยอยากจะเอาใจช่วยตัวละครไหนเป็นพิเศษ แม้แต่ตัวเอกหลักของเรื่องอย่าง มาทิลดา อดีตนักโทษหญิงที่ได้รับประโยชน์จากกฎหมายอภัยโทษทางการเมือง ทำให้เธอได้หลุดจากคุกหลังจากก่ออาชญากรรม ซึ่งเรื่องของเธอถือว่าเป็นเมนหลักของเรื่องราวที่ชวนให้น่าติดตามในช่วงแรก ว่าทำไมจากอดีตลูกคุณหนู บ้านฐานะร่ำรวย กำลังจะได้แต่งงาน กลับต้องเผชิญชะตากรรมชีวิต ตั้งครรภ์แล้วก็ต้องทิ้งลูกสาวไปให้คนอื่นดูแล ซึ่งสุดท้ายแล้วลูกสาวของเธอคือ ราเชล ก็ต้องไปเติบโตอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า

ท้ายที่สุดมาทิลดาที่ถูกปล่อยตัวออกมา ต้องการที่จะเดินทางไปอิสราเอลเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ตรงนี้เองที่หนังนำเสนอว่าตัวละครส่วนใหญ่ในเรื่องคือชาวยิวในประเทศตุรกีในยุคที่อิสราเอลก็กำลังเริ่มสร้างประเทศขึ้นใหม่ และคนยิวพากันอพยพเดินทางไปอยู่ที่นั่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วมาทิลดาก็ไม่สามารถทอดทิ้งลูกสาวคือราเชลที่กำลังเจอปัญหาหลายอย่างในชีวิตไปได้ เธอเลยหาทางเข้าหาราเชลเพื่อเปิดเผยว่าตัวเองคือแม่ และหวังปรับความเข้าใจกันใหม่ แต่ทุกอย่างก็ไม่ง่ายแบบนั้น อีกทั้งมาทิลดายังถูกบีบบังคับจากคนที่รู้จักเธอในอดีตให้ต้องไปทำงานในคลับด้วย

รีวิว The Club Netflix มินิซีรีส์ตุรกี เรื่องสุดน้ำเน่าของผู้คนและไนท์คลับ 1

โดยภาพรวมแล้วเรื่องจะโฟกัสอยู่ในคลับและสภาพสังคมโดยรอบของคลับแห่งนี้ และชีวิตคนทำงาน ชนชั้นแรงงาน ผู้แสวงหาโอกาส ไปจนถึงคนกลางคืนในสมัยนั้นเป็นหลัก ซึ่งก็พอจะสะท้อนสังคมในยุคนี้ได้บ้างเหมือนกัน เพราะบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราอาจจะเห็นได้ในทุวันนี้ ในขณะที่เนื้อหาและการเล่าเรื่องส่วนใหญ่ก็จะวนเวียนไปมาเกี่ยวกับความดราม่าชีวิตดุจละครน้ำเน่าของเหล่าตัวละครในเรื่อง น่าเสียดายที่ช่วงแรกปูเรื่องมาค่อนข้างน่าสนใจ และน่าติดตามเส้นทางชีวิตของตัวละคร แต่ยิ่งดูไปการเล่าเรื่องราวก็ยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงตอนจบ ที่จบได้ห้วนเอามากๆ

สรุปแล้ว จัดว่าเป็นมินิซีรีส์สัญชาติตุรกีที่น่าเสียดายในแง่ของโปรดักชั่นและเซตติ้งที่สร้างมาดีในระดับหนึ่งเลยแต่มาตกม้าตายตรงการเล่าเรื่องและการออกแบบคาแรคเตอร์ที่ไม่ชวนให้น่าเชียร์ครับ

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://www.imdb.com/title/tt13317582/

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก