playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Spoil!! Attack on Titan 124 สปอยล์ สรุปแผนการของ เอเรน เยเกอร์ ปกป้องคนสำคัญด้วยการ…

Attack on Titan 124 Spoil สปอยล์ สรุปแผนการใหญ่ของ เอเรน เยเกอร์ ที่ถูกเปิดเผยออกมา การปกป้องคนสำคัญในชีวิตด้วยการล้างบางมนุษยชาติ

Attack on Titan ในชื่อไทย ผ่าพิภพไททัน หนึ่งในสุดยอดมังงะชื่อดังของทศวรรษนี้ กำลังเข้าสู่เรื่องราวในช่วงโค้งสุดท้าย รวมถึงการเปิดเผยเป้าหมายที่แท้จริงของ เอเรน เยเกอร์ ที่เข้มข้นมากขึ้นทุกที

ส่วนฉบับอนิเมะซีซัน 4 ซึ่งเป็นภาคสุดท้าย ก็เตรียมจะเข้าฉายในปี 2020 ผลิตโดย Wit Studio เหมือนที่เป็นมา ซึ่งการันตีได้ถึงคุณภาพล้นทะลักของผลงาน

attack on titan 124 spoil ผ่าพิภพไททัน สปอยล์
ภาพตอนจบในอนิเมะจาก ซีซัน 3 Part 2 สามารถรับชมได้ทางช่องทางต่าง ๆ เช่นใน Netflix

สำหรับบทสรุปแผนการใหญ่ของ เอเรน เยเกอร์ เราอาจจะพบว่าที่จริงแล้วแผนการมันได้เริ่มดำเนินการอย่างจริงจังมาตั้งแต่หลังจากเรื่องราวได้เข้าสู่ช่วงการ Time Skip แล้วจากนั้นมุมมองของเรื่องก็เริ่มมาเล่าถึงเรื่องราวในดินแดนของชาวมาเลย์ โดยเริ่มจากมังงะตอนที่ 91 เป็นต้นมา (ซึ่งในอนิเมะก็จะจบตอนนี้ที่ซีซัน 3 part 2 พอดี) หลังจากนั้นเรื่องก็จะข้ามเวลาผ่านมา 2 ปี เริ่มต้นที่ เอเรน บุกเดี่ยวไปยังประเทศของชาวมาเลย์

 ก่อนอื่นเรามาลองลำดับแผนการใหญ่ของเอเรนที่ผ่านมากันดูบ้าง

หาข้อมูลในถิ่นของมาเลย์

เป็นขั้นตอนที่ เอเรนเลือกที่จะศึกษาความคิดของชาวมาเลย์ ที่เขามองว่าเป็น “ศัตรู” หลังจากเขาได้รับสืบทอดความทรงจำมาจากพลังไททันบรรพบุรุษ สิ่งที่เขารับรู้นั้นดันกลายเป็นจริงไปหมด ตั้งแต่เรื่องมหาสมุทร โลกภายนอก

แต่จาก Attack on Titan ในตอนที่ 123 ที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ เราจะเห็นว่า เอเรนก็ยังอยากจะรู้และยืนยันด้วยตาตนเองให้มากกว่านี้ นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจแยกตัวออกมาจากพรรคพวก แล้วแฝงตัวอยู่ในโลกภายนอก

ซึ่งเอเรนยอมรับภายหลังว่า เขาก็ทำแบบเดียวกับที่ไรเนอร์ทำ แล้วตอนนี้เขาก็เริ่มเข้าใจอีกฝ่ายแล้วว่า มันไม่มีทางเลือกจริง ๆ

 

รู้เขารู้เรา ยอมรับข้อเสนอของเยเลน่า

ตรงนี้เป็นจุดสำคัญมาก เพราะเอเรนหลังจาก Time Skip มาแล้ว มีความทรงจำของบรรพบุรุษและผู้เกี่ยวข้องกับพลังไททันรุ่นก่อนติดตัวมาด้วย โดยเฉพาะความทรงจำที่เขาเห็นผ่านทางพ่อของตนเอง

ตรงนี้เองที่ เยเลน่าเข้ามาหาทางติดต่อเอเรนอย่างลับ ๆ เพื่อเสนอแผนการปลดปล่อยชาวเอลเดียนของชีค

แล้วหนึ่งในทางที่เอเรนเลือกก็คือ ยอมรับแผนการดังกล่าว แทนที่จะขัดขืน

ซึ่งเป้าหมายแท้จริงของเอเรนก็คือ ต้องการจะรู้ว่า แท้จริงแล้วพวกของชีคและเยเลน่ามีแผนการอะไรซ่อนอยู่อีก อีกทั้งการปฏิเสธ ณ ตอนนั้นก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดเท่าไรนัก

ในเมื่อยังไม่รู้ข้อมูลและความคิดของอีกฝ่ายกระจ่างทั้งหมด ก็สู้ไหลตามน้ำไปเลยดีกว่า ตรงนี้เลยนำไปสู่การขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มปลดปล่อยชาวเอลเดียนของเอเรน

แผนล้างโลกด้วย กองทัพไททัน

ตรงนี้เกี่ยวข้องกับพลังที่แท้จริงของ ไททันจู่โจม นั่นคือ การมองเห็นและเชื่อมต่อกับอนาคตของผู้สืบทอดพลังไททัน

ซึ่งที่จริง Hints ตรงนี้ก็มีการแย้มเอาไว้มาตลอดเรื่องอยู่แล้ว จนกระทั่งมาชัดเจนเอาใน 2-3 ตอนที่ผ่านมา และได้รับการยืนยันเรียบร้อย

ซึ่งด้วยพลังนี้เอง กลับกลายเป็นว่า เอเรน นำมาใช้ประโยชน์ ตั้งแต่การเข้าไปกระซิบบอกพ่อตนเองในอดีตที่กำลังสับสนต่อหน้าคนของตระกูลไรส์

แล้วการกระทำของเอเรนทั้งหมด ก็ทำให้เกิดกระบวนการสำคัญ นั่นคือการเชื่อมต่อกับ ยูเมียร์ Ymir ตัวจริง ที่เป็นสาวน้อยผู้ครองพลังไททันบรรพบุรุษคนแรกสุด ที่มีชีวิตอยู่ในยุคโบราณ แล้วหลังจากได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดของยูเมียร์ ชีวิตของการเป็นทาสที่ไม่อาจดิ้นรนได้จนกระทั่งตายไปแล้วก็ยังเป็นคงทาสของเชื้อสายกษัตริย์ตลอดไปอีก

จากนั้นเอเรนก็เกลี้ยกล่อมยูเมียร์ แล้วเชื่อมโยงพลังของไททันบรรพบุรุษ ทำให้เขาสามารถควบคุมไททันทั้งหมดที่อยู่ในกำแพงให้ออกมา พร้อมคำสั่ง ให้ไททันมหึมาเหล่านั้นบุกไปกำราบทั่วโลกให้พินาศ

แล้วทั้งหมดนั้นก็เพื่อเป้าหมายสูงสุดของเอเรน นั่นคือการปกป้องชีวิตครอบครัวและคนที่เขารัก ด้วยวิธีการทำลายชีวิตของผู้คนที่อยู่นอกกำแพงหรืออยู่ที่โลกเบื้องนอกจนราบให้หมดไป

หลังจากนี้เป็นภาพสปอยล์ Spoil บางส่วนจากตอนที่ 124

 

Attack on Titan 124 Spoil ผ่าพิภพไททัน สปอยล์

เปิดเรื่องมาต่อเนื่องจากตอนก่อน หลังจาก เอเรน ได้ประกาศ “เจตจำนง” ให้ชาวเอลเดียนทั้งหมดได้รับทราบ รวมถึงสายเลือดเอลเดียนที่อยู่นอกเกาะได้รับรู้กันหมดแล้ว จากนั้นกองทัพไททันมหึมานับไม่ถ้วนก็ย่างเท้าออกมาเพื่อจะบุกไปเหยียบโลกภายนอกตามคำสั่งของเอเรน

กาบิ ออกตามหาฟัลโก้แต่ก็ไม่พบ แล้วก็พาไรเนอร์ที่บาดเจ็บไปซ่อนตัวไว้ แล้วเธอก็ออกไปหาฟัลโก้ต่อ

attack on titan 124 spoil

พวกของ มิคาสะ อาร์มิน แจน คอนนี่ พูดคุยกัน ในที่สุดทุกคนก็ตระหนักได้จริง ๆ แล้วว่า สาเหตุที่ผลักดันให้ เอเรน ทำเรื่องโหดร้ายทั้งหมดลงไปนั้นเพื่ออะไร

แจนทบทวนแผนการและการกระทำของเอเรนทั้งหมดที่ผ่านมาแล้วก็พูดว่า

“พูดอีกอย่างก็คือ เอเรน ทำลงไปทั้งหมดเพื่อปกป้องพวกเรา ด้วยการออกคำสั่งให้ไททันล้างบางมนุษยชาติทั้งหมดนอกกำแพง”

“แล้วผู้ที่จะได้รับประโยชน์ที่สุดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ครั้งนี้ ก็คือพวกเรานี่เอง”

ทั้งสี่คนนึกย้อนไปยังคำพูดของเอเรนเมื่อ 2 ปีก่อนที่เขาได้ยอมเปิดปากพูดเป็นครั้งแรกว่า

“เพราะพวกนายคือคนสำคัญของฉัน มากยิ่งกว่าทุกคน”

คำสั่งของเอเรนที่ให้กองทัพไททันออกไปเหยียบโลกภายนอกให้ราบ ทั้งหมดก็คือการปกป้องพวกเขาที่เป็นคนสำคัญในชีวิต ต่อให้ต้องแลกกับอะไรก็ตาม

attack no titan 124

 

ทางด้านฟัลโก้ ก็ได้แจนอุ้มขึ้นมา แล้วตั้งใจว่าจะเอาไปให้ผู้บัญชาการพิคซีสที่กลายเป็นไททันกินเข้าไป แต่คอนนี่ไม่ยอม เพราะจะนำไปให้แม่ตนเองที่ยังเป็นไททันอยู่กิน เพื่อหวังว่าจะกลับคืนร่างเป็นมนุษย์ได้ สุดท้ายก็ชิงตัวฟัลโก้ไป

ฝั่งครอบครัวของคายะที่กำลังหนีตาย คายะก็เกือบจะโดนไททันจับกิน แต่ได้กาบิเข้ามาช่วยชีวิตไว้ ซึ่งตรงนี้เองคายะก็ได้มองเห็นกาบิทับซ้อนกับภาพของซาช่า พี่สาวที่เธอเคารพเทิดทูน

แล้วหลังจากนั้นคายะกับครอบครัวก็ช่วยป้องกันกาบิจากการถูกพวกทหารสงสัย เรียกได้ว่าในที่สุดทั้งสองฝั่งก็เปิดใจให้กันแล้ว แม้ว่าอาจจะยังไม่ได้อภัยให้กันก็ตาม

attack on titan 124 spoil

กาบิ กับคายะ คุยกัน ทั้งสองคนก็ไม่เข้าใจนักว่าควรจะทำยังไงต่อ กาบิยอมรับว่า ตัวเองไม่ใช่คนที่ดีอะไรและก็เป็นปีศาจ แต่เธอก็ถูกบอกว่า ที่จริงแล้วปีศาจมันก็มีอยู่ในตัวทุกคนนั่นแหละ เพราะฉะนั้นสิ่งที่พวกเขาทำได้ก็มีแค่ต้องเดินหน้าต่อไปเท่านั้น

Attack on Titan 124 spoilภายในเมืองกำลังวุ่นวายเนื่องจากคนที่กลายเป็น ไททัน ออกอาละวาดกัน เยเลน่าได้แต่ตะลึงว่าทำไมซีคถึงควบคุมพวกไททันไม่ได้ ส่วนผู้บัญชาการพิคซีสที่กลายเป็นไททันก็…

จากนั้นพวกแจนกับทหารบางส่วนก็มาถึงที่เยเลน่าอยู่ ฟล็อตก็เข้าจับกุมเยเลน่า ส่วนมิคาสะและอาร์มินก็ได้มายังที่ซ่อนตัวซึ่งคนของครอบครัวเบราส์นำมา แล้วก็ได้เจอกับกาบิ ซึ่งคราวนี้กาบิยอมรับว่า เธอไม่คิดจะต่อสู้อีกแล้ว ที่เธอต้องการมีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือการตามหาฟัลโก้ อาร์มินจึงได้บอกเล่าไปว่าฟัลโก้ถูกพาตัวออกไปแล้ว

อาร์มินยังได้ข้อมูลเพิ่มจากกาบิว่า ร่างของไททันเกราะของไรเนอร์แตกพังออกในเวลาเดียวกับที่กำแพงเมืองทั้งหมดพังทลายแล้วเหล่าไททันปรากฏตัวออกมา นั่นทำให้อาร์มินนึกไปถึงอีกคนหนึ่งที่ยังอยู่ในผลึกของพลังไททัน นั่นก็คือ แอนนี่

Attack on Titan 124 Spoilหลังจากตอนล่าสุดของ ผ่าพิภพไททัน ที่ได้เปิดเผยออกมาแบบนี้ก็น่าจะค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า สถานการณ์หลังจากเอเรนเข้าถึงตัวตนของ ยูมีร์ ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของผู้ครองพลังไททัน ก็ส่งผลให้บรรดาผู้ถือครองพลังไททันทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งหมด ซึ่งหลังจากนี่้แล้วคงต้องรอดูว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แล้วแผนการใหญ่ของเอเรนจะบรรลุเป้าหมายหรือไม่ แล้วในแผนการนั้นจะมีอะไรซ่อนอยู่อีก

สำหรับมังงะฉบับลิขสิทธิ์ในไทย เรื่องนี้เป็นของ สนพ.วิบูลย์กิจ อย่าลืมอุดหนุนกันนะครับ แล้วปัจจุบันก็สามารถรับชมอนิเมะเรื่องนี้ได้จากใน Netflix ซึ่งมีอยู่ 2 ซีซัน

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

Attack-on-titan-124-spoil-text

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!