playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

เจ๋ง! คุณพ่อใช้เวลาว่าง สร้างเกม Mario กับลูกๆ อิงจากอนิเมชั่นยุค 80’s

Super Mario ชื่อนี้หลายๆ คนคงรู้จักกันดี มีแฟนเกมหลายคนได้พยายาม รีเมค รีมาสเตอร์เกมมาริโอ้ เวอร์ชั่นเก่าๆ ด้วยเอ็นจิ้นเกมใหม่ แต่มีแฟนเกมคนหนึ่งที่พยายามสร้างเกมมาริโอ้ขึ้นมาใหม่ โดยอิงจากอนิเมชั่นของปี 1989 ชื่อเรื่องว่า Super Mario Bros. Super Show 

via GIPHY

 

เกมนี้พัฒนาโดย Jesus Lopez เขาทำงานเป็น Animator ที่เคยทำอนิเมชั่นให้หลายๆ เกม เช่น The Simpsons Tapped Out, Ducktales Remastered และ Shantae 1/2 Genie Hero ซึ่งในโปรเจคทำเกมนี้ เขามีผู้ช่วยตัวน้อยเป็นลูกๆ ทั้งสองคน ที่คอยช่วยเหลือในการวาดภาพ ทำ Artwork และ Programing ในปัจจุบันพวกเขาได้พัฒนาเกมนี้มาเกือบๆ 3 ปีแล้ว

เจ๋ง! คุณพ่อใช้เวลาว่าง สร้างเกม Mario กับลูกๆ อิงจากอนิเมชั่นยุค 80's 1มี Youtuber ชื่อแชแนลว่า SwankyBox ได้ติดต่อ Lopez ขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังการพัฒนาเกม และมีตัวอย่างเกมใหม่ๆ ให้ชมด้วย

เกมมาริโอ้ที่ Lopez และลูกๆของเขาทำมันเจ๋งตรงที่ว่า Animation การเคลื่อนไหวของตัวละครในเกม ในฉาก ถูกวาดขึ้นด้วยมือ ซึ่งอิงตามสไตล์ของการ์ตูนต้นฉบับในยุค 80 (หากใครนึกภาพไม่ออก เกม CUPHEAD น่าจะคือคำตอบที่ใกล้เคียงที่สุด) และในด่านแรกของเกมก็คือ Pasta Land ที่เป็นตอนแรกของอนิเมชั่นเรื่อง Super Mario Bros. Super Show อีกด้วย

แม้เกมนี้จะใช้เวลาพัฒนาไปเกือบๆ สามปี แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่าง ที่ต้องค่อยๆทำไป เพราะนี่เป็นงานโปรเจ็กต์ส่วนตัวที่เขาและลูกๆ ใช้เวลาว่างทำด้วยกัน และหาเวลาว่างทำคนเดียวอีกต่างหาก และเขายังมีแพลนที่จะทำเกมอื่นๆ อีก “นี่เป็นเพียง 1 ในโปรเจ็กต์ส่วนตัวของผม ซึ่งผมก็ต้องไปโฟกัสที่งานหลักในการเป็นอนิเมเตอร์ก่อนอะนะ” Lopez ได้อธิบายไว้ในคลิปสัมภาษณ์ของ SwankyBox

ถ้าหากใครอยากติดตามผลงาน สามารถเข้าไปชมได้ที่แชแนล Jesus Lopez ได้เลยครับ

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The Serpent (Netflix) เรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโฉดแห่งกรุงเทพจากยุค 70's