playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

กดคลิกจองแผ่น PS4 ผ่านร้านบานาน่าที่นี่

รีวิวแอป Digital Wellbeing เลิกไถหน้าจอก่อนนอนซะที หน้าจอสีเทาจะช่วยทำให้คุณนอนหลับสบาย !

รีวิวแอป Digital Wellbeing

สรุป

ช่วยทำให้เรานอนหลับได้เร็วขึ้นจริง ๆ Digital Wellbeing เป็นแอปที่ใช้งานได้จริง ให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้งานโทรศัพท์ของซัมซุง ทำให้คุณนอนหลับได้สบายขึ้น สามารถมีสุขภาพดีในยุคโซเชียลมีเดียที่ดูเหมือนว่าหลายคนจะมีปัญหาเรื่องการควบคุมเวลานอนของตัวเอง น่าชื่นชมในความใส่ใจ

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • ใช้ได้จริง จอสีเทา เปิดขึ้นมายี่สิบนาที ง่วงขึ้นมาทันที
  • โหมดห้ามรบกวน แก้ปัญหาการสะดุ้งตื่นตอนดึกได้

จุดด้อย

  • จอสีเทา ทำให้เครื่องทำงานหนักขึ้น เครื่องร้อนขึ้นอย่างรู้สึกได้ ถ้ายังดันทุรัง ดูหนัง หรือ เล่นเกมต่อไป

Samsung Galaxy Note 10 Plus Digital Wellbeing เมื่อซัมซุงห่วงใยการนอนของคุณ : ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ออกฟีเจอร์เชิงสุขภาพที่น่าสนใจตัวหนึ่งที่มาพร้อม Galaxy Note 10 + ชื่อว่า Digital Wellbeing มันคือ Built-in App ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเลือกเวลานอนของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนหน้าจอให้เป็นสีเทาและปรับเป็นโหมดห้ามรบกวนคือการปิดแจ้งเตือนทั้งหมด ไอเดียคือทำให้ผู้ใช้หลับสบาย ไม่ถูกรบกวนด้วยเสียงเตือนของ App ต่าง ๆ ในโทรศัพท์ สะดุ้งตื่นมาตอนกลางคือเพื่อมาเช็คมือถือ และพยายามทำให้ผู้ใช้เลิกพฤติกรรม ไถมือถือก่อนนอนเป็นเวลานาน ๆ (หลายคนเป็นอยู่ใช่มั้ย นอนแล้วแต่ยังไถมือถือไปอีกสองชั่วโมง ไม่หลับไม่นอน ผมก็เป็น !)

กดรับชมรีวิวการใช้ Digital Wellbeing (ดิจิตอลเวลบีอิ้ง)หลับสบาย ผ่านแชนแนลยูทูปได้เลย

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้กับ Note 8/9/10/10 Plus มือถือตระกูล S ก็ได้แต่ผมไม่มีเลยไม่แน่ใจว่าใช้ได้กับรุ่นไหนบ้าง แต่คิดว่าน่าจะเหมือนกันคือ S8/S9/S10 และที่น่าสนใจคือสามารถใช้กับ Tablet ได้ด้วย ซึ่งผมได้ลองกับ Tab S4 (ค่อนข้างมั่นใจว่าสามารถใช้กับ Tab S5e กับ Tab S6 ได้ด้วยแน่นอน

 

โดยใน Built-in App ของ Note 10+ จะให้เลือก

 

  • ระยะเวลาที่เราอยากจะเริ่มนอนหลับไปจนถึงตื่น เช่น เราวางแผนว่าจะหลับตอนสี่ทุ่ม เราอาจจะตั้งเวลาไว้ว่าเราจะเริ่มนอนตอนสามทุ่มครึ่ง ถึง เจ็ดโมงเช้า เพื่อมีเวลาครึ่งชั่วโมงในการที่จะ Cooldown ไถมือถือได้นิดหน่อยแล้วก็ค่อยๆ นอนหลับไป

 

  • เปิดโหมดห้ามรบกวนระหว่างนอน ในโหมดนี้ตลอดระยะเวลาที่เรานอนหลับ โทรศัพท์จะไม่ส่งแจ้งเตือนใด ๆ มาที่มือถือของเรา ทำให้เรานอนหลับสบาย ไม่สะดุ้งตื่นจากเสียง Facebook Chat ติ้งๆ (ไอ้นี่ตัวดีเลย) แล้วมาตอบแชทไม่ได้หลับไม่ได้นอน หรือแม้แต่มีใครโทรเข้ามาเราก็จะไม่ได้ยิน หลายคนอาจจะกังวลว่า ถ้าเปิดห้ามรบกวนแล้วเกิด คนในครอบครัว คนสำคัญต้องการความช่วยเหลือ โทรมาเราจะไม่ได้ยิน จริง ๆ เราสามารถตั้งได้ว่าในโหมดห้ามรบกวนนี้ เราจะให้ใครโทรเข้ามาได้บ้าง ไม่ต้องเป็นห่วงครับ คนสำคัญยังสามารถติดต่อเราได้เสมอ

 

  • เปิดโหมดหน้าจอสีเทา บางทีเราอาจจะอยากงีบหลับกลางวันโดยอ่าน E-book หรือท่องเว็บเพลินๆ แป็ปหนึ่งก่อนงีบ เราไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงเวลาที่ตั้งไว้ เราสามารถเปิดหน้าจอสีเทานี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ครับ

 

หลังจากได้ลองใช้มาระยะหนึ่ง ผมพบว่า ผมนอนหลับสบายขึ้นจริง ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนนอนยาก ก่อนหน้านี้บางทีกว่าจะนอนได้ ไถมือถือไปนานมาก เป็นสองสามชั่วโมง พอมีโหมด Digital Wellbeing ประมาณ 20 นาทีก็นอนหลับแล้วครับ ผมคิดว่าส่วนหนึ่งเพราะว่า หน้าจอสีเทา มันสบายตากว่าหน้าจอที่เป็นสี ทำให้ตาของเราไม่ต้องเพ่งมอง ทำงานหนัก เกิดความผ่อนคลายมากกว่า พอดูไปได้สักระยะ ก็เลยเกิดความง่วงนอน จะมีปัญหาบ้างนิดหน่อยตรงที่พอเราเปิดจอสีเทาขึ้นมา แล้วเรายังยอมนอน ไม่ยอมอยู่ในโหมด Low Activity (ฮ่า) คือยังเล่นเกม ดูหนังอยู่ รู้สึกว่า เครื่องทำงานหนัก มีอาการร้อน อย่างรู้สึกได้ เพราะเป็นการเปิดเกมหรือวิดิโอไปพร้อมกับการย้อมสีไปในตัวด้วย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร

 

ผมค่อนข้างชอบฟีเจอร์นี้ของ Galaxy Note 10+ มากนะครับ มันทำให้เห็นถึงความใส่ใจผู้ใช้งานของซัมซุง และมันไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ที่เป็นกิมมิค เพื่อนำเสนอตอนขายเครื่อง แต่เป็นฟีเจอร์ที่สามารถใช้ได้จริง และทำให้ชีวิตผู้ใช้ดีขึ้น น่าชื่นชมครับ

Samsung Galaxy Note 10 Plus Digital Wellbeing app
รีวิวแอปช่วยให้เราเลิกไถหน้าจอก่อนนอนทำให้เรานอนหลับสบายขึ้น
ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

ดาบพิฆาตอสูร ตอนจบ สปอยและสรุปการต่อสู้ทั้งหมดระหว่าง ทันจิโร่ เหล่าเสาหลัก กับ มุซัน ตั้งแต่บทสุดท้าย จนถึงฉากจบ