playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์

- Advertisement -

รวมเจาะลึกและอัพเดตข่าวที่น่าสนใจของมือถือเรือธง Huawei Mate 30 Pro

ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาของการเปิดตัวมือถือเรือธงของ Samsung ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy Note Series แต่ก็ยังมีข่าวคราวการอัพเดตการพัฒนาของมือถือรุ่นอื่นๆ ออกมาอย่างไม่ขาดสาย โดยในครั้งนี้เราจะพาไปอัพเดตข่าวล่าสุดของมือถือเรือธงรุ่นต่อไป จากแบรนด์หัวเว่ยนั่นก็คือ Huawei Mate 30 Series ซึ่งจะเปิดตัวในเร็ววันนี้นั่นเอง ซึ่งเราจะมาสรุปเด่นคร่าวๆ ข่าวลือของมือถือรุ่นนี้ว่ามีอะไรแปลกใหม่ไปจากรุ่นเดิมอย่าง Huawei Mate 20 Series บ้าง

 

1. Huawei Mate 30 Pro จะมากับกล้องหลังถึง 4 ตัว และเปลี่ยนมาใช้รูปแบบการจัดเรียงกล้องแบบทรงกลม

แหล่งที่มา www.gsmarena.com

เป็นประเด็นข่าวหลุดล่าสุดจากเว็บไซต์ gsmarena ว่าผู้ผลิตเคสของ Huawei ออกมายืนยันแล้วว่า Mate 30 Pro นั้นคาดว่าจะมากับกล้องหลัง 4 ตัว และจะจัดเรียงกล้องในรูปแบบทรงกลม ซึ่งแตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง Huawei Mate 20 Pro ซึ่งใช้กล้อง 3 ตัว จาก Leica ซึ่งประกอบด้วย เลนส์หลัก เลนส์ Telephoto และเลนส์ Wide Angle จัดเรียงในรูปแบบสี่เหลี่ยม แต่ยังไงก็ตามข่าวที่ออกมานั้นยังคงเป็นแค่ข่าวลือ ซึ่งทำให้เรายังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าในวันเปิดตัวนั้นจะเป็นอย่างที่ออกมายืนยันหรือไม่

2.กล้องจะใช้เซนเซอร์กล้องหลังคู่ขนาด 40 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่

แหล่งที่มา www.gsmarena.com/
แหล่งที่มา www.gsmarena.com/

จากแหล่งข่าวอย่าง gsmarena ได้มีการปล่อยข่าวลือออกมาว่ากล้องหลักจะมีการใช้เลนส์คู่ขนาด 40 ล้านเมกะพิกเซลขนาดใหญ่ มีขนาดเซนเซอร์ 1/1.7 และรองรับสีแบบ RYYB เป็นตัวกรองแบบสี่ทิศทางเหมือนกับ Huawei P30 Pro แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าถึง 1 / 1.55 นิ้ว

3.Mate 30 Pro นั้นจะมีตัวเครื่องที่โค้งมนมากขึ้นแต่จะมีติ่งหน้าจอที่เล็กลงกว่าเดิม

แหล่งที่มา www.huaweicentral.com/
แหล่งที่มา www.huaweicentral.com/

จากเว็บไซต์ huaweicentral ได้อัพเดตข่าวของมือถือเรือธงของ Huawei โดยเปิดเผยภาพหลุดฟิล์มของ Mate 30 Pro ซึ่งแสดงให้เห็นขอบของตัวเครื่องที่มีความโค้งเพิ่มขึ้นจากรุ่นพี่อย่าง Huawei Mate 20 Pro เป็นอย่างมาก และจากภาพหลุดดังกล่าวยังทำให้เราสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนว่าติ่งบนหน้าจอมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว แต่ในขณะที่ติ่งของ Huawei นั้นพึ่งจะเล็กลง แบรนด์อื่นๆ ก็ได้กำจัดติ่งบนหน้าจอไปเป็นที่เรียบร้อย แล้วแบบนี้จะถูกใจแฟนๆ ของ Huawei หรือไม่นั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป

4.สื่อต่างประเทศคาดว่า Mate 30 Pro จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและมาพร้อมจอแบบ 90 Hz และอาจชาร์จเร็วได้ถึง 55 W

แหล่งที่มา www.gsmarena.com
แหล่งที่มา www.gsmarena.com

จากแหล่งข่าวเจ้าประจำอย่าง gsmarena ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นจาก Huawei Mate 20 Pro ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 6.39 นิ้ว เปลี่ยนไปเป็น 6.79 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่ขึ้นมากเลยทีเดียว นอกจากนี้หน้าจอดังกล่าวจะมีอัตราการรีเฟรชเพิ่มขึ้นไปถึง 90 Hz และยังคาดว่าจะสามารถรองรับชาร์จแบตเตอรี่ด้วยไฟแรงได้ถึง 55 W มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,200 mAh

5.จะมีทั้งรุ่นที่รองรับ 4G และ 5G

แหล่งที่มา www.gizmochina.com
แหล่งที่มา www.gizmochina.com

จากแหล่งข่าว gizmochina รายงานว่า Mate 30 Pro นั้นจะมากับสถาปัตยกรรมชิพขนาด 7 นาโนเมตรใน Kirin 985 ซึ่งสร้างจากหน่วยประมวลผล EVC ซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานเชื่อมต่อ 5G SoC ได้นั่นเอง ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่า Mate 30 Pro จะมีทั้งรุ่น 4G และ 5G อย่างแน่นอน

6.จะเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายน นี้

Huawei Mate 30
Credit hi-tech.mail.ru

เว็บไซต์ hi tech ได้ปล่อยข่าวลือวันเปิดตัวของ Mate ในปีนี้เอาไว้ว่า จะเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายน ซึ่งเลื่อนเข้ามาเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ถ้านับจากการเปิดตัวของรุ่นพี่อย่าง Mate 10 ( 17 ตุลาคม 2017 ) และ Mate 20 ( 25 คุลาคม 2018 ) แต่ก็มีความเป็นไปได้ เพราะ อาจจะเปิดตัวก่อนก่อนเปิดตัว Iphone 11 เพื่อแย่งส่วนแบ่งการตลาดก็เป็นได้

7.อาจจะมาพร้อมกับ Harmony OS เป็นรุ่นแรก

็Huawei Mate 30
Credit www.gsmarena.com/

หลังจากการเปิดตัว Harmony OS เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ทำให้เราทราบว่า Huawei จะเปลี่ยนระบบปฎิบัติการในทุกแพลตฟอร์มที่มีอยู่มาเป็นระบบปฏิบัติการของตัวเอง ทำให้เราอาจจะสามารถคิดได้ว่าสมาร์ทโฟนในรุ่นต่อไปๆ จากทาง Huawei นั้นจะมากับระบบปฏิบัติการดังกล่าวนี้ แต่ยังไม่เป็นที่แน่นอน เนื่องจากระบบปฏิบัติการที่เพิ่งเปิดตัวขึ้นมานั้น ยังคงต้องการเวลาในการได้รับการอัปเดต Application จากนักพัฒนาอยู่ระยะหนึ่ง ทำให้ยังไม่ชัดเจนว่าระบบปฏิบัติการนี้จะสามารถเปิดตัวมาพร้อมกับ Mate Series นี้ได้หรือไม่

จากประเด็นที่อัพเดตจากแหล่งข่าวทั้งหมดนั้น ทำให้เราได้ทราบถึงความเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟนรุ่นเรื่องธงจากแบรนด์ Huawei ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันข่าวการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั้นก็มักจะตรงกับข่าวลือที่ออกมาก่อนอย่างเสมอๆ อย่างไรก็ตามที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นยังคงเป็นแค่ข่าวลือซึ่งยังคงไม่แน่นอนว่าจะเป็นเช่นนี้จริงเมื่อเปิดตัว ดังนั้นเรามารอลุ้นจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวไปพร้อมๆ กันดีกว่าครับ

จะปังหรือพัง!!! กับอนาคตของระบบปฏิบัติการ Harmony OS ของ Huawei

กดติดตามรับบทความใหม่ได้ที่นี่

Leave A Reply

Skip to toolbar