playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Close to the Sun เปิดประสบการณ์ล่องเรือชวนขนหัวลุกในเครื่อง Nintendo Switch

Close to the Sun ขอเชิญเราไปผจญภัยกันบนเรือสำราญสุดหรูที่มีกลิ่นอายบรรยากาศของเกม Bioshock อยู่ไม่น้อย แต่ท่ามกลางความหรูหรานี้จะต้องพบเจอกับเรื่องราวสั่นประสาทเข้ามาตราตรึงในใจกันไปอีกนาน โดยถือว่าเป็นเกมอินดี้สยองขวัญที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ แม้ว่าจะวางขายอยู่แค่บนแพลตฟอร์ม PC [Epic Games Store] ก็ตามครับ

ล่าสุดทีมพัฒนา Storm in a Teacup ได้ประกาศข่าวดีถึงเหล่าสาวกปู่นินทั้งหลายให้ทราบกันว่าพวกเขาจะนำ Close to the Sun ลงบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ในช่วงปลายปี 2019 (ช่วงเวลาเดียวกับปล่อยบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One) หากรายละเอียดวันวางจำหน่ายมาเมื่อไหร ผู้เขียนจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

Close to the Sun เรื่องย่อ Close to the Sun จะกล่าวถึง Rose นักข่าวที่ได้จดกมายรับเชิญจากน้องสาวให้ขึ้นมาบนเรือสำราญสุดหรูที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและเครื่องจักรไอน้ำเป็นแรงขับเคลื่อน สร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาตร์เอกของโลก Nikola Tesla [เป็นโลกคู่ขนานที่ไม่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์] ทว่าเมื่อได้รับการติดต่อจากน้องสาวกลับกลายเป็นว่าเจ้าตัวไม่ทราบเรื่องจดหมายดังกล่าวและบอกให้ Rose หนีออกไปจากที่นี่ เนื่องจากบนเรือกลับเต็มไปด้วยซากศพของลูกเรือและนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด ยิ่งกว่านั้นยังมีบางสิ่งหมายเอาชีวิตอีกด้วย ชะตากรรมของ Rose จะเป็นอย่างไรนั้น ไว้ติดตามกันด้วยตัวเองดีกว่านะครับ

Nintendo Switchส่วนระบบเกมเพลย์จะออกแนว Horror เป็นหลัก ถึงกระนั้นในระหว่างการออกสำรวจบนเรือ ทุกอย่างรายล้อมไปด้วยเทคโนโลยีสุดแหวกแนวที่มักปิดเส้นทางไปต่ออยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องไขปริศนาที่เต็มไปด้วยทริคซับซ้อนเพื่อเปิดทางไปต่อให้ได้ ในทางกลับกันก็จะมีฉาก “วิ่งหนีผี” ภายใต้สถานการณ์กดดันถึงขีดสุด ไม่สามารถตอบโต้มันได้เลย แถมจำเป็นต้องหลบซ่อนเท่านั้นอีกด้วย หากใครสนใจรอบนเครื่อง Nintendo Switch ไม่ไหวแล้ว ก็สามารถไปซื้อมาเล่นบนแพลตฟอร์ม PC [Epic Games Store] ก็ได้นะ

เทรลเลอร์ Close to the Sun Nintendo Switch

ที่มาข่าว : Gematsu

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!