playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Role Play (Prime) พล็อตเบสิคนักฆ่าซ่อนความลับทั่วไป แต่ก็สนุกเพลินๆ ได้เหมือนกัน

Role Play

Summary

หนังสตรีมมิ่งเล็กๆ จาก Prime ที่ใช้พล็อตสำเร็จรูปนักฆ่าในชีวิตคู่รักเดิมๆ มาแต่งเติมบทบาทสมมุติของคู่รักซ้อนเข้าไป และเล่นประเด็นนี้จริงจังแซมตลกนิดๆ กำลังดี โดยมีฉากแอ็กชั่นผสมลงไปในสัดส่วนที่ไม่ใหญ่โตอะไร ซึ่งก็เหมาะสมกันดีแม้จะรู้สึกผิดหวังบ้างจากตอนจบของเรื่องที่ง่ายไปเท่านั้นครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • พล็อตนักฆ่าในชีวิตคู่รักมาแต่งเติมบทบาทสมมุติซ้อนเข้าไป
  • ลงรายละเอียดของคู่รักได้ลงตัวดี
  • มุกตลกเล็กๆ แทรกกำลังดี

Cons

  • ตอนท้ายเรื่องลดขนาดลงเหลือแค่สเกลเล็กๆ

Role Play โรลเพลย์ สวมรอยมารัก หนัง Original amazon prime เอมม่า (เคลีย์ คูโอโค) และเดฟ (เดวิด โอเยลโลโอ) เติมความแซ่บให้กับวันครบรอบแต่งงานด้วยค่ำคืนแห่งการสวมบทบาทสมมติกลางกรุงนิวยอร์ก แต่อันตรายก็มาเยือนเมื่อชีวิตลับๆ ของเอมม่าในฐานะมือสังหารระดับนานาชาติที่เดฟไม่เคยได้รับรู้กำลังถูกเปิดเผย 
Role Play (2023) on IMDb

 

รีวิว Role Play amazon prime (ไม่สปอยล์)

หนังสตรีมมิ่งที่เล่นพล็อตพื้นๆ แนวนักฆ่าที่ซ่อนความลับไว้และกำลังถูกเปิดเผย ซึ่งเรื่องก็มาในแนวตลกเมื่อทั้งคู่ชื่นชอบการ Role Play หรือการเล่นเป็นบทบาทสมมุติที่คู่รักจำนวนไม่น้อยชอบทำกัน อย่างการให้คอสเพลย์เป็นคุณหมอกับนางพยาบาลตรวจไข้กันบนเตียง เพื่อเติมรสชาติของชีวิตรักให้สนุกตื่นเต้นขึ้น ทั้งๆ ที่ตัวนางเอกคือนางเล่นบทบาทสมมุตินี้มาตลอดชีวิตการแต่งงาน 7 ปีอยู่แล้ว และยังมีลูกด้วยกันอีก แถมนางเอกยังเป็นนักฆ่าตัวท็อปสุดของวงการซึ่งมีแต่คนต้องการจ้างไปฆ่าคนทั่วโลก ทำให้งานของเธอต้องตระเวณไปต่างประเทศบ่อยๆ ด้วยข้ออ้างว่าไปสอนผู้บริหารตัวแทนทางการตลาด โดยเงินค่าจ้างที่ได้ก็เพื่อมาปกป้องตัวเธอและครอบครัวให้พ้นจากการตกขึ้นลิสต์ล่าเงินรางวัล 

ถึงแม้เป็นหนังตลกแต่เหตุและผลของเรื่องที่วางไว้ก็ค่อนข้างสมเหตผุล และเธอก็ยังชอบชีวิตนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้เรื่องดูสนุกแบบขำนิดๆ ที่นางเอกพยายามซ่อนความลับไว้ทุกอย่าง โดยมีฉากนักฆ่าที่นางเอกต้องเจอตอนที่เล่นบทบาทสมมุติกันในที่แจ้งเป็นอุปสรรค ในขณะที่พระเอกไม่รู้เรื่องอะไรเลยและคิดว่าชีวิตของเขาก็มีความสุขดี เพื่อนๆ ก็เห็นว่าทั้งคู่เป็นคู่รักตัวอย่างที่ต้องขอคำแนะนำ หนังจึงใช้เวลาปูพื้นเรื่องตรงนี้ยาวมากถึงเกือบชั่วโมง พระเอกถึงพึ่งรู้ว่าชีวิตที่เขาเชื่อไม่ได้เป็นอย่างที่คิดมาตลอด แต่หนังก็ไม่ได้ทำให้พระเอกสติแตก แต่เขากลับอึ้งและพยายามหาเหตุผลให้ได้ว่าเขาถูกเธอหลอกเป็นฉากบังหน้าไว้หรือเธอรักเขาจริงๆ ซึ่งหนังก็ยังสร้างบทที่ตลกโรแมนติกด้วยการสนทนาทางโทรศัพท์ในแบบเหมือนคู่รักมีปัญหากันธรรมดา ทั้งๆ ที่เรื่องมันไม่ใช่ธรรมดา และยังมีการนัดหาไปเจอลับๆ โดยใช้มุกตลกจากตอนที่เล่นบทบาทสมมุติกันในตอนแรกมาแทรกอีก โดยมีฉากแอ็กชั่นที่นางเอกหนีการไล่ล่าของนักฆ่ามาแทรก ซึ่งหนังทำได้ดีทีเดียวจนกระทั่งถึงช่วงท้ายที่เปิดเผยความลับหักมุมเล็กๆ ที่ผิดคาดตรงที่ว่า นี่เป็นหนังสตรีมมิ่งเล็กๆ บทจึงไม่สามารถเขียนให้เรื่องราวใหญ่โตได้ จึงต้องจบในสเกลเล็กๆ ที่น่าเสียดายการปูเรื่องทั้งหมดมาเหมือนกัน แต่ก็เป็นการจบแบบที่ลงตัวสมเหตุผลดีอยู่ มีฉากแอ็กชั่นปิดท้ายเล็กๆ ที่พอทำให้สนุกแซมมุกตลกได้เหมือนกันครับ

 

นักแสดงทั้งคู่เล่นได้เข้าขากันดี แม้จะมีความพยายามยัดเรื่องสีผิวที่แตกต่างกันมาก แต่หนังก็ให้รายละเอียดของตัวละครทั้งคู่ได้สมเหตุผลดี ว่านี่ไม่ใช่รักครั้งแรกของพระเอก และนางเอกเองเติบโตมายังไงทำไมถึงมาคิดใช้ชีวิตแบบนี้ได้ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์นี้ดูเป็นไปได้ดีตามบทครับ

สรุปเป็นหนังสตรีมมิ่งเล็กๆ จาก Prime ที่ใช้พล็อตสำเร็จรูปนักฆ่าในชีวิตคู่รักเดิมๆ มาแต่งเติมบทบาทสมมุติของคู่รักซ้อนเข้าไป และเล่นประเด็นนี้จริงจังแซมตลกนิดๆ กำลังดี โดยมีฉากแอ็กชั่นผสมลงไปในสัดส่วนที่ไม่ใหญ่โตอะไร ซึ่งก็เหมาะสมกันดีแม้จะรู้สึกผิดหวังบ้างจากตอนจบของเรื่องที่ง่ายไปเท่านั้นครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!