playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Manga Plus แอปมือถืออ่านการ์ตูน มังงะ ถูกลิขสิทธิ์ฟรี แถมมีหลายเรื่องอีกด้วย!!!

Manga Plus แอปมือถืออ่านการ์ตูน

สรุป

แอปนี้เป็นแอปที่ดูได้หลายเรื่องเลย เป็น ENG อีกด้วย คนที่อยากฝึกภาษาสามารถเข้ามาอ่านในนี้ได้ด้วยนะ ในอนาคตจะมีมังงะเป็นภาษาไทยให้อ่านมากขึ้นแน่นอน ต้องดูกันต่อไป สำหรับแอปนี้แอนชอบมากเลย ดูฟรีด้วย ถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย!!!

Overall
9/10
9/10
Sending
User Review
5.7 (5 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • แอปนี้ถูกลิขสิทธิ์ ของสำนักพิมพ์ Shueisha
  • สามารถดูฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • มีมังงะหลายเรื่องให้อ่านตามนิตยสาร Shonen Jump
  • สามารถเข้าไปพูดคุยหรือคอมเมนต์กับแฟนๆ มังงะเรื่องต่างๆ ได้
  • มังงะมีอัพเดทตลอดทั้งเรื่องใหม่แล้วเรื่องเก่า ตามนิตยสาร Shonen Jump
  • โฆษณาไม่เกะกะสายตาดี เพราะจะไปอยู่หลังหน้าสุดท้ายจบตอน ตอนหนึ่ง

Cons

  • บางเรื่องดูได้เฉพาะ 3 ตอนแรก กับ 3 ตอนหลังล่าสุด อนาคตต้องรอดูกันต่อไป
  • มังงะจะเป็น ENG ถ้าแปลไทยยังมีอยู่แค่ 2 เรื่อง คนที่ไม่เก่งอังกฤษต้องฝึกหน่อย

Manga Plus เป็นแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับการ์ตูนมังงะในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยผู้ผลิตจากบริษัท Shueisha Inc. ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับสำนักพิมพ์นิตยสารมังงะที่เรารู้จักกันอยู่ก็คือ Shonen Jump นั้นเอง พวกเขาได้มีนโยบายในเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยใหม่ เนื่องด้วยจากธุรกิจอย่างสื่อหรือสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับนิตยสารมังงะต่างๆ เริ่มลดลง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ตามเว็บไซต์อีก ทำให้ทางบริษัทจึงเปลี่ยนนำมังงะมาปล่อยลงให้อ่านในแอปแทน มังงะแต่ละเรื่องจะมีแปล ENG ตามภาษาสากลให้ได้อ่านกัน นอกจากนี้ล่าสุดนี้ยังมีแปลไทยให้ได้อ่านกันอีกด้วย ซึ่งล่าสุดมีอยู่ 2 เรื่อง คือ One Piece และ My Hero Academia และคาดว่าอนาคตจะมีให้อ่านแบบแปลไทยมากขึ้น

Manga Plus
รูปตัวอย่างมังงะต่างๆจากแอปมือถือ ยังมีอีกหลายเรื่องเลยน้าาาา ลองเข้าไปดู

มังงะที่ทาง Shueisha Inc. เอามาลงนั้นจะเป็นเรื่องล่าสุด ตอนล่าสุดที่ออกมาใน Shonen Jump โดยจะมีให้อ่าน 3 ตอนแรก กับ 3 ตอนล่าสุดเท่านั้น (แอนขอเดาว่าน่าจะเป็นนโยบายของทางบริษัทเขานะ) แต่ก็มีบางเรื่องที่ดูได้ทุกตอนด้วยนะ แถมยังได้อ่านกันฟรีๆ อีกด้วย โดยแต่ละตอนเมื่ออ่านจบแล้วจะมีโฆษณาขึ้นมาให้ดูแทน (ตามระบบดูฟรีทั่วไป) และคาดว่าในอนาคตจะมีให้อ่านทุกตอนแน่นอน แต่อาจจะมีเสียเงินค่าสมัครสมาชิกอะไรทำนองนั้น

Manga Plus
เรื่อง We Never Learn ใน แอปมือถือ

นอกจาก We Never Learn แล้ว ก็ยังมีมังงะเรื่องอื่นดังๆและน่าอ่านอีกด้วยอย่างเช่น One Piece, My Hero Academia, Boruto Naruto next Generations, Dr.Stone, Demon slayer Kimetsu no yaiba และ ฯลฯ ถ้าใครไม่สะดวกดูในแอปมือถือ เราก็สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ด้วยนะ โดยปกติแล้วแอปพลิเคชั่นนี้ เป็นเว็บไซต์อยู่แล้ว และเขาทำมาเป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อสะดวกในการรับชม เพราะผู้คนส่วนใหญ่จะใช้มือถือกันเวลาไปไหนมาไหนจะได้ดูได้สะดวกขึ้น สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ที่นี้ (คลิกเลยจ้า)

หน้าต่างเว็บไซต์

จากที่แอนได้ลองใช้ดูแล้วนับว่าเป็นแอปที่ดีในระดับหนึ่งเลย แต่อาจจะดูได้น้อยอยู่ อย่างเช่นบางเรื่อง Dr.Stone จะมีตอนแรกให้ดู 3 ตอน และล่าสุดอีก 3 ตอน ส่วนตอนอื่นๆจะไม่สามารถดูได้เลย อันนี้ต้องดูก่อนว่าทางบริษัท Shueisha Inc. เขาจะจัดการยังไง แต่ที่แน่ๆในอนาคตสามารถดูได้ทั้งหมดแน่นอน สามารถกดติดตามเรื่องที่เราอยากอ่านได้ด้วย พอเวลามีตอนใหม่จะมีการแจ้งเตือนให้ได้อ่านด้วย เราจะได้ไม่พลาดตอนใหม่ๆของมังงะที่เราอยากอ่านอีกด้วย

สำหรับแอปสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ลิ้งใต้ล่างเลยจ้า ชื่อแอปว่า Manga Plus by SHUEISHA

Manga Plus


 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!