playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

ทรัมป์พบคิมที่ G20 มาดูชีวิตสองนักเลียนแบบผู้นำที่ดูบ้าบอสุดขั้วโลก!

Howard X & Dennis Alan พบกับอาชีพนักเลียนแบบผู้นำโลกโดนัลด์ ทรัมป์ กับ คิม จอง อึน อาชีพที่ดูบ้าๆ แต่หากินได้ระดับโลก

การจัดประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 (G20) ครั้งที่ 14 ขึ้นที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะมีการพบปะของผู้นำตัวจริงแล้ว สองนักเลียนแบบ เดนนิส อลัน (Dennis Alan) ผู้เลียนแบบเป็นโดนัลด์ ทรัมป์ ก็นัดมาพบกับ ฮาวเวิร์ด เอ็กซ์ (Howard X ) ผู้เลียนแบบเป็นคิม จอง อึน กันที่นี่อีกด้วย ซึ่งภาพที่ทั้งคู่ปล่อยออกมาที่หน้าปราสาทโอซาก้า ก็ทำเอาหลายคนนึกว่าเป็นเรื่องจริงของการพบกันของสองผู้นำสุดขั้วของโลกได้เลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วทั้งคู่ก็ทำกิจกรรมร่วมกันหลายอย่างเช่น อย่างการเล่นดนตรีในร้านอาหารญี่ปุ่น (ตามวิดีโอด้านล่าง เพลงชื่อ “Just the 2 of us”) ซึ่งสองคนนี้มักจะนัดมาเจอกันที่งานใหญ่ๆ ที่มีผู้นำตัวจริงมาด้วยเป็นประจำ เป็นการสร้างสีสันที่ทำให้ผู้คนที่ได้มาพบเห็นสนุกสนานขบขันไปตามๆ กัน


ทั้งคู่เดินพบปะผู้คนในโอซาก้า วิดีโอจากสำนักข่าว ABC News

ถ่ายรูปกับเมดคาเฟ่
 Howard X & Dennis Alan
Howard X & Dennis Alan

ใครหลายคนอาจจะคิดว่าทั้งสองคนนี้ว่างมากที่บินข้ามโลกเพื่อให้เป็นข่าวเฉยๆ อาจจะเข้าใจผิด ที่จริงสองคนนี้เป็นมืออาชีพ “นักเลียนแบบ” (Impersonator) ที่สร้างรายได้จากตรงนี้เป็นหลัก ซึ่งก็มีการโชว์ตัวในอีเวนท์ที่ต้องการจุดสนใจแนว “ล้อเลียน” (Parody) รับงานโฆษณาล้อเลียน รับโปรโมทธุรกิจทุกรูปแบบ รวมถึงการเก็บค่าถ่ายรูปคู่เวลาไปที่ต่างๆ (ประมาณ 10 ดอลล่าห์สหรัฐต่อครั้ง) ซึ่งดูจากการเดินสายทั่วโลกอยู่เรื่อยๆ ในเพจของทั้งคู่ รายได้น่าจะมากทีเดียวถึงลงทุนไปกันได้บ่อยๆ แบบนี้ (ทั้งสองคนรับงานคู่กัน มักจะลงในเพจและทวิตเตอร์ของฮาวเวิร์ด เอ็กซ์ เป็นหลัก)

Dennis Alan and Howard X
Dennis Alan และ Howard X เมื่อคราวที่ทั้งคู่รับงานโปรโมทร้านอาหารในเวียดนาม


ฮาวเวิร์ด เอ็กซ์ นั้นเป็นคนจีนสัญชาติออสเตรเลีย เริ่มเลียนแบบท่านผู้นำคิมครั้งแรกเมื่อปี 2013 ซึ่งการที่เขาล้อเลียนนำเกาหลีเหนือแบบนี้ก็ทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นอยู่เหมือนกัน อย่างตอนโอลิมปิกฤดูหนาวประจำปี 2018 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เขาไปปรากฎตัวในฝั่งผู้ชมเกาหลีเหนือ นั่นทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมาควบคุมตัวเองออกไปจากสนาม และล็อคตัวเขาไว้จนกว่าการแข่งจะจบ เพราะดูปฏิกิริยาผู้ชมเกาหลีเหนือก็ไม่ค่อยพอใจนักกับการที่เขามาล้อเลียนผู้นำที่พวกเขาเชิดชูแบบนี้

ส่วนเดนนิส อลันนั้นเป็นคนอเมริกันแท้ๆ อาศัยอยู่ที่ชิคาโก เริ่มล้อเลียนท่านผู้นำมาตั้งแต่ที่ทรัมป์ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปี 2016 โดยล้อเลียนนโยบายสุดโต่งของทรัมป์เสมอๆ แต่ก็เหมือนจะเป็นผลดีกับทรัมป์มากกว่า เพราะจากลุคซีเรียสๆ หน้าบึ้งตลอดเวลา การมาเจอเดนนิสที่ต้องเกร็งหน้าบึ้งตึงบูดๆ ไว้เสมอ ทำให้ผู้คนที่ได้พบเจอเขารู้สึกผ่อนคลาย ขำขันไปกับสิ่งนี้ ซึ่งการจะเลียนแบบได้เหมือนขนาดนี้ เขาต้องใช้การแต่งหน้า เมคอัพเพิ่ม สวมวิกทรงผมเดียวกับทรัมป์ รวมถึงการฝึกการอ้าปากพูดรวมถึงท่าทางเหมือนตัวจริงทุกอย่าง ซึ่งสุดท้ายออกมาเหมือนมากๆ (ดูวิดีโอการเมคอัพได้ที่ด้านล่าง)

 Howard X & Dennis Alan ในโปรเจ็กต์ทรราช!

ตอนนี้ทั้งคู่กำลังร่วมกันทำโปรเจ็กต์อัลบัมเพลงและมิวสิควิดีโอในเว็บระดมทุน indiegogo โปรเจ็กต์ชื่อ The Tyrants – A political satirical music album (อัลบัมเพลง เผด็จการ เสียดสีการปกครอง) ซึ่งนอกจากเขาแล้วก็ยังรวมนักเลียนแบบผู้นำทั่วโลกมารวมทำอัลบัมเพลงนี้อีกด้วย (ไม่แน่ถ้ามีใครกล้า อาจจะได้เห็นนักเลีียนแบบท่านนายกประยุทธ์ของเราไปร่วมงานนี้ด้วยก็ได้ 🙂 ซึ่งผลงานของเขาก็ไม่ได้ธรรมดาเลย ลองรับชมจากมิวสิควิดีโอด้านล่างนี้ดูได้ครับ รับรองฮาก๊ากแน่นอน 555 ใครสนใจก็ร่วมระดมทุน คลิกที่นี่เลย 12 เหรียญได้อัลบัมนี้ไปฟังครับ

มิวสิควิดีโอที่ชื่อว่า Lollybomb ว่าด้วยการพบรักของท่านคิมกับหัวรบนิวเคลียร์ที่เป็นไปอย่างหวานแหว๋วมาก

สนใจติดตามผลงานของทั้งคู่ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ

https://www.facebook.com/KimJongUnLookAlike/ 

ทวิตเตอร์ของฮาวเวิร์ด เอ้กซ์ คลิ๊ก

https://www.facebook.com/DonaldTrumpLookalike/

นักเลียนแบบผู้นำคนอื่นๆ เหมือนกันสุดๆ ทุกคน

Dennis Alan and Howard X


เรื่องราวข่าวอื่นในเว็บไซต์คลิกที่นี่

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!