playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Doona! Netflix ซีรีส์รักครบรสที่มีเสน่ห์มากมายจากพลังของ “แบซูจีกับยังเซจง”

Doona!

Summary

สรุปเป็นซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจาก webtoon ได้ดีมากกว่าเดิมจากพลังของนักแสดงแบซูจีกับยังเซจง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายจนล้นทะลักออกมาตลอดเวลา โดยที่เนื้อเรื่องยังคงโครงเรื่องเดิมไว้อยู่ เป็นความรักที่โรแมนติก เศร้า ทุกข์ ครบรสเหมือนชีวิตจริงๆ และก็ยังจบแบบไม่แฮปปี้เอนด์ดิ้งเหมือนต้นฉบับ แต่ดัดแปลงให้เรื่องแตกต่างออกไปเท่านั้นครับ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • ซีรีส์แนวรักโรแมนติกที่ครบรส
  • นักแสดงแบซูจีกับยังเซจง
  • มีพากย์ไทย

 

Cons

  • 3 ตอนหลังเนื้อเรื่องเริ่มยืดเพราะเคลียร์ปมไปหมดแล้ว
  • เนื้อหาเบาลงกว่าต้นฉบับบ้าง

Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ซีรีส์เกาหลี Original Netflix 9 ตอนจบ ดัดแปลงจาก Webtoon หนุ่มนักศึกษาพยายามประคับประคองชีวิตวัยเรียนท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับสาวสวยที่เคยเป็นไอดอลในวงการเคป๊อป

รีวิว Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

ซีรีส์จากผู้กำกับอีจองฮโย ผู้สร้าง ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing On You) ได้แบซูจีกับยังเซจง มาเล่นเป็นตัวละครหลักของเรื่อง โดยซีรีส์นี้เป็นแนวรักโรแมนติกในรูปแบบหนึ่งที่ต่างออกไปจากซีรีส์เกาหลีโดยทั่วไป ด้วยการให้ตัวละครนางเอกเป็นไอดอลหญิงที่ออกมาหลบจากวงการด้วยเหตุผลบางอย่าง และเธอก็ทำตัวร้ายๆ พูดจาหยาบคายกับคนอื่น อีกทั้งยังสูบบุหรี่จัดทั้งเรื่อง มีฉากเข้าถึงเนื้อตัวผู้ชายบ่อยๆ และยังมีฉากจบที่ไม่ได้ลงเอยแบบแฮปปี้เอนด์ดิ้งตั้งแต่ใน webtoon แล้ว 

ในแบบฉบับซีรีส์ก็ยังคงเรื่องราวไว้ในแบบเดิมเป็นส่วนใหญ่ และดัดแปลงให้เรื่องทันสมัยขึ้น แต่ก็ยังคงแนวเรื่องที่ไอดอลสาวเข้ามาในชีวิตของพระเอกหนุ่มนักศึกษา โดยที่พระเอกมีคนที่ชอบอยู่แล้วเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวจึงเป็นความรักสามเส้า ซึ่งในช่วงแรกเป็นการเล่าเรื่องการเป็นเพื่อนของทั้งคู่ และนางเอกก็พยายามช่วยพระเอกให้สมหวัง โดยที่ตัวเธอเองก็มีเสน่ห์เหลือล้นทำให้พระเอกหวั่นไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งซีรีส์เล่นเรื่องนี้ได้อย่างวาบหวิวหัวใจ สนุกไปกับการลุ้นว่าพระเอกจะหลุดมาชอบนางเอกได้ตอนไหน และความรักที่เขามีกับเพื่อนสนิทจะจบลงได้ยังไง ซึ่งเนื้อเรื่องช่วงนี้ก็ให้เธอเป็นนางรองที่มีปมชีวิตน่าสงสารซะเหลือเกิน 

 

ซีรีส์เล่าเรื่องความรักสามเส้าถึง 6 ตอน ซึ่งแม้จะยาวแต่ก็ทำออกมาได้สนุก มีปมความลับของเรื่องที่คาดไม่ถึงอยู่เสมอ ก่อนที่ 3 ตอนสุดท้ายคือเรื่องราวชีวิตสมหวังและผิดหวังของพระเอกกับนางเอกที่แม้จะชวนโรแมนติก แต่เนื้อเรื่องก็เริ่มเอื่อยและยืดเยื้อมาก ด้วยความที่เนื้อเรื่องเริ่มตันไม่มีอะไรจะเล่ามาก เพราะปมความลับต่างๆ ถูกเคลียร์ไปหมดในช่วง 6 ตอนแรกแล้ว และปมที่เหลือก็แค่การตัดสินใจกลับเข้าวงการของนางเอก ซึ่งตอนจบซีรีส์ก็ถูกดัดแปลงให้แตกต่างออกไป โดยเนื้อหาเบาลง แต่ยังมีความโรแมนติกแบบเศร้าๆ อยู่เช่นเดิม

แต่จุดเด่นของเรื่องนี้จริงๆ ก็คือตัวนักแสดงมากกว่า ซึ่งแบซูจีถอดแบบตัวละครจาก webtoon ออกมาได้เหมือนและสวยมีเสน่ห์กว่ามาก ฉากอ่อยพระเอกต่างๆ ถูกทำให้ดูหวานมากขึ้นไปอีกหลายเท่า หรือฉากสะเทือนใจร้องไห้ของเธอก็ยังดูมีเสน่ห์จับใจ ซึ่งไม่แปลกใจที่ตัวพระเอกจะหลงเสน่ห์เธอเข้าอย่างจังตั้งแต่แรก ซึ่งนักแสดงยังเซจง เองก็ถือว่างานหนักเพราะเขาอายุมากกว่าตัวละครในเรื่องเกือบ 10 ปี ก็ต้องเล่นโดยลดอายุลงมาให้เหมือนเป็นเด็กหนุ่มนักศึกษาที่แอบหลงเสน่ห์พี่สาวไอดอลแสนสวย แต่ก็ต้องพยายามทำใจหักห้ามไว้ตลอดเวลาครับ ซึ่งเขาก็ทำได้ดี ทั้งคู่มีเคมีเข้ากันมาก

 

นอกจากนี้เนื้อเรื่องก็มีส่วนของตัวละครเสริมเป็นเพื่อนในบ้านที่แชร์ค่าเช่ากันอยู่ ซึ่งตัวละครเหล่านี้เป็นสีสันประกอบเล็กๆ ให้เรื่องของตัวเอกเติมเต็มมากขึ้น แต่ก็มีแทรกเนื้อเรื่องความรักเล็กๆ ลงไปด้วย

สรุปเป็นซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจาก webtoon ได้ดีมากกว่าเดิมจากพลังของนักแสดงแบซูจีกับยังเซจง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายจนล้นทะลักออกมาตลอดเวลา โดยที่เนื้อเรื่องยังคงโครงเรื่องเดิมไว้อยู่ เป็นความรักที่โรแมนติก เศร้า ทุกข์ ครบรสเหมือนชีวิตจริงๆ และก็ยังจบแบบไม่แฮปปี้เอนด์ดิ้งเหมือนต้นฉบับ แต่ดัดแปลงให้เรื่องแตกต่างออกไปเท่านั้นครับ

 

 


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!