playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Upgraded (Prime) หนังรักที่เล่นประเด็นอัพเกรดชีวิตการงานได้ดีกว่าความรัก

Upgraded

Summary

หนังรักประจำเดือนนี้ที่เส้นเรื่องความรักเป็นไปตามสูตรปกติเฉยๆ แต่ก็น่ารักด้วยเคมีนักแสดงของทั้งคู่ที่ทำได้ดี แต่ประเด็นการอัพเกรดชีวิตอันต้อยต่ำของนางเอกไปสู่การเป็น CEO ตัวปลอม กลับทำได้ดีมากกว่า และก็ชวนให้ลุ้นว่าเธอจะแก้ไขความผิดพลาดครั้งใหญ่ของตัวเองได้ยังไง ซึ่งหนังทำฉากจบตรงนี้ได้ดีไม่ง่ายนัก แล้วก็มีประเด็นของบอสสาวตัวร้ายกับนางเอกที่เสริมมาทำให้เรื่องนี้ลึกขึ้นกว่าเป็นหนังรักตามสูตรสำเร็จครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • การปลอมตัวตนเป็นคนอื่น
  • นักแสดงมีชื่อเสียงหลายคน
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เส้นเรื่องรักเป็นไปตามสูตรง่ายๆ
  • บทพระเอกน้อยกว่านางเอกมาก

Upgraded รักฉบับอัพเกรด หนังรักโรแมนติก amazon prime เรื่องราวของ Ana (Camila Mendes) สาวฝึกงานผู้ทะเยอทะยานที่ฝันถึงอาชีพในโลกศิลปะ ขณะเดียวกันก็พยายามสร้างความประทับใจให้แคลร์ (Marisa Tomei) หัวหน้าผู้เอาแต่ใจ เมื่อเธอได้รับการอัปเกรดเป็นชั้นเฟิร์สคลาสในการเดินทางไปทำงาน เธอได้พบกับ วิลเลียม (Archie Renaux) หนุ่มหล่อ ซึ่งเข้าใจผิดว่าเธอเป็น CEO นั่นคือคำโกหกสีขาวที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์โรแมนติก และโอกาส จนกระทั่งเรื่องโกหกของเธอกำลังย้อนมาทำลายชีวิตการงานที่เธอกำลังรับผิดชอบอยู่
Upgraded (2024) on IMDb

 

รีวิว Upgraded รักฉบับอัพเกรด

หนังสตรีมมิ่งแนวรักโรแมนติกประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่มีวันวาเลนไทน์มาเป็นตัวกำหนดธีม ซึ่งทุกค่ายก็ขยันทำกันทุกปีจนดูเหมือนหนังสูตรสำเร็จเกร่อๆ ด้วยพล็อตเรื่องหญิงสาวที่บังเอิญเจอหนุ่มสุดหล่อแล้วพบรักกันในช่วงเวลาสั้นๆ ตามสูตร เรื่องนี้จริงๆ ก็ยังตกอยู่ในสูตรธรรมดานั้นเช่นกัน แต่ก็ยังมีเนื้อหาที่ดูพิเศษลงทุนมากกว่าด้วยระดับของนักแสดงที่ไม่ใช่ดาราเกรดบีหรือโนเนม ซึ่ง Camila Mendes, Marisa Tomei และ Archie Renaux ล้วนชวนดึงดูดให้น่าติดตามในตัวเองอยู่แล้ว 

ด้วยพล็อตเรื่องความรักจากการโกหกสีขาวว่าตัวเองเป็น CEO สาวรุ่นใหม่เพื่อหลอกมัดใจหนุ่มอันนี้ไม่แปลก และเรื่องก็ค่อนข้างเดินไปตามสูตรว่าฝ่ายชายก็โดนหลอกง่ายๆ จนหลง ฝ่ายหญิงก็พยายามทุกวิธีให้เนียนและปกปิดความลับนี้ไว้ที่สุด แนวความรักในเรื่องนี้ก็มีฉากที่ชวนโรแมนติกชวนลุ้นไปตามปกติไม่ได้แปลกใหม่อะไร พระเอกวิลเลียมก็หล่อแบบลูกคนรวยที่ชีวิตดีอยู่แล้ว แต่ก็พยายามอัพเกรดชีวิตตัวเองไม่ต้องพึ่งครอบครัวให้ได้ ซึ่งนางเอกคือคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาทำสิ่งนั้น อย่างการย้ายมาอเมริกาเพื่อเติบโตเป็นตัวของตัวเองกับเธอ 

 

แต่สิ่งที่เรื่องนี้ทำได้ดีคือการเล่นกับประเด็นอัพเกรดชีวิตของนางเอกจากคำโกหก โดยเอาประเด็นการเสียตัวตนจากความไม่มั่นใจแล้วต้องปลอมเป็นคนอื่นมาใช้ ซึ่งนางเอกเธอเป็นแค่เลขาคนที่ 3 ที่ได้งานนี้มาแบบฟลุ๊กๆ โดยที่ชีวิตเธอเองก็ไม่ได้ดีอะไร ติดหนี้บัตรเครดิต ไม่มีบ้าน ต้องนอนที่บ้านพี่เขยกับพี่สะใภ้ที่พยายามไล่เธอออกไปเหมือนกัน การปลอมเป็นหัวหน้าก็เพื่อบดบังปมด้อยชีวิตส่วนตัวของเธอ เมื่อเทียบกับเจ้านายหญิงที่เก่งและเพียบพร้อมทุกด้าน ซึ่งช่วงเวลาการปลอมตัวของเธอแม้ทุกคนจะเชื่อและประทับใจ แต่กลับกลายเป็นผลร้ายเมื่อมันย้อนกลับมาทำลายงานของเธอในภายหลัง ซึ่งนี่คือประเด็นที่วางซ้อนไว้คู่กับเรื่องความรักและทำได้ดี และยังหาทางเคลียร์สถานการณ์นี้ในแง่มุมที่ทำให้เธอเติบโตขึ้นจากความเห็นแก่ตัวที่เธอเองก็ไม่รู้ตัวมาก่อน ซึ่งหนังไม่อวยนางเอกและก็ทำให้เธอได้รับบทเรียนจริงจัง ไม่ใช่การจบลงตามสูตรแบบง่ายๆ ตามสไตล์หนังประจำเดือนนี้ที่ทำบทไปผ่านๆ เลยครับ

นกจากนี้แล้วตัวละครแคลร์ที่เล่นโดย Marisa Tomei ก็เป็นบทที่เด่น เธอดูเป็นนางบอสที่ร้ายแบบหนัง The Devil Wears Prada คือทุกอย่างเธอตัดสินใจได้เด็ดขาด และพยายามทำทุกอย่างเพื่อบริษัทแบบถวายหัว ซึ่งบทของเธอต้องประชันกับนางเอกอยู่ตลอดเรื่อง เป็นซีนที่ทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวร้ายที่เหนือกว่านางเอกเสมอในทุกๆ เรื่อง แต่ว่าตอนจบก็คือการคลายปมของตัวละครทั้งคู่ที่ยอมรับกันและกัน แม้จะดูง่ายไปหน่อยก็ตามครับ

 

สรุปนี่เป็นหนังรักประจำเดือนนี้ที่เส้นเรื่องความรักเป็นไปตามสูตรปกติเฉยๆ แต่ก็น่ารักด้วยเคมีนักแสดงของทั้งคู่ที่ทำได้ดี แต่ประเด็นการอัพเกรดชีวิตอันต้อยต่ำของนางเอกไปสู่การเป็น CEO ตัวปลอม กลับทำได้ดีมากกว่า และก็ชวนให้ลุ้นว่าเธอจะแก้ไขความผิดพลาดครั้งใหญ่ของตัวเองได้ยังไง ซึ่งหนังทำฉากจบตรงนี้ได้ดีไม่ง่ายนัก แล้วก็มีประเด็นของบอสสาวตัวร้ายกับนางเอกที่เสริมมาทำให้เรื่องนี้ลึกขึ้นกว่าเป็นหนังรักตามสูตรสำเร็จครับ

 


 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!