playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Family Switch ได้แค่ความน่ารักของ Emma Myers นอกนั้นคือแย่มาก…

Family Switch

Summary

สรุปเป็นหนังคริสต์มาสสูตรสำเร็จของ Netflix ที่แย่มากในทุกทาง ทั้งพล็อตที่ซ้ำซาก ประเด็นสลับวัยของเรื่องก็ซ้ำและทำออกมาแย่เข้าไปอีก นักแสดงก็สลับบทบาทกันได้ไม่ดีพอ ข้อดีมีเพียงแค่ความน่ารักของ  Emma Myers ที่ทำให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงเท่านั้นครับ

Overall
3/10
3/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ความน่ารักของนักแสดง Emma Myers
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • พล็อตซ้ำ บทแย่
  • นักแสดงที่รุ่นเก่าที่เล่นได้ไม่เข้ากับบท
  • จบแบบง่ายๆ

Family Switch ครอบครัวตัวสลับ พ่อแม่ที่พยายามเชื่อมสายสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกๆ ที่เริ่มโตขึ้นแต่ไม่สำเร็จ แต่การได้พบหมอดูคนหนึ่งในช่วงวันคริสต์มาสทำให้ครอบครัวนี้ตื่นมาโดยสลับร่างกันทุกคน ทำให้ต่างคนได้เรียนรู้ชีวิตและความสำคัญของครอบครัว

Family Switch (2023) on IMDb

 

รีวิว Family Switch

 

หนังคริสต์มาสอีกเรื่องของ Netflix ซึ่งคราวนี้สร้างจากหนังสือ Bedtime For Mommy ของเอมี่ โรเซนธาล และได้ผู้กำกับ McG จาก Terminator Salvation มาทำ ซึ่งก็น่าจะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ตรงนี้แล้วว่านี่เป็นแค่หนังสำเร็จรูปของ Netflix อีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น ด้วยพล็อตเรื่องที่ซ้ำซากจำเจมากกับมนต์วิเศษในช่วงคริสต์มาสที่พยายามทำให้ครอบครัวที่มีปัญหาได้ผจญภัยร่วมกัน ก่อนจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนด์ดิ้งง่ายๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีตรงไหนเลยที่แปลกใหม่หรือแตกต่างไปจากนี้ 

นอกจากปัญหาของพล็อตเรื่องที่จำเจแล้ว การเอาเรื่องคนสลับตัวกันมาเล่นก็ยังทำได้ซ้ำซากเข้าไปอีก ด้วยการเล่นบทพ่อแม่สลับตัวกับลูก แล้วต่างคนก็พยายามทำงานสำคัญของอีกฝ่ายให้สำเร็จ โดยทำให้ทุกคนมีปัญหาปรับตัวไม่ได้หรือทำตัวเว่อร์เกินวัยไปซึ่งมันไม่ได้ช่วยทำให้เรื่องตลกหรือสนุกขึ้นมาเลย ผู้ชมอาจจะชวนปวดหัวมากกว่ากับการแสดงสลับตัวที่ไม่เนียนเลยด้วยซ้ำ แม้บทพูดจะพยายามทำให้ดูแตกต่างจากวัย แต่ก็ไม่รู้สึกว่าอินจนเชื่อได้เลย และปัญหาที่ต่างคนต้องจัดการนั้นก็จบลงแบบสำเร็จทั้งหมดในตอนท้ายแบบง่ายๆ จนไม่รู้ว่าอุปสรรคในระหว่างเรื่องนั้นมีไว้ทำไม

นอกจากนี้แล้วการใช้ดาราอย่าง Jennifer Garner กับ Ed Helms มาเล่นเป็นเด็กในร่างผู้ใหญ่ก็ดูขัดเขินและไม่มีเสน่ห์เลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนเป็นดาราตกเกรดที่มารับบทไปงั้นๆ แต่ในกรณีของนักแสดงรุ่นลูก Brady Noon นั้นพอใช้ได้ในบทเด็กเนิร์ด แต่ที่เด่นจริงก็คือ Emma Myers ในบทสาวนักกีฬาที่ต้องเล่นบทคุณแม่ไปด้วย นี่เป็นผลงานการแสดงเรื่องที่ 2 ของเธอใน Netflix ต่อจากบทสาวหมาป่าใน Wednesday ซึ่งแน่นอนว่าเธอยังสวยน่ารักไม่เปลี่ยน แต่บทของเธอไม่ได้ดีพอจนต้องชมอะไรทั้งสิ้นครับ

สรุปเป็นหนังคริสต์มาสสูตรสำเร็จของ Netflix ที่แย่มากในทุกทาง ทั้งพล็อตที่ซ้ำซาก ประเด็นสลับวัยของเรื่องก็ซ้ำและทำออกมาแย่เข้าไปอีก นักแสดงก็สลับบทบาทกันได้ไม่ดีพอ ข้อดีมีเพียงแค่ความน่ารักของ  Emma Myers ที่ทำให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงเท่านั้นครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!