playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Sixty Minutes (Netflix) ไอเดียจับเวลาท่าทางดี แต่ทีเหลว มีแค่ฉากแอ็กชั่นที่รอด

Sixty Minutes

Summary

สรุปเป็นหนังที่ขายไอเดียเรื่องเวลาจริง แต่กลับดูเฟคทำไม่ได้ตามจริง จนเหลือแค่จุดขายจริงคือฉากแอ็กชั่น MMA ที่ใส่มาเยอะและทำได้สนุกอยู่ แต่ก็ยังเสียตรงเป็นการจัดฉากเซ็ตติ้งที่ดูไม่สมจริงตามท้องเรื่องและฉากดราม่าพ่อลูกที่พยายามแทรกใส่มาก็เบาโหวงมากจนดูแล้วไม่อินเลยจริงๆ

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ฉากแอ็กชั่น MMA เยอะ
  • นักแสดงเล่นฉากต่อสู้ได้ดี
  • มีพากษ์ไทย

 

Cons

  • ขายไอเดียเวลาจริง 1 ชั่วโมง แต่ดูแล้วเฟคไม่ตรงจริง
  • ฉากแอ็กชั่นดูจัดฉากจนไม่สมจริง
  • ปมดราม่าเบาบาง

Sixty Minutes 60 นาที หนัง Original Netflix เยอรมัน ชายหนุ่มนักกีฬา MMA กำลังจะขึ้นชกครั้งสำคัญ แต่เขาเลือกละทิ้งเพื่อไปงานวันเกิดลูกให้ทันภายในเวลา 1 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นจะเสียสิทธิเลี้ยงดูลูกสาวไป แต่ฝ่ายคู่แข่งกลับไล่ตามเขามาเพราะวางเดิมพันสกปรกไว้กับการแข่งนัดนี้
Sixty Minutes (2024) on IMDb

 

รีวิว Sixty Minutes 60 นาที

หนังแอ็กชั่นศิลปะการต่อสู้ที่เอาคอนเซ็ปต์จับเวลาตามจริงอย่างหนัง Run lola run ในอดีตมาใช้ (เป็นหนังเยอรมันทั้งคู่ด้วย) โดยการวิ่งจากสนามกีฬาไปยังบ้านของแฟนสาวที่แยกกันอยู่และกำลังจะจัดงานวันเกิดให้ลูกสาวตัวน้อยของเขา โดยมีเส้นตายคือภายในเวลา 1 ชั่วโมงถ้าเขาไม่มาจะถูกฟ้องเสียสิทธิดูแลลูกสาวไป ซึ่งแค่วิ่งไปเฉยๆ ยังไม่พอ หนังได้เพิ่มอุปสรรรคมากขึ้นด้วยการให้การแข่งที่เขาทิ้งมามีการวางแผนล้มมวยจากฝ่ายตรงข้ามที่ต้องการเงินเดิมพันสูงลิ่ว ทำให้ฝ่ายทีมคู่แข่งตามมาไล่ล่าเกิดการต่อสู้ระหว่างทาง จนเกิดเป็นฉากแอ็กชั่นขึ้นตามรายทาง โดยที่เวลาก็บีบคั้นมากขึ้นเรื่อยๆ

หนังตั้งใจขายฉากแอ็กชั่นการต่อสู้แบบ MMA ในสถานการณ์ที่เหมือนจริง โดยมีทั้งการยืนต่อสู้และกอดรัดให้สลบ ซึ่งฉากเหล่านี้ทำได้ดี ดุเดือด มีความสมจริง แม้ดารานักแสดงจะไม่ใช่นักกีฬาตัวจริง แต่ก็เล่นได้ดีสมจริง และน่าจะมีการเมคอัพให้คล้ายนักกีฬา MMA ด้วยอย่างหูที่มีรูปลักษณ์ผิดปกติจากการถูกรัด ซึ่งฉากพวกนี้คือตัวชูโรงของเรื่อง และก็ยังมีตัวละครเพื่อนร่วมโรงฝึกของพระเอกตามมาช่วยด้วย มีฉากการต่อสู้แบบนี้หลายครั้งตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็มีความไม่สมเหตุผลตรงที่ว่าไม่มีใครมาห้ามปรามหรือจับตัวพวกเขาไปเลย อย่างต่อยในผับโดยไม่มีการ์ดจับออกไป ซึ่งทำให้ฉากพวกนี้ดูเป็นเซ็ตติ้งมากกว่าจะสมจริงอย่างที่เนื้อเรื่องต้องการนัก

 

หนังยังขายดราม่าด้วยความพยายามของพระเอกที่ต้องไปให้ทันเวลา โดยต้องไปรับเค๊กวันเกิดกับลูกแมวมาให้ลูกสาว ซึ่งก็เหมือนเป็นอุปสรรคทางผ่านแบบดราม่าให้พระเอกต้องเจอและต้องดูแลสองสิ่งนี้ให้ได้ แต่หนังก็ไม่ได้ถึงกับใส่ใจมากอย่างที่บทวางไว้ สุดท้ายทั้งสองสิ่งนี้ก็เหมือนแค่ปมเรื่องผิวๆ ที่แทบไม่มีน้ำหนักกับดราม่าที่วางไว้ในที่สุด 

ส่วนจุดขายเรื่องเวลาตามจริงของเรื่อง เอาจริงๆ ก็คือค่อนข้างเฟคเพราะหนังยาว 1 ชั่วโมง 29 นาที ตัดช่วงแรกที่ปูเรื่องไป 15 นาที ตัดเครดิต 4 นาทีออกไป เท่ากับเวลาในเรื่องก็ยังยาวกว่า 60 นาที ซึ่งหนังเสียเวลากับหลายอย่างมาก มีกระทั่งฉากหลับบนรถไฟ ไม่ใช่การจับเวลาตามจริงทำให้ผู้ชมที่แรกๆ อาจจะลุ้นอยู่บ้างกลับต้องมารู้สึกไม่เชื่อเวลาที่ขึ้นไว้ในเรื่องไป แล้วสุดท้ายหนังก็ละทิ้งเรื่องเวลานั่นไปซะอีกเพื่อหาทางจบแบบของตัวเอง ทำให้ประเด็น 60 นาทีของเรื่องนี้ถูกทิ้งเสียเปล่าไปฟรีๆ ซึ่งถือว่าแย่มาก

 

สรุปเป็นหนังที่ขายไอเดียเรื่องเวลาจริง แต่กลับดูเฟคทำไม่ได้ตามจริง จนเหลือแค่จุดขายจริงคือฉากแอ็กชั่น MMA ที่ใส่มาเยอะและทำได้สนุกอยู่ แต่ก็ยังเสียตรงเป็นการจัดฉากเซ็ตติ้งที่ดูไม่สมจริงตามท้องเรื่องและฉากดราม่าพ่อลูกที่พยายามแทรกใส่มาก็เบาโหวงมากจนดูแล้วไม่อินเลยจริงๆ

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!