playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Mea Culpa ทนายคดีฆ่า (Netflix) เล่าเรื่องแบบอีโรติกทริลเลอร์ก่อนหักมุมใหญ่โตไปอีกทางจนตลก

Mea Culpa

Summary

หนังที่เริ่มต้นเป็นแนวดราม่าทนายสืบสวนคดีที่ให้อารมณ์ระทึกก่อนกลายมาเป็นแนวอีโรติก ผ่านการเดินเรื่องเนือยๆ โดยมีเรื่องดราม่าครอบครัวมาเกี่ยวข้องด้วย แต่พอช่วงหลังเรื่องหักมุมไปอีกทางแบบสุดขั้วมากๆๆ โดยขาดรายละเอียดซัพพอร์ทดีพอจนกลายเป็นรู้สึกตลกกับบทตรงนี้ไปแทน แต่ถ้าผู้ชมไม่คิดมากก็น่าจะทึ่งกับไอเดียนี้ได้เหมือนกันครับ 

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • หนังแนวดราม่าทริลเลอร์อีโรติก
  • เรื่องหักมุมแบบสุดๆๆ
  • ฉาก 18+ เยอะ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ปูเรื่องในชั่วโมงแรกนานไป
  • มีช่องโหว่ของเรื่องเยอะ
  • ฉากหักมุมใหญ่ของเรื่องขาดเหตุผลรองรับดีพอ
  • เคมีของนักแสดงไม่ดีพอ

Mea Culpa ทนายคดีฆ่า หนังดราม่าทริลเลอร์ Original Netflix ของ Tyler Perry เรื่องของทนายจำเลยสาวผิวดำที่รับทำคดีศิลปินที่ถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมแฟนสาวของตัวเอง และมีหลักฐานมัดแน่นว่าเขาทำผิด แต่ระหว่างนั้นเธอเองก็เริ่มรู้สึกถึงแรงปราถนาในตัวเขาขึ้นมาเช่นกัน
Mea Culpa (2024) on IMDb

 

รีวิว Mea Culpa ทนายคดีฆ่า (ไม่สปอยล์)

หนังที่เล่าเรื่องของทนายจำเลยที่ต้องช่วยลูกความที่เป็นศิลปินภาพวาดผู้หญิงล้วนๆ ซึ่งเขาก็มีทุกอย่างเพียบพร้อมทั้งชื่อเสียง เงิน หุ่นรูปร่างกล้ามโต เสน่ห์ที่ล่อลวงหญิงสาวได้มากมาย แต่แฟนสาวคนใหม่ของเขาหายตัวไป และยังพบเลือดของเธอในผืนผ้าใบที่เขาวาด ทำให้เขาตกเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมที่เขายืนยันว่าไม่ได้ก่อ แต่เรื่องอื้อฉาวนี้ก็ทำให้ภาพวาดของเขามีราคาแพงมากขึ้นไปอีก ซึ่งเรื่องนำเสนอการทำงานของทนายกับลูกความที่เป็นบุคคลที่มีแนวโน้มว่าเป็นฆาตกร โดยที่เขาเองก็พยายามล่อลวงเธอต่อ ซึ่งเรื่องก็สร้างปมให้เธอมีแนวโน้มนอกใจ โดยสามีเหมือนจะนอกใจเธอไปกับเพื่อนสมัยเด็ก ซึ่งเป็นชนวนเหตุให้เธอยิ่งรู้สึกหักห้ามใจที่จะแก้แค้นสามีไม่ได้ ตัวเรื่องจึงเล่นหลอกล่อกับ 2 ตัวละครนี้จนแทบจะเป็นแนวอีโรติก มีฉากเซ็กส์แบบตั้งใจครีเอทให้เป็นงานร่วมรักผ่านศิลปะสวยๆ (แต่ก็ไม่สวย) ซึ่งทำให้เรื่องดูประหลาดมากกว่าสุดท้ายแล้วเรื่องจะเอาแนวไหนกันแน่ระหว่างสืบคดีฆาตกรรมกับเรื่องอีโรติก

นอกจากนี้แล้วตัวเรื่องยังใส่พล็อตรองเพิ่ม โดยครอบครัวเธอมีพี่เขยที่เป็นอัยการหนุ่มที่หวังลงสมัครเล่นการเมืองโดยทำคดีนี้สู้กับเธอ โดยมีเพื่อนสาวคนสนิทเป็นภรรยาของพี่เขย แม่สามีเป็นมะเร็งมีชีวิตอีกได้อีกไม่นาน ซึ่งเรื่องใส่ตัวละครพวกนี้เข้ามาร่วมกับปัญหาสามีของเธอที่ตกงานแต่ต้องปิดบังที่บ้านไว้ให้เธอหาเลี้ยง ซึ่งเขาก็พยายามทำดีเพื่อให้ครอบครัวกลับมาให้ได้ และรู้สึกว่าการที่เธอทำคดีนี้สู้กับพี่ชายของเขาคือการพยายามต่อต้านอยู่ลึกๆ เกิดเป็นรอยร้าวเพิ่มไปอีก

 

หนังใช้เวลาเล่าเรื่องพวกนี้เป็นชั่วโมงและค่อนข้างเนือยๆ เมื่อเรื่องไม่รู้ว่าจะโฟกัสไปที่อะไรกันแน่ ระหว่างคดีที่เขาเป็นฆาตกรจริงหรือไม่ หรือเรื่องชู้สาวอีโรติกที่หนังอยู่ๆ ก็แทรกใส่มาซะเยอะ หรือดราม่าครอบครัวของเธอ ก่อนที่ชั่วโมงหลังจะเริ่มเฉลยและกลายเป็นหนังอีกแนวไปเลย  เมื่อสิ่งที่เล่ามาทั้งหมดถูกทุบทิ้ง โดยเริ่มจากเรื่องหักมุมเข้าใจผิดเล็กๆ ต่อเนื่องไปจนถึงหักมุมใหญ่ และยังมีโคตรใหญ่กว่านั้นซ้อนอยู่อีก แต่ผลที่ได้มันค่อนข้างทำให้รู้สึกตลกกับความพยายามหักมุมเกินขนาดมากๆ แม้จะรู้สึกทึ่งกับการหักมุมขนาดนี้อยู่บ้าง แต่รายละเอียดตามรายทางมันไม่ได้ซัพพอร์ทเนื้อหาตรงนี้มาก่อน ทำให้เรื่องมีช่องโหว่มากมายแบบไม่น่าเป็นไปได้ แต่ถ้าคนไม่คิดมากเชื่อไหลตามไปกับเรื่องก็อาจจะทึ่งกับฉากพวกนี้ได้เหมือนกันครับ

 

ส่วนตัวนักแสดง Kelly Rowland นางเอกของเรื่องเธอดูสวยมีเสน่ห์ในแบบคนผิวดำหรูๆ มีการศึกษาดีอยู่ ฉากอย่างว่าเธอก็ลงทุนเปลือยตัวเยอะ แต่ว่าเคมีของเธอกับตัวละครศิลปิน (เล่นโดย Trevante Rhodes) กลับดูไม่เข้ากันเลย เรื่องพยายามจับยัดให้ทั้งคู่ซัมติงกันง่ายไปหน่อย แม้จะบอกเล่าว่าเขาเป็นเสือผู้หญิงตัวร้ายมาก่อนก็ตาม

 

สรุปโดยรวมเป็นหนังที่เริ่มต้นเป็นแนวดราม่าทนายสืบสวนคดีที่ให้อารมณ์ระทึกก่อนกลายมาเป็นแนวอีโรติก ผ่านการเดินเรื่องเนือยๆ โดยมีเรื่องดราม่าครอบครัวมาเกี่ยวข้องด้วย แต่พอช่วงหลังเรื่องหักมุมไปอีกทางแบบสุดขั้วมากๆๆ โดยขาดรายละเอียดซัพพอร์ทดีพอจนกลายเป็นรู้สึกตลกกับบทตรงนี้ไปแทน แต่ถ้าผู้ชมไม่คิดมากก็น่าจะทึ่งกับไอเดียนี้ได้เหมือนกันครับ 

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!