playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Family Plan (apple Tv+) แอ็กชั่นติดตลกครอบครัวผสมโร๊ดทริปที่เนื้อเรื่องธรรมดามาก

The Family Plan

Summary

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นครอบครัวผสมโร๊ดทริปที่ดูเพลินๆ ด้วยการเล่าเรื่องที่ลื่นไหล มีฉากแอ็กชั่นปนตลกเล็กๆ แทรกอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่เนื้อเรื่องมันธรรมดาเกินไปจนไม่มีอะไรโดดเด่นเท่านั้นเองครับ 

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แอ็กชั่นครอบครัวผสมโร๊ดทริป
  • นักแสดง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

 

Cons

  • เนื้อเรื่องธรรมดามาก

The Family Plan หนัง apple Tv+ อดีตนักฆ่ามือพระกาฬที่หลบมาหนีมาใช้ชีวิตสงบสุขกับครอบครัวจนมีลูก 3 คน แต่เมื่อตัวตนเขาถูกค้นพบ เขาต้องพาครอบครัวหลบหนีไปยังลาสเวกัส
The Family Plan (2023) on IMDb

 

รีวิว The Family Plan (ไม่สปอยล์)

หนังของ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่พล็อตเรื่องซ้ำมากกับการแนวนี้ที่มีมาแล้วหลายเรื่อง เพียงแต่เรื่องนี้ทำออกมาเป็นแนวแอ็กชั่นติดตลกครอบครัวผสมโร๊ดทริป โดยโร๊ดทริปนี้คือการเดินทางไปยังลาสเวกัสท่ามกลางการตามล่าของมือสังหาร โดยที่ตัวพระเอกเองต้องพยายามต่อสู้ไปพร้อมกับวางแผนปิดบังความลับที่โดนตามล่าไปด้วย ซึ่งหนังก็ทำส่วนนี้ออกมาแบบติดตลกโดยใช้สถานการณ์ระหว่างเดินทางมาเป็นตัวช่วยทำให้เป็นมุกตลก อย่างเช่น ฉากที่แม่กับลูกเผลอหลับในช่วงที่กำลังถูกนักฆ่าขับรถไล่ล่าตามหลังมา  พระเอกก็ต้องกู้สถานการณ์โดยต้องซิ่งไปยิงปืนต่อสู้ไปและเปิดเสียงเพลงในรถให้ดังกลบไว้ หรือการป้องกันคนติดตามผ่านมือถือโดยโยนทิ้งกลางทางและอ้างว่าเพื่อให้ครอบครัวได้เปิดใจคุยกัน แต่กลับต้องหาแผนที่กระดาษมาใช้เพราะขับรถไปต่อไม่ได้ 

เนื้อเรื่องยังมีปมชีวิตครอบครัวที่ลูกทั้ง 2 คนกำลังมีปัญหาวัยรุ่นไม่เปิดใจกับพ่อแม่ ซึ่งการเดินทางนี้ก็ช่วยทำให้พระเอกได้เปิดใจคุยกับลูกช่วยแก้ปมปัญหานี้ไปด้วยในแบบดราม่าชีวิตจริงระหว่างการเดินทาง แต่มันก็ไม่ได้เป็นดราม่าที่หนักอะไร แล้วก็มีปมของภรรยาที่คิดเสมอว่าสามีที่ดีพร้อมของเธอมีข้อเสียเดียวคือทำตัวเรียบๆ น่าเบื่อ แต่ระหว่างเดินทางนี้เขากลับกลายเป็นคนใหม่ที่มีอะไรมาเซอร์ไพรส์มากมายตั้งแต่ดึงเธอไปโร๊ดทริปกระทันหัน ซึ่งหนังสร้างสถานการณ์ติดตลกเล็กๆ ได้สนุกดูเพลินเลยทีเดียว แม้มันจะดูแล้วโอเว่อร์มากว่าทำไมถึงไม่มีใครรู้เรื่องว่าโดนตามฆ่าอยู่เลยก็ตาม อย่างฉากสู้กับนักฆ่าในซูเปอร์มาเก็ตจนแทบร้านพังก็ยังจ่ายตังเดินออกมาได้สบายๆ ไม่มีใครสนใจ ซึ่งหนังละทิ้งเหตุผลพวกนี้ไปทั้งหมดโดยไม่มีคำอธิบายใดๆ ตามมา

ส่วนของฉากแอ็กชั่นในเรื่องก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนังสตรีมมิ่งทุนไม่ได้สูงนักจึงไม่มีฉากระเบิดทำลายล้างอลังการอะไร แต่เป็นการต่อสู้เล็กๆ น้อยๆ ที่ตัวพระเอกต้องพยายามเอาชีวิตรอดฆ่าตัวร้ายแบบเงียบๆ แล้วช่วยครอบครัวไปด้วย โดยมีบทให้ภรรยาของพระเอก (เล่นโดย Michelle Monaghan) ได้ออกมาช่วยสู้ด้วยตอนหลัง เป็นหนังครอบครัวมากกว่าหนังแอ็กชั่นจริงจัง ส่วนตัวร้ายของเรื่องมีปมหักมุมเล็กๆ ที่ผู้ชมก็น่าจะเดาได้ตั้งแต่ช่วงแรกเพราะเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงเกินกว่าบทที่ออกมาในตอนแรก ทำให้หนังค่อนข้างเดาง่ายไม่มีอะไรซับซ้อนเลยแม้แต่อดีตของพระเอกก็เป็นไปตามสูตรธรรมดามาก

 

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นครอบครัวผสมโร๊ดทริปที่ดูเพลินๆ ด้วยการเล่าเรื่องที่ลื่นไหล มีฉากแอ็กชั่นปนตลกเล็กๆ แทรกอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่เนื้อเรื่องมันธรรมดาเกินไปจนไม่มีอะไรโดดเด่นเท่านั้นเองครับ 


including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!