playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

อย่างฮา! กลุ่มผู้เล่น Red Dead Online ทำ Challege ถือถ้วยซุปเดินข้ามทวีป

Red Dead Online คือโหมด Multiplayer ของ Red Dead Redemption 2 ซึ่งเป็นเกม Open World ที่แผนที่ของเกมนั้นกว้างใหญ่ไพศาล มีสิ่งต่างๆ มากมายหลายอย่างให้ทำและสำรวจ ในครั้งนี้ กลุ่มผู้เล่นได้รวมตัวกันทำเรื่องแปลกๆ พากันถือถ้วยซุปแล้วเดินข้ามแผนที่จากอีกฟากหนึ่ง ไปยังอีกฟากหนึ่งซะอย่างนั้น

มันมีกิจกรรมหนึ่ง ที่ผู้เล่นภายใน Red Dead Online รู้จักกันดีคือ Walk Meets ชื่อก็ตรงตัวเลยคือเดินพบปะกัน มันเป็นการรวมตัวผู้เล่นด้วยกันในเซิฟเวอร์ เพื่อเดินไปด้วยกัน ทำภารกิจ ปราบโจร ผจญภัยไปยังที่ต่างๆ ภายในเกม (ถ้าหากใครนึกไม่ออก มันก็คล้ายๆ GTA Role Play ที่บ้านเรารู้จักกันดีนั่นล่ะ) และมีเพลย์เยอร์ในเกมหัวใส ที่ใช้ชื่อว่า Zoobz_ เป็นคนจัดกิจกรรม Challenge ถือถ้วยซุปข้ามทวีปนี้ขึ้นมา และผู้ที่บันทึกวีดีโอในการทำกิจกรรมครั้งนี้คือ Slonitram

ลักษณะของการทำชาเลนจ์นี้คือ กลุ่มผู้เล่นมากกว่า 20 คน ได้รวมตัวกันทางตะวันตกเฉียงใต้ของแผนที่ ร่วมกันทำอาหาร ทำซูปสตูว์ แล้วให้แต่ละคนถือไว้คนละชาม และร่วมกันเดินถือไป อย่าให้หก

มันมีปัญหาใหญ่ในการทำ Challenge นี้ก็คือ Server เกมไม่ค่อยเสถียร ซึ่งมันจะคอยเตะผู้เล่นเด้งออกจากเกม พอ Reconnect เข้ามาแล้วถ้วยซุปในมือก็หายไป

ปัญหาเซิฟเวอร์ก็ส่วนหนึ่ง แต่หลักๆ แล้ว ในโลกของ Red Dead Online จะมีอันตรายต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักล่าค่าหัวที่คอยโจมตีผู้เล่น เพลย์เยอร์คนอื่นๆ ที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมก็อาจจะเข้ามาป่วน ไล่ยิง พอกลุ่มนักถือซุปนี้เดินไปถึงส่วนหนึ่งภายในเกม ก็โดนชนระเนระนาดด้วยรถไฟ ซุปหกกระจายตายกันระนาวอีก (ควรติดป้ายเตือนไหมว่า ห้ามถือถ้วยซุปขณะเดินเฉียดรถไฟ?)

โดนชนล้มกันเป็นลูกโบว์ลิ่ง

ความยากในการทำ Challenge นี้ก็คือ การเดิน เพราะผู้เล่นต้องถือถ้วยซุปไว้ในมือตลอด ห้ามขี่ม้า ห้ามนั่งเกวียน ซึ่งก็มีหลายคนที่ทำไม่สำเร็จ แต่พวกเขาก็ตั้งแคมป์ใหม่ และทำซุปใหม่แจกจ่ายให้กับทุกคนอยู่ดี (ก็เดินมาตั้งใกลแล้ว) ไปๆ มาๆ นอกจากจะถือถ้วยซุป บางคนอุ้มปลา หนักสุดคือแบกศพ! เพื่ออะไรก็ไม่ทราบได้เหมือนกัน กลุ่มผู้เล่นในกิจกรรมคงมีเหตุผลของพวกเขามั้ง?

แบกปลาซะงั้น

ในที่สุดพวกกลุ่มผู้เล่นที่ทำ Challenge ก็เดินทางข้ามทวีปถึงฝั่งตะวันออกของแผนที่ พวกเขาฉลองด้วยการดื่มเบียร์ ดูหนังด้วยกัน(ในเกม) แต่ Slonitram ผู้บันทึกเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ลองทำชาเลนจ์นี้คนเดียว สามารถเข้าไปติดตามชมได้ที่นี่ครับ

ก็ถือว่าเป็นกิจกรรม แปลกๆ ภายในเกมที่สร้างสรรค์ เฮฮา แม้ว่าในตอนนี้ เซิร์ฟเวอร์ของ Red Dead Online จะยังคงไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยทุกคนในเกม ก็ทำซุปกินด้วยกันได้ล่ะนะ

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!