playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

[รีวิว] Blood Of Zeus มหาศึกโลหิตเทพ จุดกำเนิดครึ่งเทพนักล่าปีศาจ

สรุป

เป็นการนำเรื่องราวของเทพกรีกมาปัดฝุ่นใหม่ และตีความแบบใหม่ได้อย่างลงตัวถึงแม้จะมีหนังแนวนี้ในตลาดเยอะแล้ว ในตอนแรกมีตัวเรื่องความคล้ายคาสเซิลวาเนีย แต่พอกลางเรื่องไปถึงจบจะเริ่มมีแนวทางเป็นของตัวเอง และฉากต่อสู้ที่เถื่อนดิบไม่เกรงกลัวใคร ถ้าใครสายชอบดูฉากแอ็กชั่นควรติดตามเรื่องนี้

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม
  • ฉากแอ็กชั่นมีความเถื่อนดิบ
  • ตัวละครเท่สวยเกือบทุกตัวละคร
  • เนื้อเรื่องคาดเดาไม่ได้
  • มีเสียงพากย์ไทย

Cons

  • งานเคลื่อนไหวที่ย่ำแย่มาก
  • มีการงานเผาให้เห็นอยู่หลายฉาก
  • เนื้อเรื่องช่วงแรกอาจจะซ้ำกับหนังแนวเทพกรีกที่พบเห็นทั่วไป อาจจะทำให้เบื่อก่อนได้

Blood of zeus มหาศึกโลหิตเทพ netflixหลังจากประสบความสำเร็จจากซีรีส์ Castlevania ที่ทางเน็ตฟลิกซ์เป็นคนออกทุนให้ ทาง With Powerhouse Animation สตูดิโออนิเมชั่นสัญชาติอเมริกา และดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หยุดอยู่แค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวเพียงเท่านั้น ในปีนี้เองพวกเขาได้เปิดตัวอนิเมะใหม่อีกเรื่องที่ได้เป็น Original Netflix ด้วย นี้เป็นเรื่องราวของตำนานสงครามสายเลือดแห่งหุบเขาโอลิมปัสที่มีการแก่งแย่งความยิ่งใหญ่เกิดขึ้น ขอเชิญพบกับเรื่อง Blood of Zeus มหาศึกโลหิตเทพ
 Blood of Zeus (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Blood Of Zeus มหาศึกโลหิตเทพ

แฮรอน ลูกชายที่อยู่กับแม่ของเขาเพียงสองคน อาศัยอยู่แถบริมภูเขาห่างจากตัวเมืองไม่ไกลนัก พวกเขาทั้งยากจนและอดยาก และสิ่งที่แฮรอนอยากรู้มาตลอดคือพ่อของเขาเป็นใครกันแน่? เขาจึงต้องการคำตอบจากแม่ของเขา แต่คำตอบที่ได้กลับเหนือความคิดของเขาไปมาก พ่อของเขาคือเทพเจ้าสายฟ้า ซุส ผู้ปกครองเขาแห่งโอลิมปัส และยังมีพี่ชายฝาแฝดที่เขายังไม่รู้จักอีก มันจึงทำให้เขายากที่จะทำใจได้ว่าซุสคือพ่อของเขาพร้อมกับพี่ชายปริศนาที่เขายังไม่รู้จัก ในขณะเดียวกันเหล่าปีศาจได้บุกมาที่เมืองที่แฮรอนอาศัยอยู่ นั้นจึงทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้กับเหล่าปีศาจที่จะมาบุกโจมตีเมือง เรื่องราวระหว่างเทพเจ้าจะจบลงที่ใด

คนซ้าย-เฮอร์เมส, คนกลาง-อพอลโล, คนขวา-อาเรส

เหนือความคาดหมายสำหรับเรื่องนี้มาก ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะทำได้ดีจากที่คิดเมื่อดูจากตัวอย่างที่ปล่อยมาเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นอนิเมะทุนต่ำก็ตาม ภาพและการเคลื่อนไหวอาจจะดูหยาบ ๆ ไปบ้าง แต่งานกำกับลำดับโดยรวมถือว่าดีมาก แต่ละฉากดูใส่ใจทุกรายละเอียดเรื่องมุมกล้องและการใส่เครดิตมาก แถมเนื้อเรื่องที่เรื่องนี้ที่นำเสนอออกมา มีความดิบเถื่อนอย่างมาก เห็นยันเครื่องในถึงกระดูกเลยทีเดียว เลยทำให้เรื่องนี้ได้เรต 18+ และการนำเสนอของเรื่องนี้ไม่เห็นการเซ็นเซอร์ในเรื่องอย่างแน่นอน

ฉากเปิดของเทพแต่ละองค์เป็นการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมมาก และเหล่าบรรดาลูกของซุสทั้งหมดเท่ทุกคนเลยจริง ๆ อย่างการเปิดตัวของซุสเรื่องนี้ถือได้ว่าน่าเกรงขามอย่างมาก การที่ซุสโชว์พลังให้เราได้เห็นนั้น มันเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นได้จริงๆ ว่าเขานี้แหละคือคนที่แข็งแกร่งที่สุดในทวยเทพ สเกลพลังของเรื่องนี้เองก็ไม่ได้มั่วแบบมนุษย์สู้เทพหรือปีศาจได้ง่ายขนาดนั้น มีการใช้ทักษะการต่อสู้หรือเทคนิคเฉพาะมาข่มกัน ทำให้เรื่องนี้ในแต่ละตอนเวลาผ่านไปไวมาก ดูยิงยาวจนจบเลยทีเดียว ไม่คิดว่าจะติดเรื่องนี้ขนาดนี้

ปีศาจพวกนี้ล้วนเคยเป็นมนุษย์ แต่เพียงได้กินเนื้อของไททันเข้าไปจึงกลายเป็นปีศาจ

การเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าผ่านตัวละครหลักอย่างแฮรอน และซุสเป็นหลัก ซึ่งเนื้อเรื่องของซุสยังไม่ค่อยน่าสนใจเมื่อเทียบกับแฮรอนที่เป็นตัวละครสร้างใหม่ เพราะว่าตามที่เรารู้กันก่อนหน้านี้แล้วว่าซุสเป็นคนเจ้าชู้มีอะไรกับมนุษย์เยอะมาก จนทำให้ลูกมีหลายคนมาก นี้แหละเป็นจุดที่ทำให้เรื่องนี้น่าเบื่อมาก เพราะเราเห็นฉากนี้จากหนังเรื่องอื่น ๆ มาก่อนเรื่องนี้มากมาย มันจึงทำให้เรารู้สึกว่าซุสก็เจ้าชู้เหมือนเดิมไม่มีอะไรใหม่ และเฮร่าก็อิจฉาเหมือนเดิม ไม่มีอะไรแปลกใหม่ กว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็ไปกลางเรื่องแล้ว แต่ก็ยังดีที่มีการเมืองของเหล่าเทพที่มาขั้นทำให้ไม่น่าเบื่อ ส่วนเนื้อเรื่องของ แฮรอนนี้น่าสนใจมากทั้งประวัติของแม่ และพี่ชายของเขาชีวิตรันทดสุด ๆ มันจึงทำให้ผู้ชมได้เข้าใจว่าทำไมพี่ชายของเขาถึงไม่มีใครกล่าวถึง

โดยรวมมองว่าเรื่องนี้สนุกและจบได้ในซีซั่นเดียว เป็นการดูอนิเมะเรื่องอีกเรื่องที่ติดดูยาวมาก การเล่าเรื่องบางช่วงเพลินจนทำให้คิดว่า 27 นาทีมันผ่านไปไวมาก จึงเป็นอีกเรื่องที่แนะนำว่าควรมาดู ยิ่งถ้าชอบ castlevania เวอร์ชั่นเน็ตฟลิกซ์ ยิ่งควรมาดูเรื่องนี้เลย

พากย์ญี่ปุ่นคือสิ่งที่ดีที่สุด

สำหรับงานพากย์เสียงทางเราเลือกที่จะดูพากย์ญี่ปุ่นมากกว่าที่จะดูเวอร์ชั่นต้นฉบับ เพราะว่างานพากย์อังกฤษยังพากย์ไม่เข้าถึงอารมณ์ซักเท่าไหร่ในขณะที่ญี่ปุ่นมีการใส่อารมณ์ไปในเรื่องอย่างเต็มที่ทำให้ฉากเศร้า หรือฉากสู้กัน ของเรื่องนี้ทำให้เราได้อินกับตัวละครสุด ๆ  และซีรีส์เรื่องนี้มีพากย์ไทยด้วยสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านซับ

ซีซั่นที่สองเริ่มทำแล้วรึยัง?

ด้วยตอนจบของเรื่องถึงแม้ปัญหาทุกอย่างจะถูกคลี่คลายแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทางผกก. ยังอยากที่จะทำซีซั่นสองต่อจึงมีการปูทางไปสู่ซีซั่นต่อไปแล้ว แต่ทางเว็บทางการยังไม่มีการประกาศใด ๆ เกี่ยวกับซีซั่นสองออกมา แต่จากคำวิจารณ์ของต่างประเทศถือว่าคะแนนทำได้ดีมาก ๆ ใน imdb และ rottentomatoes ถ้ากระแสเรื่องนี้ดีพอ อาจจะมีซีซั่นอื่น ๆ ตามมาเหมือนคาสเซิลวาเนียที่มีถึงสามซีซั่นแล้ว

ซีซั่นทั้งหมด: 1 ซีซั่น

จำนวนตอนทั้งหมด : 8 ตอน

ตอนละประมาณ : 27 นาที

เสียงพากย์: เสียง ญี่ปุ่น/อังกฤษ/ไทย

บรรยาย: ไทย

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!