playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก ข้อมูล เรื่องย่อ เกร็ดจัดเต็ม พร้อมคำวิจารณ์ก่อนฉายจริง

Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก

ข้อมูล เรื่องย่อ เกร็ดจัดเต็ม พร้อมคำวิจารณ์ก่อนฉายจริง

Sonic

Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก คือ ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นผจญภัยโลดโพน สร้างจากเฟรนไชน์วิดีโอเกมชื่อดังของ เซก้า กำกับโดย เจฟฟ์ โฟว์เลอร์ ที่เคยฝากผลงานหนังสั้นเข้าชิงออสการ์ ซึ่งในตอนแรกภาพยนตร์เจ้าเม่นสีฟ้านั้น โซนี่ พิคเจอร์ เป็นผู้จัดจำหน่ายในปี 2013 ก่อนที่ต่อมาเป็น พาราเมาต์ พิคเจอร์ แทน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงมากมายไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่เคยวางตัว Paul Rudd จาก Ant-Man มารับบทนำ ก็เปลี่ยนเป็นอย่างที่เห็นทุกวัน ไหนจะเจอมรสุมของหน้าตาโซนิคอีก แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะลงตัว แค่ในตอนนี้ล่ะนะ

โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก คือผลงานเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 27 ปี ของ โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก ตัวละครมาสคอตของเซก้า ค่ายเกมดังจากญี่ปุ่น จึงเกิดเป็นโปรเจกต์ใหญ่ที่พร้อมจะนำเจ้าโซนิค เม่นสีฟ้าสีน้ำเงิน ผู้ที่มักประมือกับ ดร. เอ้กแมน หรือ ดร. โรบอทนิกส์ ในเกมมาเป็นเวลานาน มาสู่จอเงินเป็นครั้งแรก โดย Marza Animation Planet สตูดิโออนิเมชั่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น พร้อมด้วยทัพนักแสดงอย่าง เจมส์ มาร์สเดน (จาก Enchanted และ ซีรีส์ Westworld) ทิก้า ซัมพ์เตอร์ (จาก Ride Along 2 และ ซีรีส์ Gossip Girl) จิม แคร์รีย์ นักแสดงที่หวนกลับมาเล่นบทตลกอีกครั้ง พร้อมได้ เบน ชวาชท์ ให้เสียงพากย์เป็น โซนิค ตัวละครหลักของเรื่อง และมีกำหนดฉายในวันที่ 27 พฤศจิกายน แต่ทว่าเมื่อตัวอย่างแรกของ Sonic The Hedgehog ออกมา…หน้าตาสมจริง สมจริงจนน่ากลัว!

Sonic
ก็ปกติดีนิ

ภาพยนตร์เลยถูกกระแสแฟนและชาวโลก ขับไล่ไสส่งกดดิสไลค์ไม่หันมาแลไม่แคร์ไปดู (พอเถอะ) จนทางผู้กำกับและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องออกมาขอโทษ และสัญญาว่าจะปรับปรุง Sonic The Hedgehog ซึ่งผลออกมาคือ ตัวอย่างล่าสุด กลายเป็นภาพยนตร์ของพาราเมาต์ที่ติดเทรนด์ทวิตทั่วโลก และในยูทูปทั้งไทยและเทศด้วย การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ ไทสัน เฮสเซอ นักวาดการ์ตูนที่วาดหนังสือการ์ตูนโซนิคในขณะนี้ เข้ามาช่วยปรับแก้ให้เจ้าเม่นที่เรารู้จักได้กลับคืนมา เอ้า! ปรบมือสิครับรออะไร

Sonic
ไม่ปกติแล้วล่ะ

แต่ก่อนที่จะเข้าสู่ประเด็น ก็อยากจะปูให้ใครหลายคนรู้จักกับเจ้าเม่นสายฟ้าหน้าตาน่ารักตัวนี้ก่อน

ในเดือนเมษายนปี 1990 บริษัทเซก้าได้เสนอให้มีการสร้างตัวนำโชคใหม่ แทนที่อเล็กซ์ คิดด์ซึ่งเป็นตัวนำโชคเดิม ธิโอดอร์ รูสเวลท์กับชุดนอน (ถูกพัฒนาภายหลังมาเป็นดร.โรบอทนิกส์), กระต่าย แต่ผลงานที่ได้รับเลือกคือผลงานของ นาโอโตะ โอชิม่าที่เลือกใช้เม่น จากนั้นทีมงานจำนวน 15 คนก็พัฒนาเกมโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกและเปลี่ยนชื่อทีมเป็น โซนิคทีม ซึ่งเป็นทีมที่พัฒนาเกมในเฟรนไชน์โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ความสำเร็จนี้ทำให้เกิดการดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์ในเดือนสิงหาคม ปี 1994 เมื่อเซก้า สาขาอเมริกาได้เซ็นสัญญาข้อตกลงกับ Metro-Goldwyn-Mayer Pictures และTrilogy Entertainment ในการสร้างภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นที่สร้างจาก Sonic X-treme เกมที่กำลังพัฒนาในปีเดียวกันที่จะพาโซนิคเข้าสู่ยุค 3D อย่างเต็มตัว สำหรับเครื่อง เซก้า แซทเทิร์น เครื่องเกมใหม่ล่าสุดในตอนนั้น จนในปี พฤษภาคม ปี 1995, ริชาร์ด เจฟเฟอรีส์ ได้วางบทภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog: Wonders of the World, กับเซก้า ที่เล่าเรื่องของโซนิคหนีจากเกมเดียวกันไปยังโลกความจริง และร่วมมือกับเด็กหนุ่มเพื่อหยุดยั้งแผนร้ายของด็อกเตอร์โรบอทนิกส์ อย่างไรก็ตามไม่มีสตูดิโอไหนให้ความสนใยมาคุยด้วย หนังจึงต้องถูกยกเลิกไป เจฟเฟอรีส์พยายามจะนำโครงเรื่องไปเสนอ ดรีมเวิร์ค แต่ก็ถูกปฏิเสธพร้อม ๆ กับเกมดังกล่าว กระทั่งปี 2014 จึงได้เริ่มสร้างขึ้นในที่สุด 

Sonicลักษณะทางกายภาพของโซนิคจะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ดังเช่นในยุคแรกๆโซนิคจะตัวเตี้ยกลม หน้าตาดูเป็นเด็กๆ แต่เมื่อยูจิ อูเอคาวะ นำมาดีไซน์ใหม่สำหรับเกมโซนิคแอดเวนเจอร์ โซนิคก็ได้รูปลักษณ์ใหม่ที่ตัวสูงขึ้น ผอมลง ขนเม่นที่หลังก็ยาวขึ้นและมีตาสีเขียว สีน้ำเงินโคบัลต์ได้ถูกกำหนดให้เป็นสีของโซนิคเพื่อให้สอดคลองกับโลโก้ของเซก้าและโซนิคทีม ซึ่งยูจิ อูเอคาวะ ได้เข้ามาปรับให้ตัวละครเป็นแบบปัจจุบัน คือ โซนิคเดอะแอดเวนเจอร์ เกมในเฟรนไชน์ ตั้งแต่นั้นก็ยังมี โซนิค อันลีช, โซนิค คัลเลอร์, โซนิค ฟอร์เซส ที่เซก้าไอ้ทำออกมาและประสบความสำเร็จจนเป็นได้กับคู่แข่งที่ตามหลัง มาริโอ้ ได้อย่างไม่แปลกใจ แต่ทั้งคู่ก็คอยไปจอยกันในเกมแข่งกีฬาโอลิมปิกนะ

Sonic
ถึงต่างค่ายแต่ไม่แตกแยก

ทุกคนมีภาพจำโซนิคว่าเป็นเจ้าเม่นสีน้ำเงินที่มีเพื่อนคู่ใจอย่าง ไมล์ เทลส์ พราวเวอร์ สุนัขจิ้งจอกเพื่อนรัก และ นัคเคิล เดอะ อีคิดน่า เป็นคู่กัด ไหนจะชาโดว์ เดอะ เฮดจ์ฮ็อก คู่ปรับที่ปัจจุบันเป็นมิตร ขอให้หยุดความคิดนี้ไว้ก่อน เพราะฉบับภาพยนตร์เป็นการดัดแปลงจากเกมก็จริง แต่เปิดตัวเพียงแค่โซนิค เพียงตัวเดียว เพราะงั้นแล้วนี่ก็ยกเนื้อหาทั้งหมดให้เป็นของ Sonic The Hedgehog ด้วยเรื่องย่อก่อนเลยครับ

 

เรื่องย่อ

Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 

Sonic

โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก คือ สิ่งมีชีวิตคล้ายเม่น ที่สามารถม้วนตัวเป็นลูกบอลและวิ่งเร็วด้วยพลังไฟฟ้าแรงสูงได้ ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของตัวเอง ที่อยู่ในจักรวาลสักแห่ง แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาหลุดมาอยู่ที่โลกมนุษย์ที่เมือง กรีนฮิลล์ เมืองเล็ก ๆ ในรัฐมอนทาน่า แต่ถึงแบบนั้นโซนิคก็รู้สึกตื่นตากับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยพบมาก่อน ที่เต็มไปด้วยกิจกรรม เช่น เล่นตีปิงปองคนเดียว อ่านหนังสือ หรือเล่นคนเดียว (คนเหงาที่แท้ทรู)

ทว่า เพราะการวิ่งด้วยความเร็วกว่าเสียงโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงเผลอทำให้เกิด “การระเบิดของแม่เหล็กไฟฟ้า” ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ไฟฟ้าดับทั้งฝั่ง รัฐบาลสหรัฐอเมริกาตื่นตระหนกมากกับเหตุการณ์นี้ จึงให้นักวิทยาศาสตร์เข้ามาหาต้นตอของเรื่อง โดย ด็อกเตอร์โรบอทนิกส์ รับหน้าที่ดังกล่าว จนกระทั่งเขารู้ว่าโซนิค คือ สิ่งมีชีวิตที่มีพลังไฟฟ้าแรงสูงพอที่จะครอบครองจักรวาล จึงออกตามล่าอย่างไม่ลดละ

โซนิคหลบหนีจนได้มาพบกับ ทอม วาชอวสกี เจ้าหน้าที่ตำรวจเก่าของรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ถูกสั่งย้ายมาประจำการอยู่ในเมืองเล็ก ๆ นี้ โซนิคขอร้องให้ทอมช่วยเหลือเขา แม้ทอมจะไม่เห็นด้วย แต่เมื่อภัยอันตรายเกิดขึ้นตรงหน้าเขาคงไม่สามารถปล่อยให้เจ้าสิ่งมีชีวิตประหลาดนี้ ถูกทำร้ายได้ อีกทั้งเขาเองก็พลอยตกกะไดพลอยโจนไปด้วย พวกเขาจึงกระโจนสู่ทริปพิเศษ มุ่งหน้าสู่แคลิฟอร์เนีย โดยเชื่อว่า คือที่ ๆ มีเบาะแสอยู่

Sonicมิตรภาพเริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างทอม กับ โซนิค ระหว่างการเดินทาง พร้อมทั้งหลบหนีจากหุ่นยนต์สมุนที่ด็อกเตอร์ โรบอทนิกส์ส่งมาตามล่า แม้โซนิคจะชอบป่วนเขาไปก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกัน

ทอมได้พบกับ แมดดี้ ภรรยา ผู้เป็นสัตวแพทย์ที่อาศัยอยู่ในเมือง แต่แล้วแผนการร้ายแรงของด็อกเตอร์ โรบอทนิกส์ก็ได้เริ่มต้นทำลายล้างเมืองเพื่อเจ้าโซนิคตัวเดียว และแน่นอนคนที่ซวย คือ ประชาชนในเมือง ซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรเลย ซึ่งโซนิคยอมให้เป็นแบบนั้นไม่ได้

Sonic

นอกจากโซนิค ต้องปกป้องมิตรต่างจักรวาลอย่าง ทอม กับ แมดดี้ แล้ว เขาต้องใช้ความสามารถที่มี ออกตามหาแหวนทองคำที่หายสาปสูญ และหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายที่จะครอบครองจักรวาลนี้ไว้ให้จงได้

 

แนะนำตัวละคร

Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก

 

โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก พากย์เสียงโดย เบน ชวาร์ตซ์ (เสียงพากย์ไทยโดย โอม เปล่งขำ)

สิ่งมีชีวิตสีฟ้ารูปร่างคล้ายเม่น ใส่รองเท้าของ Puma สวมถุงมือขาว อาศัยอยู่ในโลกที่ไม่ใช่โลกมนุษย์ อันอยู่ไกลจากสุริยะจักรวาล มีพลังไฟฟ้าแม่เหล็กแรงสูง และสามารถวิ่งด้วยความเร็ว ถึง 760 ไมล์ ต่อชั่วโมง เป็นมิตร ร่าเริง ชอบการผจญภัย ปกป้องผองเพื่อน 

 

ทอม วาชอวสกี นำแสดงโดย เจมส์ มาร์สเดน

หนุ่มตาน้ำข้าว ผู้ดูไม่ได้เรื่องอะไรสักอย่าง ที่ถูกย้ายจากการเป็นตำรวจแคลิฟอร์เนีย มาเป็นนายอำเภอที่รัฐมอนทาน่า เขาใช้ชีวิตเพื่อทำคดีเล็ก ๆ แต่ไม่นึกว่าวันหนึ่งเขาจะต้องมาเจอเรื่องใหญ่ระดับจักรวาล

 

แมดดี้ วาชอวสกี นำแสดงโดย ทิก้า ซัมพ์เตอร์

สาวผิวสี ภรรยาของทอม สัตวแพทย์ในแคลิฟอร์เนีย แต่แล้วก็ดันต้องมาร่วมผจญภัยไปกับโซนิค เมื่อภัยอันตรายได้มาเยือนเมืองแห่งนี้

 

 

ด็อกเตอร์ โรบอทนิกส์ นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์

นักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้าย ที่มีอารมณ์ขันสุดแป้ก ผู้เข้ามาช่วยเหลือรัฐบาลในการตามจับสิ่งมีชีวิตประหลาดอย่างโซนิค แต่แท้จริงแล้วมีแผนร้ายสุดขั้วเมื่อรู้ว่าโซนิค มีพลังที่จะทำให้เขาสามารถยึดครองจักรวาลได้ จึงทุ่มกำลังอาวุธเพื่อสังหารโซนิคให้ได้

 

เจ้าหน้าที่ สโตนส์ นำแสดงโดย ลี มาจโดฟ

ผู้ช่วยของด็อกเตอร์โรบอทนิกส์ คอยจัดการตามคำสั่ง ในการตามล่าโซนิค

 

 

หัวหน้า เบนนิ่งตัน

นายทหารผู้ถูกเรียกโดยรัฐบาลให้ทำงานร่วมกับด็อกเตอร์โรบอทนิกส์ ในการตามล่าโซนิค เป็นคนจริงจัง และไม่ถูกขี้หน้ากับด็อกเตอร์โรบอทนิกส์

 

 • บิลลี่ ร็อบ นำแสดงโดย อดัม พาลลี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเพื่อนของทอม
 • เครซี่ คาร์ล นำแสดงโดย แฟรงก์ ซี. เทอร์เนอร์ ชายสูงวัยไร้บ้าน ผู้ที่กุมความลับของสิ่งมีชีวิตนอกโลกอย่างโซนิค และเป็นผู้ช่วยของทอมในการช่วยเหลือโซนิคในการกลับบ้าน

เกร็ดน่ารู้ที่ควรรู้ของ

Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก

 

 • เจฟฟ์ โฟว์เลอร์ หวนคืนกลับมาทำงานร่วมกับ Blur Studio บริษัทออกแบบอนิเมชั่นที่ออกแบบโดย ทิม มิลเลอร์ ผู้กำกับจาก เดดพูล มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเรื่องนี้ด้วย
 • เป็นครั้งแรกที่เจ้าของเฟรนไชน์อย่างเซก้า ต้องลงมาคุมบังเหียนด้วย จากความผิดพลาดของดีไซน์โซนิคที่ออกมาก่อนเมื่อเดือนเมษายน ซึ่งการันตีได้ว่า ต้องดีกว่าแน่นอน แต่จะแก้คำสาปภาพยนตร์ที่ทำจากเกมเช่นเดียวกับ Detective Pickachu ได้หรือไม่ต้องมาดูกัน
 • เจฟฟ์ โฟว์เลอร์ ผู้กำกับ บอกว่า ปรับแก้ซีจีในตัวอย่างแล้ว ยังมีการแก้ไขได้ต่อไปอีก เพราะงั้นอย่าเพิ่งกังวลไป
 • จัดเต็มการสร้างเทคนิคพิเศษสุดล้ำจินตนาการโดย Industrial Light & Magic ผู้สร้างผลงานดี ๆ มากมายทั่วทุกสตูดิโอในอเมริกา พร้อม Marza Animation Planet สตูดิโออนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่น
 • แม้จะเป็นหนังแนวแอ็คชั่นโลดโผนแฟนตาซี แต่จะมีเรื่องของความสัมพันธ์ของตัวละครที่น่าติดตาม
 • เพลงประกอบโดย Junkie XL เพลงแนว ๆ ล้ำ ๆ ยกให้นักประพันธ์เพลงชาวดัตช์คนนี้ได้เลยครับ งานที่ผ่านมาเคยร่วมมือกับ ฮานส์ ซิมเมอร์ในหนังหลาย ๆ เรื่องมาแล้ว เช่น  Batman v Superman: Dawn of Justice, DeadpoolMad Max: Fury Road, Alita: Battle Angel โดยเพลงประกอบภาพยนตร์ขับร้องโดย Wiz Khalifa, Ty Dolla $ign, Lil Yachty & Sueco the Child ชื่อเพลง Speed Me Up
 • ให้เสียงพากย์ไทยโดย โอม เปล่งขำ หรือโอม Bodyslam ผู้ที่เคยฝากเสียงพากย์ของเจ้าโซนิคในอนิเมชั่นดิสนีย์เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ทั้งสองภาค เพราะฉะนั้นการันตี ความสนุก ฮา เร้าใจ แน่นอน
 • Easter Eggs ในหนัง สำหรับแฟนพันธุ์แท้โซนิค ที่รอให้คนไปหา ในขณะเดียวกันภาพยนตร์จะมีเรต 13 เพราะงั้นเนื้อเรื่องไม่เด็กแน่นอนครับ
 • เสียงคำวิจารณ์จากผู้ทีได้ดูก่อนรอบฉายจริงการันตีว่า “นี่จะเป็นหนังที่สร้างจากเกมที่ดีมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งต่อจาก ยอดนักสืบพิคาชู”

“มันดีกว่าที่คาดไว้มาก เรื่องราวชวนฮาและสนุกสนาน เด็กรวมถึงคนรุ่น 90 ด้วยจะต้องรักเจ้าโซนิค

การออกแบบโซนิคใหม่ทำให้หนังมันดีมากจริง ๆ”

“ตัวผมมีความยินดีที่จะบอกว่า หนังมันเจ๋งโคตร มันเจ๋งจริง ๆ ไม่อยากเชื่อเลย”

“โอเค ผมกับเพื่อนเห็นพ้องกันว่า หนังมันอัศจรรย์มาก ไม่ต้องเป็นแฟนโซนิคก็สนุกได้ ในขณะเดียวกันก็เป็นจดหมายรักส่งถึงแฟนโซนิค ผมบอกเลยว่า มันคืออีกขั้นของยอดนักสืบพิคาชูที่รู้วิธีทำหนังจากเกมเหมือนที่ใครหลายคนที่ได้ดูพูดไว้ไม่มีผิด ต้องซ้ำอีกรอบแน่”

“มันยอดเยี่ยมจริง! คุณต้องต้องสนับสนุนที่พาราเมาต์ที่รับฟังเสียงผู้ชม และเปลี่ยนดีไซน์โซนิคใหม่ มันทั้งหรรษา ตลก เหมือนนั่งรถไฟเหาะไปตลอดทาง อย่าเพิ่งลุกออกจากที่นั่งจนกว่าจะจอมืดนะคะ!”

“แฟน ๆ จะต้องรักหนังเรื่องนี้ เปี่ยมหัวใจ โซนิคจะทำให้ผู้ใหญ่และเด็กต้องอมยิ้ม ไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังมอบคุณค่าของความเป็นโซนิคได้ดีมาก ๆ จิม แคร์รี่กลับมาแล้ว ออกมาฉากไหน ฉากนั้นคือดีงาม”

“ผมสนุกกับมัน แถมประหลาดใจมาก ๆ จิม แคร์รี่สุดยอด ส่วนเจมส์ มาร์สเดนก็เอาอยู่ เบน ชวาร์ตซ์เจ๋งจริงที่ทำให้โซนิคมีตัวตนจริง ๆ และยังมีอีสเตอร์เอ้กอีกมากมาย ที่แฟน ๆ เห็นจะต้องคลั่งแน่นอน”

“เหนือความคาดหมายของผมไปเลย ทั้งน่ารัก ทั้งตลก ผมชอบจริง ๆ ขอบคุณพาราเมาต์ ขอบคุณผู้กำกับและทุกคนที่เกี่ยวข้อง มันเรียบง่าย และเปิดเส้นทางไปสู่อะไรอีกมากมาย นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดแล้ว”

“สนุกมาก ๆ หนังทำงานกับการนำเกมมาดัดแปลงบนจอยักษ์ได้ดี สนุก ตื่นเต้น เป็นการผจญภัยสุดโลดโพน จิม แคร์รี่เอาอยู่กับบทโรบอทนิกส์ และการตบตีกับโซนิคนี่มันช่างยอดเยี่ยม เข้าโรงเมื่อไหร่ วิ่งไปโรงหนังให้ไวเลยนะ!”

“ผมยังไม่เชื่อกับตาเลยว่าหนังจะออกมาดีขนาดนี้ ลองจินตนาการภาพยนตร์ที่สร้างโดยเคารพทรัพยากรของเกมจริง ๆ สิครับ”

นี่แค่เสียงจากบางส่วนเท่านั้น เพราะเสียงในแง่บวกยังออกมาไม่มีหยุดเลย

แต่ไม่ว่าจะยังไง เราก็ต้องมารอดูว่า

เจ้าเม่นสายฟ้าในจอยักษ์จะเข้าไปอยู่ในใจคนดูและนักวิจารณ์ในวันที่ 14 นี้ได้หรือไม่

 

 

กำแหวนทองไว้ให้แน่น แล้วพุ่งทะยานไปกับความเร็วสุดขีดโลก

คิดว่าตามทันมั้ย ถ้าคิดว่าได้ ก็ลองดู

คิดว่าตามทันมั้ย ถ้าคิดว่าได้ ก็ลองดูสิ

Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก

กาปฏิทินรอไว้ วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์  ในโรงภาพยนตร์ Major และ Sf

 

 • ติดตามข่าวสารภาพยนตร์ เกม ซีรีส์ และไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ ที่นี่
 • ติดตามผลงานของผม Thousand Mar ได้ ที่นี่

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!