playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม!

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 1
ความลับของโลกที่เกินกว่าความเข้าใจคนทั่วไป

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา คือ ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวโรแมนติก-ไซไฟ-ดราม่า และผลิตโดย Graphinica กำกับโดย โทโมฮิโกะ อิโต้ จาก Sword Art Online MovieOrdinal Scale และ Sword Art Online ทั้งสองซีซั่น ซึ่งรอบนี้ขอนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ต้นฉบับเป็นครั้งแรก หลังจากที่กำกับอนิเมชั่นที่เป็นเฟรนไชน์มาตลอด ที่จะมาเสนอคอนเซปต์สุดล้ำ ในช่วงเวลาเข้าใกล้สู่อนาคต การเดินทางข้ามเวลา ความรัก อนาคต และเทคโนโลยีเหนือจินตนนาการ ท่ามกลางโชคชะตา ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้เป็นที่จับตามองไม่แพ้กับ Weathering With You ของชิงไกเลยก็ว่าได้ อนิเมะทั้งเฟรนไชน์ และ ออริจินัล ต่างออกมาโลดแล่นในวงการแผ่นฟิลม์ญี่ปุ่นปีนี้ ทำให้ผม มหรรณพัน อยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กันสักหน่อย

HELLO WORLD อาจแปลตรงตัวว่า สวัสดีโลก ในแง่ของประโยคภาษาอังกฤษ แต่ภาษาชุดคอมพิวเตอร์ นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่แสดงคอนเซปต์ของเรื่องได้เป็นอย่างดี เพราะหมายถึง  “Hello, world!” บนอุปกรณ์แสดงผล นั่นเอง ทำให้เรื่องนี้ อิโต้กล่าวว่า ใน Sword Art Online ทั้งสองซีซั่นคืองานที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการก้าวข้ามขีดสุดของอนิเมชั่น พร้อมทั้งเรื่องราว SF (ไซไฟวิทยาศาสตร์) ผสมกับเรื่องราวรักสุดกินใจ

 

 

HELLO WORLD สวัสดี โลก

“การปรากฏตัวของตัวเองในอนาคต ที่จะพลิกปัจจุบันของ “เขา” ไปตลอดกาล”

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 2ในปี 2027 ณ เกียวโต นักเรียนม.ปลาย คาตางากิ นาโอมิ ได้เจอกับตัวเองในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้าที่ย้อนอดีตมา เพื่อที่จะช่วย อิจิเกียว รุริ รักแรกของเขา ซึ่งได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุปริศนา หลังจากที่ทั้งสองได้เริ่มออกเดทกันได้ไม่นาน

HELLO WORLDทว่า การย้อนเวลากลับมาช่วย รุริ โดยตัวเองจากอนาคตนั้น ก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น ทำให้โลกนั้นล่มสลายลงไปช้า ๆ ทุกสรรพสิ่งเริ่มสูญหายไป

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 3นาโอมิต้องตัดสินใจเลือกว่า จะปล่อยให้ชะตากรรมพรากความรักของเขาไปอีกครั้ง หรือจะสู้สุดใจเพื่อคนรัก ต่อให้โลกทั้งใบต้องล่มสลายก็ตาม

 

แนะนำตัวละคร เธอ.ฉัน.โลก.เรา

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 4

คาตางากิ นาโอมิ (พากย์เสียงโดย : ทาคุมิ คิตามูระ จากภาพยนตร์เรื่อง ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) นักเรียนมัธยมปลายปีที่ 1 ไม่มีอะไรดีสักอย่าง แอบหลงรัก มิเรอิ คาเดโนะโคจิ สาวน้อยสมาชิกของคณะกรรมการหนังสือของโรงเรียน แต่ดันต้องพบอนาคตสุดช็อคจากตัวเองเขาว่า คนรักไม่ใช่เธอคนนั้น! และต้องหาทางร่วมมือกัน เพื่อหยุดเหตุการณ์ที่คนรักต้องตายให้่ได้

HELLO WORLD

คาตางากิ นาโอมิ ในอีก 10 ปี ข้างหน้า หรือ “เซนเซย์” (พากย์เสียงโดย : มัตสึซากะ โทริ) เขาเดินทางข้ามเวลามาที่โลกยุคปัจจุบันเพื่อบอกความลับบางอย่างกับคาตางากิ และขอร้องให้คาตางามิ ช่วยเหลือเขาในการปกป้องคนรักที่ได้จากเขาไปเมื่อ 10 ก่อนให้ได้ เขามีอีกาเป็นเพื่อนคู่ใจ

HELLO WORLDรุริ อิจิเกียว (พากย์เสียงโดย : มินามิ ฮามาเบะ จากภาพยนตร์เรื่อง ตับอ่อนนั้น ขอฉันเถอนะ) นักเรียนสาวมัธยมปลายปีที่ 1 เพื่อนร่วมชั้นที่คาตางามิหวาดกลัว หัวหน้าคณะกรรมการหนังสือของโรงเรียน นิ่งขรึม จริงจึง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่กลับเปิดใจให้กับ คาตางามิ อย่างไม่น่าเชื่อ ในอีกไม่นาน เธอจะต้องตายตามอดีตที่เคยเกิดขึ้น

HELLO WORLD

มิเรอิ คาเดโนะโคจิ (พากย์เสียงโดย : ฮารูกะ ฟูกุฮาระ) สาวน้อยสมาชิกของคณะกรรมการหนังสือของโรงเรียน เพื่อนของ รูริ เป็นคนน่ารัก สดใส ร่าเริง เปี่ยมด้วยเสน่ห์ เป็นที่ห้อมล้อมของผู้ชายในห้อง รวมถึงคาตางามิ ที่แอบหลงรักเธอ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าความสดใสนั้น จะมีอะไรซ่อนอยู่หรือเปล่า

เกร็ดน่ารู้ที่ควรรู้ของ HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา

  • ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวไซไฟ โรแมนติก ดราม่า ที่ผสมผสานด้วย ภาพสามมิติอย่างลงตัว พร้อมถ่ายทอดความงดงามของ สถานที่สำคัญ วิวทิวทัศน์ของเกียวโตที่เราไม่ค่อยได้เห็น
  • จัดทำโดย Graphinica ที่ใครหลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึงผลงานอย่าง Expelled from Paradise, Love Live! The School Idol Movie และ Anemone: Psalm of Planets Eureka Seven: Hi-Evolution อาจจะร้องอ๋อก็ได้
HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 5
expelled from paradise
  • ทีมงานเองก็ไม่น้อยหน้า มาโด โนซากิ จาก Seikaisuru Kado รับหน้าที่เขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เสริมด้วย ยูกิโกะ โฮริกูชิ จาก K-ON!, Lucky Star, Tamago Love Story มาออกแบบตัวละครในเรื่องให้

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 6

  • ในส่วนของเสียงประกอบเรียกว่าจัดเต็มกับโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่าชื่อว่า “2027Sound” ซึ่งประกอบไปด้วย Official HIGE DANdism และ OKAMOTO’S นอกจากนี้ยังมี Nulbarich, OBKR (นาริอากิ โอฟุคุโระ), YaffleSTUTS และ BRIAN SHINSEKAI มาร่วมแต่งเพลงให้สอดคล้องกับฉากแต่ละฉากในภาพยนตร์ ที่มีเฉพาะกับภาพยนตร์นี้เท่านั้น โดยดนตรีจะเป็นแนวป๊อบ ร็อค หรือ ดนตรีทดลอง ทั้งดนตรีบรรเลง และเพลงประกอบภาพยนตร์จำนวน 38 เพลงอัลบั้มเพลงประกอบนี้จะวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2562
  • ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ขับร้องนั้น ได้ Official HIGE DANdism วงดนตรีเจร็อคมาแรกที่เคยฝากเพลงอกหักสุดเจ็บจิ๊ดจนน้ำตาไหลอย่าง Pretender จนติดชาร์ตเพลงญี่ปุ่นมาแล้ว

ผลงานใหม่อย่าง Yesterday ซึ่งเป็นเพลงประกอบของภาพยนตร์ และ สตูดิโออัลบั้ม Traveler ด้วย

Nulbarich ศิลปินเสียงนุ่ม ดนตรีอินเตอร์ ๆ กับเพลง Lost Game

และวง OKAMOTO’s กับเพลง New World ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีเอ็มวีออกมา แต่รับประกันถึงความหลากหลายของอารมณ์ เรื่องราว และดื่มด่ำไปกับความรู้สึกของตัวละครได้

  • เฮลโล เวิลด์ ยังมีมังงะที่เขียนจากภาพยนตร์ และ อนิเมชั่นสั้นสามตอนที่บอกเล่าเรื่องราว SIDE STORY ที่ไม่มีในภาพยนตร์และก่อนภาพยนตร์ ชื่อว่า ANOTHER WORLD แต่คงหาดูยาก เพราะดูได้เฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น

HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 7

  • เข้าฉายแล้วที่ญี่ปุ่น และได้รับคำชื่นชมจากผู้ชมอย่างล้นหลาม ทั้งภาพ เสียง และดนตรีประกอบ และเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้จนจบ ทางมงคล ภาพยนตร์ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์เตรียมฉายเรียบร้อยแล้ว แฟนอนิเมชั่นญี่ปุ่นชาวไทยควรปักหมุด เรื่องนี้ไว้ ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง
ต่อให้โลกทั้งใบต้องล่มสลาย ก็อยากจะพบเธออีกสักครั้ง…
นี่คือเรื่องราวของโลกที่พลิกผันในวินาทีสุดท้าย
HELLO WORLD
เฮลโล เวิลด์ เธอ.ฉัน.โลก.เรา
HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม! 828 พฤศจิกายนนี้
ร่วมเขียนโปรแกรม พลิกชะตาโลก ไปพร้อมกันในโรงภาพยนตร์
 
  • ติดตามข่าวสารภาพยนตร์ เกม ซีรีส์ และไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ ที่นี่
  • ติดตามผลงานของผม Thousand Mar ได้ ที่นี่

 

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว Lupin SS1-2 ลูแปงเวอร์ชั่นผิวดำ อัพเดทจบภาค