playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รวมข้อมูล SEE สายตาแห่งอนาคต ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ จาก Apple TV+ ใช้ทุนสร้างต่อตอนเท่า Game of Thorne!!

SEE สายตาแห่งอนาคต คือซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวแอ็กชั่นดรามาไซไฟที่เป็น Original Series ลงบน Apple TV+ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 นี้ เขียนบทโดย Steven Knight ผลงานเด่นที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีก็คือ Peaky Blinders และได้ผู้กำกับ The Hunger Games มากำกับอย่างคุณ Francis Lawrence

SEE สายตาแห่งอนาคต - Jason Momoa
SEE ซีรีส์ Apple TV+

เรื่องย่อของ SEE สายตาแห่งอนาคต

SEE เป็นเรื่องราวในอนาคตที่เผ่าพันธ์มนุษย์ได้สูญเสียการมองเห็นไปด้วยเหตุอันใดไม่ทราบได้ (เกิดมาก็ตาบอดทุกคน) ทำให้มนุษย์ต้องหาทางปรับตัว รวมกลุ่มกันเป็นชนเผ่า ช่วยกันล่าสัตว์ เพื่อหาทางอยู่รอด

แต่วันหนึ่ง ภรรยาของ Baba Voss นักรบประจำเผ่า รับบทโดย Jason Momoa (Aquaman, Game of Throne) ได้คลอดลูกแฝดที่มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ตั้งแต่เกิด (ตาไม่บอด)

ข่าวของเด็กแฝดที่เกิดมามองเห็นในโลกของคนตาบอด ได้แพร่สะพัดไปถึงหูของราชินีผู้ชั่วร้ายและต้องการตัวเด็กมาไว้ในครอบครอง Baba Voss จึงต้องพึ่งสัญชาตญาณ ทำหน้าที่ปกป้องลูกของพวกเขา หารือและประชุมกับเผ่าต่าง ๆ เพื่อจะโค่นบัลลังค์ของราชินีลง ก่อนที่ราชินีจะจับตัวเด็กไปได้

ตัวอย่างของซีรีส์ SEE สายตาแห่งอนาคต Apple TV+

ซีรีส์ใหญ่ ทุนสร้างสูง แต่น่าดูหรือไม่? 

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ จากการทุ่มทุนสร้างของ Apple TV+ ทุนสร้างต่อตอน (Episode) มากถึง 15 ล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับซีรีส์ชื่อดัง Game of Thrones ก็ใช้งบประมาณระดับเดียวกันนี้ ได้ดาราชื่อดังเจ้าของบท Aquaman อย่าง Jason Momoa มารับบทนำอีกด้วย ถ้าหากมองเผินๆ ในตัวอย่างแล้ว โปรดักชั่นจัดเต็ม ฉากต่อสู้ ฉากต่างๆ ทำออกมาได้ดีเลย แต่ถ้ามองถึงตัวบทของซีรีส์ มันอาจจะดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย ซึ่งต้องรอติดตามเมื่อมันออกฉายจริงๆ ว่าจะปัง หรือจะแป๊ก

ตัวซีรีส์ได้คนเขียนบท Steven Knight จากซีรีส์มาเฟียอังกฤษชื่อดังอย่าง Peaky Blinders ที่ประสบความสำเร็จ มีแฟนๆ ทั่วโลกมากมาย (ดูผ่าน Netflix ได้ที่นี่) แต่ถ้าหากมองผลงานอื่นของผู้เขียนบทคนนี้ เรียกได้ว่า มีที่ประสบความสำเร็จไม่มากเท่าไหร่ เรื่องล่าสุดที่เขา เขียนบทเอง กำกับเองอย่าง Serenity หนังแนวดราม่า ทริลเลอร์เขย่าขวัญที่ออกฉายไปเมื่อต้นปี 2019 ก็ได้รับคำวิจารณ์จัดออกไปในทางที่แย่ ได้คะแนนจาก IMDB เพียง 5.3 เท่านั้น แม้จะได้นักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง Matthew McConaughhey และ Anne Hathaway มารับบทนำ แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

IMDB Score serenity
คะแนนเว็บไซต์ IMDB ผลงานก่อนนี้ของผู้เขียนบท Steven Knight
Serenity Steven Knight
คะแนนเว็บไซต์ Rottentomatoes ผลงานก่อนนี้ของผู้เขียนบท Steven Knight

ผลงานภาพยนต์ของผู้เขียนบทที่ได้คะแนนสูงๆ เป็นแนวดราม่า ระทึกขวัญเรื่อง Dirty Pretty Things ที่ออกฉายเมื่อปี 2003 แต่เรื่องอื่นๆ นั้น ก็ตามที่เห็นด้านล่าง มีที่ดีเรียกได้ว่าน้อย และส่วนใหญ่ไม่ใช่หนังทำเงินเลย ไม่แน่ใจว่าเมื่อเขาผันตัวมาเขียนบทซีรีส์แนวคนเถื่อน ชนเผ่าแดนดิบ จะรุ่งหรือจะร่วงกันแน่

SEE สายตาแห่งอนาคต - ผลงาน Steven Knight
รวมผลงานภาพยนต์ของผู้เขียนบท Steven Knight จาก Rotten Tomatoes

แต่ที่ Apple กล้าทุ่มงบเพื่อทำ Original Series เรื่องนี้อาจจะเป็นเพราะผู้กำกับ อย่าง Francis Lawrence ที่ฝากผลงานดังไม่ว่าจะเป็น The Hunger Games ทั้ง 3 ภาค และ I Am Legend ซึ่งถือว่าเป็นผลงานหนังที่ประสบความสำเร็จ และเป็นหนังทำเงินทั้งสิ้น

คอมเมนต์ของแฟนๆ ชาวต่างชาติที่ได้ชมตัวอย่าง ของซีรีส์เรื่องนี้ก็แตกเป็นสองฝั่ง บ้างก็ว่าน่าดู แต่บางส่วนก็ว่า มันก็ดูน่าดูดีหรอก แต่บทมันดูไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย

Comment จากตัวอย่างซีรีส์ใน Facebook Page ของ Apple TV+

สิ่งที่พอจะทำให้ซีรีส์มันน่าดู อาจจะอยู่ที่ ค่าบริการของ Apple TV+ ที่ราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน และสามารถแชร์กันดูได้ถึง 6 คน ถ้าเทียบกับราชาวีดีโอสตรีมมิ่งในปัจจุบันอย่าง Netflix รายเดือน 420 บาท แชร์กันดูได้ 4 คน ถือว่าถูกกว่าอย่างมากเลยทีเดียว

SEE สายตาแห่งอนาคต มีทั้งหมด 10 ตอน โดยจะปล่อยมาก่อน 3 Episode จะเปิดให้รับชมทาง Apple TV+ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 และตอนต่อๆ ไปจะปล่อยเป็น สัปดาห์ต่อสัปดาห์

 

SEE ซีรีส์ Apple TV+
SEE ซีรีส์ Apple TV+

รวมข้อมูล SEE สายตาแห่งอนาคต ซีรีส์ Apple TV+

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Apple TV+ ได้ที่นี่

 

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก