playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว After We Fell Netflix ภาคต่อของหนังรักขายฝัน เพิ่มดราม่าน้ำเน่าครอบครัวเพื่อลากเรื่อง

สรุป

หนังรักภาคต่อจาก After We Colided ทาง Netflix ออกทุนสร้างต่อ เป็นหนังเน้นสนองนีดผู้หญิง ขายฝัน ที่เพิ่มดราม่าครอบครัวเข้ามา ลากเรื่องออกไป สาวๆดูแต่เลิฟซีนก็พอ ส่วนผู้ชายกดข้ามไปเถอะ

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
User Review
4.38 (8 votes)

Pros

  • เป็นหนังรักปนฉากอีโรติคที่มีเป้าหมายสนองนีดคนดูผู้หญิงชัดเจน
  • นักแสดงเล่นดีกว่าภาคก่อน
  • พาร์ทดราม่าน้ำเน่าทำได้ดี

Cons

  • เนื่อเรื่องแทบไม่มีอะไรเลย
  • หนังใช้แอร์ไทม์หมดไปกับฉากไม่จำเป็นเยอะ
  • ดราม่าตัวละครยังคงน่ารำคาญ
  • ตรรกะตัวละครแปลก

After We Fell Netflix รีวิว หนังภาคต่อจาก After และ After We Collided เป็นหนังรักอีโรติค ที่มีคอนเซปต์ชัดเจนมากคือ สนองนีดคนดูกลุ่มผู้หญิงด้วยฉากเซ็กส์เร้าใจ ความฟิน จิ้น ของคู่พระนาง

โดยต้นฉบับเรื่องนี้สร้างจากนิยายรักอีโรติคของ Anna Todd แบ่งเป็น 5 ภาคจบ สำหรับหนังภาคนี้เป็นการเคลียร์ปมสำคัญของนางเอกที่ยังค้างคาและถูกปูมาตั้งแต่ภาคก่อนคือปมเรื่องพ่อ ก่อนที่จะเปิดปมเพื่อปูทางไปภาคต่อไปอีก รับชมได้เลยใน Netflix

อ่านรีวิวภาคก่อนหน้านี้ได้ที่

รีวิว After We Collided (Netflix) หนังรักสนองนีดผู้หญิง เน้นฟิน

 After We Fell (2021) on IMDb

ตัวอย่าง After We Fell Trailer

After We Fell เรื่องย่อ

เรื่องราวของสาวน้อยวัยรุ่นผู้มีชีวิตรักสุดดราม่าอย่าง เทสซ่า กับชายหนุ่มสุดฮอตอย่าง ฮาร์ดิน ซึ่งพวกเขาได้รู้จักกันและสานสัมพันธ์กันในภาพยนตร์สองภาคแรก หลังจากพวกเขาได้คบหากันแล้วแยกทางกันในท้ายภาคแรก มาภาคสองเทสซ่าที่เข้าเรียนมหาวทยาลัยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไม่มีฮาร์ดิน แต่แล้วฮาร์ดินก็ได้วกกลับเข้ามาในชีวิตของเทสซ่าอีกครั้ง พร้อมกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวในอดีต แล้วก็ปิดท้ายภาคสองด้วยการที่พ่อของเทสซ่าที่เป็นอดีตคนติดเหล้าหวังจะขอกลับมาในชีวิตของเทสซ่าอีกครั้ง ในขณะที่เทสซ่าก็ต้องตัดสินใจเส้นทางในอนาคตหลังจากเรียนจบ การเตรียมหางานทำ และการไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่มีโอกาส ซึ่งนั่นก็จะขัดกับเส้นทางชีวิตที่ฮาร์ดินวางแผนไว้ ทำให้เราต้องมาลุ้นกันว่า สุดท้ายแล้วพวกเขาสองคนจะสามารถเคลียร์ชีวิตหลังจากที่รักกันแล้วให้ลงตัวได้หรือไม่ ก็สมกับชื่อเรื่อง

สำหรับเอกลักษณ์ของหนังเรื่องนี้คือการเป็นหนังรักวัยรุ่นดราม่าในสไตล์ขายความฟินปนฉากอีโรติค ฉากเซ็กส์ 18+ ในแบบหวานๆ ปนเร้าใจ เรียกว่าเป็นหนังเอาใจกลุ่มคนดูผู้หญิงในแบบขายฝันสนองนีดที่มีเนื้อหาแนวน้ำเน่าครอบครัวเป็นตัวลากเรื่องราวไปสู่ปมของภาคต่อไป

After We Fell Netflix รีวิวAfter WeFell รีวิว

ก่อนดูเรื่องนี้ แนะนำว่าให้เตะตรรกะเหตุผลใดๆ ออกไปก่อน ในหนังภาคก่อนตัวหนังมันราวกับหลุดมาจากพลอตการ์ตูนโชวโจว ส่วนในภาคล่าสุดนี้ ก็เหมือนเอาพลอตละครไทยน้ำเน่า หรือแนวที่ฝรั่งเรียกกันว่า Soap Opera เข้ามาเป็นปมหลักของเรื่อง แล้วพยายามอย่างยิ่งที่จะลากเรื่องราวออกไปโดยใช้ปมดราม่าครอบครัวและการใส่ความขัดแย้งระหว่างคู่พระนาง หลังจากตกหลุมรักกันแล้วมาเป็นเนื้อหาหลักของเรื่อง จากนั้นก็ ยัดเอาฉากเซ็กส์ 18+ แนวฟินๆ ระหว่างพระนางแทรกมาเป็นระยะ แต่ตรงนี้คงว่าอะไรไม่ได้เพราะหนังสร้างจากต้นฉบับนิยายแนวโรมานซ์อีโรติคตั้งแต่แรก

ดังนั้นต้องขอบอกเลยว่า คนที่จะดูเรื่องนี้ อย่าไปหวังความสมเหตุผลในเชิงเนื้อหาและการกระทำของตัวละคร แต่ถ้ามองว่าหนังมันตอบความคาดหวังสำหรับกลุ่มคนดูที่ต้องการดูฉากเลิฟซีน ก็ถือว่าสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ด้วยความที่เนื้อหามันเหมือนกับไม่รู้ว่าจะเล่นประเด็นอะไรอีกแล้ว ก็เลยต้องไปเอาปมครอบครัวและเรื่องปัญหาของพ่อแม่ของพระนางมาใช้ ภาพรวมของหนังมันเลยดูแย่ลงไปอีก ถึงแม้ว่าพลอตเรื่องแนวน้ำเน่าจะไม่ใช่เรื่องผิดและที่จริงก็มีหลายเรื่องที่ทำได้ดีในการเล่าเรื่องแบบน้ำเน่าให้ออกมาสนุกและน่าติดตาม แต่มันไม่ใช่กับเรื่องนี้

After We Fell Netflix รีวิว

ที่จริงแล้วหากจะมองหาข้อดีให้เจอ หนังก็ทำได้ดีในส่วนของนักแสดงสาว Josephine Langford ที่รับบท เทสซ่า นางเอกของเรื่อง แม้ว่ารูปร่างเธอจะดูอวบอิ่มไปบ้าง แต่หน้าตาสวยๆ และการแสดงผ่านสายตาและรอยยิ้มของเธอกะอเชื่อได้ว่าทำไมถึงมีหนุ่มๆ มาหลงชอบในระดับสวยเลือกได้

ส่วนพระเอกที่แสดงโดย Finnes Tiffin ในบทฮาร์ดิน ถือว่าเล่นได้ดีขึ้นหากเทียบจากสองภาคก่อน โดยเฉพาะในพาร์ทดราม่าระหว่างเขาและครอบครัว กลายเป็นว่าเขาทำบทตรงนี้ได้ดีกว่าฉากเลิฟซีนซะงั้น

ส่วนการเดินเรื่อง หนังใช้เวลาแอร์ไทม์ไปเยอะกับฉากที่ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ตรงนี้เข้าใจว่าเพราะหนังต้องการปูความสัมพันธ์ของฮาร์ดินและตัวละครสำคัญคนหนึ่งในภาคนี้อย่าง ริชาร์ด เพื่อจะปล่อยระเบิดลงในช่วงท้ายเรื่อง แล้วจึงใช้ปมนี้เป็นตัวลากปมเรื่องให้นำไปสู่ภาคถัดไป แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นภาคสุดท้ายหรือไม่ เพราะหนังสือมี 5 เล่ม ต้องอยู่ที่ผู้สร้างว่าจะเอามารวมกันเลยไหม

สรุปภาพรวมแล้ว สาวๆดูฉากแนวฟินๆไปเลยครับ ส่วนเนื่อเรื้องก็อย่าไปคาดหวังอะไรนักเลย เพราะมันละครน้ำเน่าไทยสุดๆ

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://www.imdb.com/title/tt13069986/

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!