playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Gold Brick หนังฝรั่งเศสปล้นน้ำหอมสุดห่วยของ Netflix

Gold Brick

Summary

นี่เป็นหนัง Netflix สุดแย่อีกเรื่อง เนื้อเรื่องปล้นน้ำหอมที่ไม่มีอุปสรรคใดๆ เลย ตัวละครจู่ๆ ก็รักกันแบบง่ายๆ ตัวละครอื่นๆ เป็นแค่ตัวประกอบยัดเข้ามาในเรื่องสั้นๆ ไม่มีบทบาทสำคัญอะไร แนะนำข้ามไปเลยดีกว่าครับ

Overall
2/10
2/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ไม่มีข้อดี

Cons

  • ฉากปล้นน้ำหอมที่ไม่มีอุปสรรคเลยสักครั้ง
  • ตัวละครรักกันแบบงงๆ

Gold Brick หนังฝรั่งเศส Original Netflix แนวดราม่าตลก เรื่องราวของสองพี่น้องที่ทำงานในโรงงานน้ำหอม ก่อนหาช่องทางรวยทางลัดจากการแอบปล้นน้ำหอมไปขาย 

Gold Brick (2023) on IMDb

 

รีวิว Gold Brick

หนังตลกจาก Jérémie Rozan ผู้กำกับหน้าใหม่ที่ก่อนนี้เคยกำกับซีรีส์ La Révolution  ไป 3 ตอน ผลงานก่อนหน้านั้นเป็นแนวดนตรีทั้งหมด มาเรื่องนี้ก็เหมือนผลงานทำออกมาลวกๆ เท่านั้น ตั้งแต่สตอรี่ที่ไม่ผ่านตั้งแต่แรกแล้ว มาจนถึงดาราในเรื่องก็โนเนมมาก โดยเรื่องราวทั้งหมดเป็นแค่การหยิบจับยัดใส่มาให้จบๆ ไปเท่านั้น

เริ่มตั้งแต่การพยายามปล้นน้ำหอมในเรื่องตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ ทั้งเรื่องทำออกมาง่ายๆ แทบไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นเลยด้วย ในช่วงปล้นเล็กๆ ไม่กี่ขวดก็หาทางแอบใส่ลังขยะออกมา พอเริ่มขยายสเกลขนาดกลางก็จ้างคนมาร่วมทำในโรงงานด้วยไปเลย ส่วนขนาดใหญ่ปิดท้ายเรื่องก็กลายเป็นเกมที่วางไว้ ซึ่งทั้งเรื่องทำออกมาได้อย่างน่าเบื่อ มีความพยายามจะหลอกผู้ชมนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไร เพราะในเรื่องไม่มีคิวพลาดเลยสักครั้ง ตำรวจในเรื่องนี้ก็ใส่มาแบบตัดแปะไม่มีผลอะไรกับเรื่องเลย  ซึ่งถ้าเทียบกับคาแรกเตอร์ตัวเอกก็ดูแล้วโง่ๆ ทื่อๆ ไม่ได้ชวนให้คิดเลยว่าเป็นคนฉลาดตามแผนการที่วางไว้ได้เลยสักนิด

หนังพยายามยึดโยงตัวละคร  Daniel เข้ากับ Virginie ให้เป็นพระเอกกับนางเอก แต่บทที่ปรับจูนเข้าหากันแทบไม่มี อยู่ๆ ก็ปิ๊งรักกันเฉย แล้วก็กลายเป็นทีมปล้นน้ำหอมด้วยกันแบบง่ายๆ ซึ่งเป็นบทรักแบบไม่เข้าท่าเอามากๆ มีแค่ตัวละคร Patrick Breuil ที่เป็นเจ้าของโรงงานน้ำหอมออกมาดีหน่อยในตอนท้าย แต่ทั้งเรื่องก็แทบไม่มีบทบาทสำคัญอะไรเลย 


ส่วนตัวละครอื่นอย่างพี่ชายของ Daniel ก็แทบไม่มีบททำอะไรเลย เป็นแค่ตัวประกอบแปะไว้ในเรื่องคู่กับตัวละครในทีมเกือบสิบคน ซึ่งอยู่ๆ ก็โผล่มาตอนหลังแบบไม่มีการปูพื้นตัวละครให้เข้าใจอะไรได้เลย แล้วตัวละครพวกนี้ก็มีบทแค่ประกอบฉากนิดหน่อยเท่านั้น ไม่ใช่ตัวละครสำคัญใดๆ เลย

 

โดยรวมนี่เป็นหนัง Netflix สุดแย่อีกเรื่อง เหมือนมีแค่ตังทำออกมาผ่านๆ ให้ใครดูก็ได้ แนะนำว่าข้ามไปเลยดีกว่าครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!