playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Stand By Me Doraemon เผยตัวอย่างภาค 2 พร้อมประกาศวันฉายให้ได้รับชมกันแล้ว เตรียมเรียกน้ำตากันอีกครั้งได้เลย!!!

Stand By Me Doraemon หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า “โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป” เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ฉายในปี 2014 โดยก้าวกระโดดจาก 2D มาเป็นภาพ CG อันสวยงามให้เราได้รับชมกัน ที่เนื้อเรื่องทำให้คนดูน้ำตาแตกกันมาแล้วนั้นเอง T^T แล้วในตอนนี้เจ้าหุ่นยนต์แมวสีน้ำเงินก็ได้มีการประกาศฉายภาคต่อออกมาแล้วด้วย แบบลับๆ โดยจะกลับไปฉายที่โรงภาพยนตร์ในรูปแบบ CG อีกครั้งให้ได้รับชมกันในชื่อเรื่อง Stand By Me Doraemon 2 นั้นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มฉายต่อจาก Doraemon Nobita’s New Dinosaur “โดราเอมอน ไดโนเสาร์ใหม่ของโนบิตะ” ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของซีรี่โดราเอมอนอีกด้วย เริ่มฉายที่โรงภาพยนตร์ในวันที่ 7 สิงหาคม 2020 ที่ญี่ปุ่นที่แรก

จากในตัวอย่างข้างต้นนี้จะเป็นเรื่องราวชีวิตในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของโนบิตะ เช่นเดียวกับภาคแรกเลย แต่ในภาคนี้มีการเปิดตัวยายของโนบิตะเป็นครั้งแรกในเรื่องด้วย ผู้กำกับ Ryuichi Yagi ได้บอกมาว่า “ภาคนี้จะต้องสนุกมากกว่าภาคก่อนแน่นอน เราได้ใช้เครื่องมือใหม่ๆในการทำ CG ให้มีความน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นในภาคนี้ด้วย” นับว่าเป็นการไต่ระดับความสามารถในการทำอนิเมชั่นเรื่องนี้ให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก!!! ในวงการการ์ตูนหรืออนิเมะ เริ่มที่จะมีการนำ Animation 3D มาทำเป็นซีรี่ต่างๆมาให้ได้เรารับชมมากยิ่งขึ้น แม้แต่หนังด้วยก็เช่นกัน เพื่อให้ดูความเป็นมิติยิ่งขึ้น สวยงามยิ่งขึ้น สมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดราเอมอนภาคนี้เป็นการแสดงให้ถึงการทำอนิเมะในรูปแบบ 3D อย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน

Stand By Me Doraemon

ทีมงานภาพยนตร์จากเรื่อง Lupin: The First โดยคุณ Takashi Yamazaki มาร่วมงานเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้กับผู้กำกับคุณ Ryuichi Yagi และร่วมผลิตกับบริษัทโดย Shirogumi, Robot Communications, Shin-Ei Animation พร้อมกับ Fujiko Productions และ Office Abe Shuji แฟนๆโดราเอมอนห้ามพลาดกันเลยจ้าเรื่องนี้ รอติดตามกันต่อไป >///<

ที่มาจาก Doraemon Channel Website


รีวิว Stand By Me Doraemon ภาคแรก

สำหรับภาคแรกที่แอนได้เคยไปดูเมื่อปี 2014 (31 ธันวาคม พ.ศ. 2557) เป็นเรื่องราวจุดเริ่มต้นของโดราเอมอนกับโนบิตะที่ได้เจอกันครั้งแรกและสร้างความทรงจำดีๆให้แก่กัน เป็นการเฝ้ามองการเติบโตของโนบิตะจากความเป็นเด็กที่ไม่เอาไหน ทำอะไรก็ไม่ดีไปสะหมดทุกอย่าง ความเป็นเพื่อนรักกันระหว่างโดราเอมอนกับโนบิตะเมื่อได้อยู่ด้วยกันเป็นเวลานาน ถ้าให้พูดถึงความเหมาะสมของหนังนี้ก็คือ จะออกไปทางแฟนๆที่เป็นผู้ใหญ่ดูมากกว่า แต่เด็กๆก็ดูได้นะ เพราะเนื้อเรื่องจะไม่เหมือน The Movie ภาคอื่นๆ เช่นการผจญภัยกับผองเพื่อนในดินแดนต่างๆอะไรงี้ เนื้อเรื่องจะไปทางเรื่องราวความทรงจำดีๆระหว่างโดเรมอนกับโนบิตะ และเป็นเรื่องราวความทรงจำดีๆสำหรับแฟนๆที่ได้ติดตามโดราเอมอนมาตั้งแต่เด็กเลยก็ว่าได้ ถึงแม้เราจะเป็นผู้ใหญ่แล้ว เรื่องโดราเอมอนก็ยังเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในความทรงจำของเราหลายๆคนตลอดไป แอนแนะนำ แฟนๆที่ติดตามโดราเอมอนห้ามพลาดเลย!!!

Stand By Me Doraemonสำหรับนักพากย์เสียงไทยตัวละครหลักของภาคแรก

  • คุณ ฉันทนา ธาราจันทร์ พากย์เสียง โดราเอมอน
  • คุณ ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ พากย์เสียง โนบิตะ
  • คุณ ศรีอาภา เรือนนาค พากย์เสียง ชิซุกะ
  • คุณ อรุณี นันทิวาส พากย์เสียง ซุเนโอะ
  • คุณ นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ (น้าต๋อย เซมเบ้) พากย์เสียง ไจแอนต์

เนื้อเรื่องสรุปมีอยู่ว่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอนาคตของโนบิตะมาฉายรวมๆกัน 7 ตอนที่ดีที่สุดในตลอดระยะเวลา 45 ปี

1. ผู้มาจากโลกแห่งอนาคต

2. ชิซุกะอยู่ในไข่

3. ลาก่อนชิซุกะ

4. ความโรแมนติกบนภูเขาหิมะ

5. คืนก่อนแต่งงานของโนบิตะ

6. ลาก่อนโดราเอมอน

7. โดราเอมอนกลับมาแล้ว

โดยเริ่มจากตอนแรกที่โดราเอมอนและเซวาชิเหลนของโนบิตะ เดินทางมาหาจากอนาคตเพื่อร่วมกันแก้ไขอดีตของโนบิตะ ซึ่งหากไม่ทำอะไรโนบิตะในอนาคตต้องแต่งงานกับไจโกะจนกระทั่งล้มละลาย เป็นปัญหากับทายาทต่อไป เซวาชิจึงฝากให้โดราเอมอนหุ่นยนต์แมวสีฟ้าคอยดูแลช่วยเหลือโนบิตะ ด้วยของวิเศษต่างๆจากอนาคต โดยมีเหตุการณ์ซึ่งประทับใจที่สุด 4 ตอนมารวมไว้ในภาพยนตร์ อย่างตอนที่โนบิตะใช้ผ้าคลุมกาลเวลาเปลี่ยนร่างเป็นตอนโตไปช่วยเหลือชิซุกะในอนาคต รวมถึงตอนที่โดราเอมอนต้องลากลับโลกอนาคตไป (ตรงส่วนนี้แหละน้ำตาแตกเลย T^T)


 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!