playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว THE MOTHER 2023 หนังแอ็กชั่นสูตรเดิมๆ ของ Netflix ที่เอา Jennifer Lopez มาหลอกขายคนดูเท่านั้น

THE MOTHER

Summary

โดยรวมนี่เป็นหนังแอ็กชั่นแบบเดิมๆ ที่ Netflix พยายามปั๊มทำออกมาเรื่อยๆ โดยแปะชื่อดาราดังมาเรียกคนดู ซึ่งก็ยังได้ผลอยู่ แต่หาความประทับใจจากเรื่องไม่ได้เลย ทั้งฉากแอ็กชั่นที่น้อยนิด เนื้อเรื่องแนวดราม่าแม่ลูกตามสูตร ตัวร้ายที่พยายามบอกว่าฉลาด แต่การกระทำที่ออกมากลับโง่สุดๆ แนะนำเลยว่าข้ามผ่านดีกว่า แต่ถ้าอยากดู Jennifer Lopez โดยเฉพาะก็คงพอได้อยู่บ้างครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
3.33 (3 votes)

Pros

  • นำแสดงโดย Jennifer Lopez 
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เน้นดราม่ามากกว่าแอ็กชั่น
  • บทไม่สมเหตุผลหลายจุด
  • บอสตัวร้ายงี่เง่า

THE MOTHER 2023 หนังแอ็กชั่น Netflix หลังจากกบดานในป่ามาหลายปี มือสังหารหญิงระดับพระกาฬยอมออกจากการหลบซ่อนตัวเพื่อช่วยลูกสาวที่รัก
The Mother (2023) on IMDb

รีวิว THE MOTHER 2023 Netflix

หนังแอ็กชั่นที่เอา Jennifer Lopez มาเรียกคนดู แต่ตัวเนื้อเรื่องกลับเป็นแนวทางเก่า ด้วยพล็อตฮีโร่ที่มีประวัติเก่งกาจสุดๆ ต้องกลับมาล้างแค้นหรือช่วยลูก ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องสูตรสำเร็จที่นิยมทำกันออกมา โดยเฉพาะ Netflix ที่ขยันทำแนวนี้ซะเหลือเกิน 

หนังแอ็กชั่นแนวทางเก่าแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะทำออกมาไม่สนุก อย่าง AKA ที่พึ่งมาเดือนที่แล้วก็ทำออกมาดี บทดี มีฉากแอ็กชั่นที่ตั้งใจ แต่เรื่องนี้กลับกลายเป็นผลงานที่ตั้งใจหลอกคนดูว่าเป็นหนังแอ็กชั่น แต่ฉากแอ็กชั่นกลับน้อยนิด โดยมีแค่ช่วงต้นที่เป็นฉากไล่ล่าคนร้ายในเมือง แล้วต่อด้วยการบุกถล่มรังคนร้าย แต่จากนั้นไปตัวหนังกลายเป็นแนวดราม่าแม่เลี้ยงลูกในป่า พยายามสอนการเอาตัวรอดให้กับลูก ฝึกทักษะขับรถ ยิงปืน วางกับดัก บลาๆ เน้นดราม่าว่าทั้งคู่ที่ไม่เคยพบกันมาก่อน ต่างคนต่างมีชีวิตคนละแบบ ระหว่างแม่นักฆ่ากับเด็กสาววัยรุ่นในเมือง ทำให้ทั้งคู่เข้ากันไม่ได้ในตอนแรก แต่ก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันได้ในที่สุด แล้วก็จบปิดท้ายด้วยฉากแอ็กชั่นเข้ามานิดหน่อยเท่านั้น

 

ประเด็นความน่าเบื่อของเรื่องนอกจากบทมันซ้ำซากมากๆ ก็คือ บทเรื่องนี้ถูกเขียนออกมาแบบมักง่าย ใส่เหตุการณ์สำคัญแบบขาดที่มาที่ไป อย่างตอนเริ่มอยู่ๆ ตัวร้ายก็มาตามจับลูกสาวนางเอกได้ง่ายๆ ทั้งๆ ที่อยู่ในความคุ้มครองของ FBI แล้วจากนั้น FBI ก็หายไปจากสารบบของเรื่องนี้ ไม่มาเกี่ยวข้องด้วยเลย มีแค่เจ้าหน้าที่ผิวดำที่นางเอกช่วยไว้มาเกี่ยวข้องนิดหน่อย ซึ่งตัวละครนี้ที่เล่นโดย Omari Hardwick ทำออกมาดี แต่บทก็ถูกตัดหายไปตั้งแต่กลางเรื่อง หรืออย่างตอนท้ายเรื่องตัวร้ายจู่ๆ ก็หาลูกนางเอกเจอ แล้วก็บุกมาถล่มแบบรวดเร็ว แม้จะอ้างเหตุผลว่าตัวร้ายเก่ง แค่เผลอมีชื่อเข้าในระบบอินเตอร์เน็ตก็สามารถตามเจอได้แล้ว แต่มันก็ไม่มีเหตุผลอะไรมารองรับให้ผู้ชมเชื่อได้สักอย่าง ตัวเรื่องก็บอกเองว่ากลุ่มตัวร้ายนี้ถูกนางเอกทำลายจนพินาศทำให้แค้นเลยออกตามล่า 

ฉากแอ็กชั่นในเรื่องนี้ก็ทำออกมาแบบจำเจและไม่สมเหตุผล อย่างฉากขับรถไล่ล่าในเมือง ซึ่งก็ไม่รู้ว่านางเอกจะขับรถไล่ชนทุกอย่างในเมืองไปทำไม ในเมื่อคนร้ายแค่วิ่งหนีเท่านั้น? ฉากบุกเข้ารังคนร้ายก็ธรรมดามาก แทบไม่รู้สึกเลยว่าองค์กรร้ายนี่มันยิ่งใหญ่แบบที่เรื่องวางไว้เลย แถมบอสตัวร้ายของเรื่องก็ยังถูกเขียนบทให้งี่เง่า ไม่ฉลาด อย่างการทิ้งปืนมาดวลตัวๆ กับนางเอก ซึ่งเป็นอะไรที่เห่ยมาก ไม่น่ามีฉากแบบนี้อีกแล้วในหนังปัจจุบันที่ต้องการความสมจริงและความสมเหตุผลเป็นหลัก

หนังเหมือนได้ Jennifer Lopez มาแบกไว้ทั้งเรื่อง ซึ่งก็แน่นอนว่าคนมาดูเธอแสดงเป็นหลัก แต่บทมันก็ไม่ได้ช่วยทำให้เธอโดดเด่นขึ้นมาเลย และยังพยายามขายความเซ็กซี่ของเธอแบบไม่เข้าท่า ตัวนักแสดงเด็ก Lucy Paez ที่เล่นเป็นลูกสาวเธอกลับเป็นคนมีส่วนช่วยให้เรื่องน่าดูขึ้นมากกว่า จากบทเด็กสาวใสๆ ที่ต้องปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตครั้งใหญ่ให้ได้

 

โดยรวมนี่เป็นหนังแอ็กชั่นแบบเดิมๆ ที่ Netflix พยายามปั๊มทำออกมาเรื่อยๆ โดยแปะชื่อดาราดังมาเรียกคนดู ซึ่งก็ยังได้ผลอยู่ แต่หาความประทับใจจากเรื่องไม่ได้เลย ทั้งฉากแอ็กชั่นที่น้อยนิด เนื้อเรื่องแนวดราม่าแม่ลูกตามสูตร ตัวร้ายที่พยายามบอกว่าฉลาด แต่การกระทำที่ออกมากลับโง่สุดๆ แนะนำเลยว่าข้ามผ่านดีกว่า แต่ถ้าอยากดู Jennifer Lopez โดยเฉพาะก็คงได้อยู่บ้าง

 

Including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!