playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

กดคลิกจองแผ่น PS4 ผ่านร้านบานาน่าที่นี่

Pokemon Masters สมุดเขียว Gym Leader Note หายังไง?

Pokemon Masters สมุดเขียว Gym Leader Note หายังไง?

เชื่อว่าใครที่เล่นเกม Pokemon Masters อยู่ จะต้องวุ่นวายกับการหาสมุดเล่มเขียว หรือ “Gym Leader Note” จนใช้เวลาหมดไปทั้งวันกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จัก หรือไม่รู้ว่าหาจากไหน เรามาดูไปพร้อมกันเลย จากนี้จะขอเรียก “สมุดเล่มเขียว” เพื่อความง่ายต่อการเรียก

"Pokemon Masters

Single-Player 

สำหรับ Single-Player แล้ว ด่านที่จะดร็อปได้สมุดเล่มเขียวคือ ด่านประจำวันในหมวดของ Training Area โดยด่านนั้นๆ จะมีชื่อด่าน และตามหลังด้วยคำว่า Supercourse และตามด้วยชื่อของ Trainer ที่เป็นบอสของด่าน ซึ่งจะดร็อปในระดับ Very Hard ของด่านนั้น นอกจากนี้เรายังมีโอกาสเล่นได้แค่ 3 ครั้ง ต่อ 1 ระดับ (จะนับแค่รอบที่ชนะ) ดังนั้นหากจะเล่นคนเดียวแล้ว อย่างน้อยเราก็ต้องมี Pokemon ที่สามารถทำดาเมจได้เยอะหน่อย หรือทางที่ดีก็ควรมีตัวสาย Strike ที่ปลดล็อคเลเวลขั้นสูงสุดแล้ว 1 ตัว

Pokemon Masters สมุดเขียว Gym Leader Note หายังไง? 1
Pokemon Masters

Co-op

ในโหมดของ Co-op นี้จะมีด่านที่สามารถหาได้เยอะกว่า ทั้งด่านที่มาจาก Event และด่านที่เป็นเนื้อเรื่องหลัก หรือ Main Story แม้ว่าในโหมด Co-op จะไม่สามารถเร่งความเร็วของเกมได้ และไม่สามารถข้ามฉากการใช้ Sync Move ได้ แต่ในโหมดนี้ “เราสามารถให้เพื่อนร่วมทีมของเราแบกดาเมจได้” (แต่ก็ระวังสุ่มห้องไปแล้วเจอคนที่คิดเหมือนกันกับเราด้วยล่ะ) โดยจะขอแยกโหมด Co-op เป็น Event และ Main Story เพื่อกันการสับสนอีกที

Pokemon Masters 
Pokemon Masters

Event

ในโหมด Event ของ Co-op จะสามารถดร็อปสมุดเล่มเขียวได้จากระดับสูงสุดของด่านนั้นๆ โดยด่านของตัวละคร Trainer จะดร็อปง่ายกว่าด่านที่เป็นธาตุประจำตัว เนื่องจากด่านของตัวละครระดับจะสูงสุดที่ Hard ในขณะที่ด่านธาตุนั้นระดับสูงสุดจะอยู่ที่ Very Hard ซึ่ง Very Hard ของด่านธาตุนั้นยากเอามากๆ จำเป็นอย่างมากที่ทีมเราจะต้องพก Pokemon 5 ดาว กันไปทุกคน และอย่างน้อยต้องมี 1 คนที่ปลดล็อคเลเวลสูงสุดแล้ว ดังนั้นแล้วถ้าให้แนะนำ ก็ขอแนะนำให้เล่นด่านของตัวละคร Trainer ดีกว่า หรือถ้าหมดช่วง Event ของ Trainer นั้นแล้ว ก็แนะนำให้เล่นโหมด Main Story (Co-op) จะไวและง่ายกว่า

Pokemon Masters

Main Story (Co-op) Pokemon Masters

ส่วนของโหมดเนื้อเรื่องนี้ สามารถดร็อปสมุดเล่มเขียวได้ทุกด่าน ในระดับ Hard ขึ้นไป โดยด่านที่นิยมฟาร์มสมุดเล่มเขียวมากที่สุดคือ ด่าน Challenge Sygna Suit Brock ระดับ Hard เนื่องจากเป็นด่านแรกของโหมด Main Story (Co-op) ทำให้ด่านนี้ไม่ยากมาก และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ด่านนี้แพ้ธาตุต่อสู้ทุกตัว ซึ่งเมื่อเราเล่นโหมด Main Story ของ Single-Player ใน Chapter ที่ 6 เราจะได้ Pokemon ธาตุต่อสู้สุดแกร่งมา 1 ตัว นั่นคือ Lucario” ซึ่งขอเพียงเราหรือเพื่อนร่วมทีมนำ Lucario มาลง ก็สามารถแบกได้สบาย โดยไม่จำเป็นต้องปลดล็อคเลเวลสูงสุด ขอเพียงแค่ขั้นก่อนหน้าก็พอ เท่านี้เราก็สามารถกด Auto แล้วนั่งทำงาน, ดูหนัง, ฟังเพลง หรือจะนอนตีพุงเลยก็ยังได้

โปเกมอน มาสเตอร์
“ดูสิสบายขนาดไหน”

Pokemon Masters สมุดเขียว Gym Leader Note หายังไง? 2

นอกจากนี้แล้ว ใน Shop หมวด Exchange Items ก็มีสมุดเล่มเขียวให้แลก ทั้ง General และ Event โดยในหมวดของ General ต้องนำ Skill Capsule จำนวน 100 ขวดมาแลก จึงจะได้สมุดเล่มเขียว 1 เล่ม และส่วนของ Event ต้องนำคูปองของ Event นั้นๆ ตามจำนวนที่กำหนดมาแลกสมุดเล่มเขียว 1 เล่ม โดยคูปองของ Event จะได้มาเมื่อเล่น Event นั้นๆ จบ

 

ออฟฟิเชียลไซต์ โปเกมอน มาสเตอร์

อ่านข่าวเกมมือถือทั้งหมดคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

ดาบพิฆาตอสูร ตอนจบ สปอยและสรุปการต่อสู้ทั้งหมดระหว่าง ทันจิโร่ เหล่าเสาหลัก กับ มุซัน ตั้งแต่บทสุดท้าย จนถึงฉากจบ