playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Thursday’s Widows (ม่ายวันพฤหัสฯ) เล่าเรื่องชีวิตไฮโซถังแตกได้ธรรมดาจนน่าเบื่อมาก

Thursday's Widows

Summary

ซีรีส์ที่ขึ้นต้นด้วยคดีลึกลับมีปริศนา แต่ระหว่างเรื่องที่กลับมีแต่เรื่องธรรมดา เน้นขายชีวิตไฮโซถังแตกให้ผู้ชมดูแค่นั้น แล้วก็จบแบบจืดชืดมาก แนะนำเลยว่าข้ามผ่านไปเลยดีกว่าครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • ให้ดูชีวิตคนรวยที่ล้มละลาย
  • นักแสดงสวย ฉากติดเรตเยอะ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องธรรมดาทั่วไป
  • เดาเรื่องได้ง่ายๆ ตั้งแต่แรก
  • จบแบบธรรมดา

Thursday’s Widows ม่ายวันพฤหัสฯ (ชื่อต้นฉบับ Las viudas de los jueves) ซีรีส์ Original Netflix 6 ตอนจบจากเม็กซิโก จากเหตุการณ์ที่สามีไฮโซในหมู่บ้านหรูเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ 3 ศพ ทำให้ภรรยาต้องมานั่งคิดว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่..

Thursday's Widows (2023) on IMDb

รีวิว Thursday’s Widows

ซีรีส์เม็กซิโกที่เปิดเรื่องด้วยฉากการตาย 3 ศพในสระว่ายน้ำ ก่อนที่จะไล่ย้อนหาต้นตอของเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยภรรยาของพวกเขา โดยในตอน 1 เป็นการเล่าละเอียดตั้งแต่ที่มาของหมู่บ้านหรูที่เพียบพร้อมทุกอย่าง สามารถอาศัยใช้ชีวิตได้โดยไม่ต้องออกไปไหน ทำให้ดึงดูดพวกไฮโซมารวมกันหลายครอบครัว และภรรยาของพวกเขาก็ตั้งกลุ่มดูแลชุมชนแห่งนี้ โดยมีพวกระดับสูงของที่นี่เรียกตัวเองว่าม่ายวันพฤหัสฯ เพราะเป็นวันที่สามีของพวกเธอแยกตัวไปรวมกันเช่นกัน ซึ่งในเรื่องมีทั้งหมด 5 ครอบครัว ตัวเรื่องจึงแบ่งเล่าตอนละ 1 ครอบครัวเพื่อทำให้เห็นว่า พวกคนรวยเหล่านี้ก็มีปัญหาชีวิตในแบบต่างๆ เช่นกัน อย่าง ถูกไล่ออกจากงานโดยไม่บอกครอบครัว ภรรยานอกใจมีชู้ ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ปัญหากับลูกเลี้ยงเพราะตัวเองไม่ลูกไม่ได้ เหล่าลูกๆ ก็มีปัญหาสารพัด ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกเล่าโดยตัวละครหลักที่มีปัญหาชีวิตน้อยสุด เป็นผู้นำของกลุ่ม แล้วก็ค่อยๆ ทำให้ทุกเหตุการณ์กลายเป็นชิ้นส่วนมาประกอบเหตุการณ์ในฉากแรก เพื่อทำให้ผู้ชมเข้าใจว่าอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร 

โดยไอเดียคอนเซ็ปต์ของเรื่องก็ถือว่าพอใช้ได้ แต่ปัญหาคือการเล่าเรื่องย้อนกลับของทุกครอบครัวค่อนข้างธรรมดา เรื่องร้ายแรงของคนรวยก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากจากคนทั่วไป เพียงแค่คนเคยมีเงินแล้วหมดตัวทำให้ครอบครัวลำบาก (แต่ละครอบครัวจบที่ถังแตกกันหมด) ซึ่งทำให้ปมอุบัติเหตุในตอนแรกดูธรรมดาตามไปด้วย และมันก็ไม่สมเหตุผลในบางครอบครัวด้วยว่าเรื่องแบบนี้มีทางออกอื่นให้แก้ แต่กลับมาเลือกทางนี้ แม้ว่าจะโดนหลอกล่อมาก็ยังไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ รวมถึงไม่มีการสืบสวนใดๆ ให้เห็นเลยสักนิดกับความตายของคนพวกนี้

 

ตัวเรื่องพยายามขายฉากร่วมเพศหลายครั้งในทุกครอบครัว ซึ่งเป็นปกติของแนวเม็กซิโก แต่เรื่องนี้คือจงใจขายเรื่องนี้กับทุกคู่ ขายนักแสดงหญิงที่สวยทุกคน เหมือนฉากบังคับว่าต้องมี ทั้งๆ ที่ไม่มีก็ยังได้เช่นกัน 

สรุปเป็นซีรีส์ที่ขึ้นต้นด้วยคดีลึกลับมีปริศนา แต่ระหว่างเรื่องที่กลับมีแต่เรื่องธรรมดา เน้นขายชีวิตไฮโซถังแตกให้ผู้ชมดูแค่นั้น แล้วก็จบแบบจืดชืดมาก แนะนำเลยว่าข้ามผ่านไปเลยดีกว่าครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!