playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Love Is in the Air หนังรักสูตรเดิมจาก Netflix ที่มีหลายอย่างดีกว่าที่คาดไว้

Love Is in the Air

Summary

หนังรักสูตรเดิมๆ จาก Netflix ที่ทำออกมาดีเกินกว่าที่ผ่านมาค่อนข้างมาก ด้วยภาพทิวทัศน์สวยจากมุมมองเครื่องบินตลอดเรื่อง นำเสนอมุกตลกและวิถีชีวิตอังกฤษ vs ออสเตรเลีย ที่น่าสนใจและไม่ยัดเยียด นักแสดงที่มีเสน่ห์กับคาแรกเตอร์ผู้หญิงแกร่งสอนช่วยเหลือผู้ชายนิสัยเรียบร้อยให้กล้าแกร่งขึ้นได้ แนะนำเลยว่าหนังรักสูตรเดิมเรื่องนี้มีดีพอที่จะแนะนำให้ดูกันได้เลยครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ภาพทิวทัศน์สวยๆ ของหมู่เกาะในออสเตรเลีย
  • นำเสนออังกฤษ vs. ออสเตรเลียในแบบติดตลกเป็นธรรมชาติ
  • นักแสดงหญิงนำแกร่งเหนือกว่าผู้ชาย
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องยังเป็นสูตรเดิม

Love Is in the Air รักลอยลำ หนังรัก Original Netflix จากออสเตรเลีย เรื่องราวของสายการบินครอบครัวเล็กๆ ที่มีลูกสาวเป็นนักบินเพียงคนเดียว และมีชายหนุ่มลูกเจ้าของธุรกิจใหญ่จากอังกฤษเดินทางเข้ามาเพื่อปิดกิจการ แต่ทั้งคู่กลับตกหลุมรักกัน แล้วทั้งเรื่องงานและหัวใจจะมีทางออกที่ตรงไหน?
Love Is in the Air (2023) on IMDb

 

รีวิว Love Is in the Air

พล็อตหนังรักสูตรสำเร็จที่ดูแล้วแอบน่าเบื่อของ Netflix อีกเรื่อง ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้ก็เป็นไปตามสูตรเดิมๆ ทุกอย่าง แต่ว่ามันกลับมีส่วนดีที่โดดเด่นงอกเงยออกมาจากแนวเรื่องเดิมๆ แบบนี้ได้

อย่างแรกเลยคือนี่เป็นหนังที่มีภาพสวยงามมาก ด้วยความที่เป็นหนังเกี่ยวกับเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กที่ร่อนเครื่องลงในทะเลตามเกาะต่างๆ ภาพที่ปรากฎในเรื่องนี้จึงเป็นมุมมองจากเครื่องบินลงมาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็เผยให้เห็นทิวทัศน์สวยมากจริงๆ อย่างฝูงโลมาที่ว่ายในทะเล เกาะสวยงามในแต่ละที่ และยังมีฉากมองขึ้นฟ้ากระจ่างที่เห็นดวงดาวชัดเจนเป็นฉากโรแมนติกสวยๆ ที่เชื่อมโยงกับสกิลของนักบินที่ต้องมีไว้ติดตัวอีกด้วย 

หนังพรีเซนต์ความเป็นออสเตรเลีย VS. อังกฤษด้วยการนำเสนอหลายอย่าง เช่นกีฬาคริกเกตที่นิยมเล่นกันทั้งคู่ การใส่สูทผูกเน็คไทจากประเทศหนาวเย็นอย่างอังกฤษที่ไม่เหมาะในเขตร้อน ทำให้พระเอกเหมือนอยู่ผิดที่แต่ก็ยังทนใส่ไป หรือที่ไม่ลืมเลยก็พวกมุกตลกของสัตว์ท้องถิ่นในออสเตรเลียที่คนนอกมักไม่รู้ หรือวิถีชีวิตคนออสเตรเลียที่อยู่กันแบบครอบครัวอบอุ่นเรียบง่าย ตรงข้ามกับวิถีชีวิตของพระเอกที่เป็นลูกคนรวยแต่ขาดสิ่งนี้ไปตั้งแต่เด็ก ซึ่งหนังหยิบจับใส่มาแต่ละอย่างในจังหวะที่เหมาะเจาะไม่ดูยัดเยียดไป ทำให้เป็นหนังที่ได้เห็นการเปรียบเทียบสองวัฒนธรรมได้ค่อนข้างดีเลย

และสิ่งสำคัญคือการนำเสนอตัวเอกที่ลงลึกและแตกต่างจากทั่วไป เรื่องนี้นางเอก Dana (เล่นโดย Delta Goodrem) ก็คือ ผู้หญิงแกร่งขับเครื่องบินได้ ซ่อมเครื่องบินได้ และก็เป็นตัวหลักในการทำธุรกิจนี้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวแทนแม่ที่เสียไปมาตลอด ซึ่งทั้งเรื่องเธอนำเสนอความแกร่งตรงนี้ให้เห็นผ่านการช่วยเหลือ วิลเลียม (เล่นโดย Joshua Sasse) พระเอกที่เป็นลูกประธานบริษัทอังกฤษที่ทำงานด้านการวิเคราะห์การเงิน มีนิสัยเรียบร้อย บุคลิกนุ่มนวล  ไม่เคยทำงานหนักออกแรงหรือเสี่ยงชีวิตแบบนั่งเครื่องบินเหมือนที่นางเอกทำอยู่จนชิน นี่จึงเป็นการสลับบทบาทผู้นำที่น่าสนใจ และเรื่องก็นำจุดตรงนี้มาเป็นตัวพลิกผันเรื่องในตอนท้ายสุดได้อย่างลงตัว แม้จะคาดเดาได้ แต่ก็มีเซอร์ไพรซ์เล็กๆ

 

สรุปเป็นหนังรักสูตรเดิมๆ จาก Netflix ที่ทำออกมาดีเกินกว่าที่ผ่านมาค่อนข้างมาก ด้วยภาพทิวทัศน์สวยจากมุมมองเครื่องบินตลอดเรื่อง นำเสนอมุกตลกและวิถีชีวิตอังกฤษ vs ออสเตรเลีย ที่น่าสนใจและไม่ยัดเยียด นักแสดงที่มีเสน่ห์กับคาแรกเตอร์ผู้หญิงแกร่งสอนช่วยเหลือผู้ชายนิสัยเรียบร้อยให้กล้าแกร่งขึ้นได้ แนะนำเลยว่าหนังรักสูตรเดิมเรื่องนี้มีดีพอที่จะแนะนำให้ดูกันได้เลยครับ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!