playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

[รีวิว18+] Milf สูงวัยแต่ใจแซ่บ คุณแม่เผ็ดแซ่บเวอร์ แต่หนังทำได้อารมณ์จืดจางสุดๆ

Milf

สรุป

เป็นหนังคอเมดี้ที่มีความตลกน้อยมาก ด้วยจังหวะการตบของหนังที่ทำมาได้แย่ และอาจจะเพราะว่าวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ทำให้การดูหนังเรื่องนี้รู้สึกมีแต่ฉากตลกฝืด ๆ ทำให้เราไม่รู้สึกสนุกไปกับมันได้เลย และการตัดต่อที่ตัดไปมาทำให้รู้สึกว่าการมีส่วนร่วมกับหนังหายไปด้วย

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • เพลงประกอบดูดีเข้ากับหนัง
  • ผู้ชายหล่อ และคุณแม่ยังสวย

Cons

  • หนังทำจังหวะส่งมุกตลกได้แย่ในฉากส่วนใหญ่
  • บางฉากรู้สึกอึดอัดเวลาดูแทนที่จะควรสนุกไปกับมัน
  • ฉากตัดไปตัดมา ทำให้ขาดช่วง
  • เนื้อเรื่องที่เหมือนจะไปไม่สุดซักทาง

หากใครอยากดูสาวรุ่นใหญ่เอวดีหุ่นเฟิร์ม หรือชายฝรั่งเศสหล่อกล้ามเป็นมัด ขอแนะนำให้รู้จักกับเรื่อง Milf หรือชื่อไทย สูงวัยแต่ใจแซ่บ แต่ว่าก่อนที่จะเข้าเรื่องกัน หลาย ๆ คนคงได้ยินคำว่า มีลฟ มาบ่อย ๆ แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร โดยชื่อเต็มของคำนี้มาจาก Mother/Mom/Mama I’d Like to Fuck  คำนี้ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในเรื่อง The Graduate แต่ว่ามาฮิตกันใน American Pie ส่งผลทำให้เป็นที่รู้จักใช้กันทั่วโลก ซึ่งเมื่อแปลเป็นไทย “ผมอยากมีอะไรกับแม่” ซึ่งมันเป็นคำที่ใช้สำหรับ ผู้หญิงที่มีอายุประมาณ 35 ขึ้นไป แต่รูปร่างยังเซ็กซี่ หรือดึงดูดอยู่ แน่นอนว่าชื่อเรื่องมันมาแบบนี้ ในเรื่องก็ต้องเป็นแบบนั้นแน่นอน 5555

เรื่องย่อจะเป็นเรื่องราวของสามสาววัยคุณแม่ที่มาจัดเก็บของในบ้านพักริมทะเลสุดหรูของ โซเนีย สาวใหญ่ที่พึ่งเลิกกับแฟนของเธอไป และกำลังจะขายบ้านหลังนี้ให้คนอื่น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อสามสาวกำลังพักผ่อนอยู่ เหล่าวัยรุ่นหนุ่มไลฟ์การ์ดได้เห็นสามสาวเข้า และปิ้งในความเซ็กซี่ของพวกเธอ จึงได้พยายามเข้าหาเพื่อหวังฟันพวกเธอ พวกเขาเลยต้องสร้างสถานการณ์ที่จะได้กินเหล่าคุณแม่ให้ได้ เรื่องราวของเหล่าเด็กกินแม่จะเป็นอย่างไร สามารถคลิกที่นี้เพื่อรับชมผ่าน Netflix ได้เลย

รับชมตัวอย่าง Milf สูงวัยแต่ใจแซ่บ

สูงวัยแต่ใจแซ่บ เป็นภาพยตร์ตลกฝรั่งเศสที่ Netflix เป็นคนออกทุนให้มีพากย์อังกฤษด้วยในเรื่องด้วย แต่ว่าไม่มีพากย์ไทย โดยภายในเรื่องจะกล่าวถึงกลุ่มสามสาวที่รักอันวุ่นวายกับเหล่าวัยรุ่นหนุ่มที่ดูเหมือนจะผิดศีลธรรมของคนปกติไป ทำให้ภายในเรื่องมีการยกประเด็นเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นระยะว่า มันเหมาะจริง ๆ หรือที่จะอยู่กินกับวัยรุ่นชายได้ และคนอื่นจะมองว่าอย่างไรเมื่อผู้ใหญ่มาอยู่กับวัยรุ่นพวกนี้ แต่ว่าก็น่าเสียดายที่เรื่องนี้ยังนำเสนอประเด็นนี้ได้ยังไม่ได้ดีพอที่จะไปคิดอะไรต่อได้ เพราะเอาไปลงเรื่องประเด็นอื่นซะมากกว่า

ฉากโรแมนติกสุดธรรมดาและเซ็กซ์สุดธรรมดา เป็นหนังที่ฉากเหล่านี้ดูธรรมดามาก ๆ ทั้งมุมกล้องและการถ่ายทำ ไม่ได้ทำให้รู้สึกมีความโรแมนติกอะไรเลยในเรื่อง และดูเหมือนผู้กำกับเรื่องนี้จะต้องการให้มันดูสมจริง เลยไม่ได้ใส่เสียงประกอบฉากให้ดูเร่าร้อนขึ้น มันจึงน่าเสียดายมากที่นักแสดงชายหล่อ และนักแสดงหญิงเซ็กซี่เหล่านี้มามีอะไรกัน แต่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกฟินไปด้วย

มุกตลกภายมีตลกอยู่ไม่กี่ฉาก ส่วนใหญ่จะแป๊กหมด และเล่นไม่ได้ดูสถานการณ์ อย่างบางฉากมันจะจริงจัง แต่กลับโดนขัดด้วยมุก แล้วก็กลับมาจริงจังต่อ จึงทำให้สงสัยว่าการใส่มาแบบนี้มันจะทำให้ดีได้จริง ๆ รึเปล่า? ส่วนเพลงประกอบเรื่องนี้ทำได้ออกมาฟังแล้วเข้ากับบรรยากาศในเรื่องมากอย่างในผับในบาร์ ฟังแล้วรู้สึกสนุกตาม แต่บางครั้งบางฉากที่ควรมีเสียงประกอบ กับเงียบไม่ส่งเสริมความสนุกให้หนัง ทำให้หนังเรื่องนี้เล่าออกมาไม่สนุกด้วยเพราะมันมีช่วงเงียบที่นานเกินไป แถมยิ่งไปส่งผลการตัดต่อที่ตัดสลับไปมาที่แย่อยู่แล้ว ทำให้แย่เข้าไปอีก ฝั่งโปรดักชั่นนี้ถือว่าไม่ผ่านอย่างแรงเลยสำหรับหนังเรื่องนี้ ถ้าจะดูฉากฮา ๆ 18+ จริง ๆ เราขอแนะนำเรื่องนี้ดีกว่า Desperados เสียฟอร์ม ยอมเพราะรัก ของฝั่งอเมริกาดีกว่า

สำหรับดารานักแสดงเรื่องนี้ พบว่าเหล่าคุณแม่ในเรื่องนี้มีประสบการณ์การแสดงมาอย่างมากมายเข้าถึงบทตัวละครได้อย่างดี ต่างจากนักแสดงชายที่มีการแสดงเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น เรียกได้ว่าทั้งหนัง และการแสดงฝ่ายหญิงนี้ต้องนำฝ่ายชายก่อนแน่นอนเลย

โดยรวม ถ้ามาดูเอานักแสดงหล่อหรือสวยก็มาดูเรื่องนี้ได้เลย แต่ถ้าไม่ละก็เราขอแนะนำให้ผ่านหนังเรื่องนี้ไปได้เลย ไม่ขอแนะนำให้ดู แต่ถ้าดูจริง ๆ ก็ต้องระวังสำหรับ 1 ชั่วโมงกว่าอันแสนน่าเบื่อนี้ให้ดีด้วย

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!