playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

ชวนคุย My Hero Academia ss4 ep13 รีวิว เพลง OST ซีน เดกุ+เอริ เวอร์ชั่นอนิเมะ กระแสพุ่งแรง

My Hero Academia ss4 Ep13 รีวิว เวอร์ชั่นอนิเมะกระแสพุ่งทะยานในต่างประเทศ หลังจากตอน 13 ฉาย จากซีนสำคัญของ เดกุและเอริ กับเพลงประกอบ OST ที่สุดไพเราะอย่าง Might+U

อีกหนึ่งในสุดยอดมังงะโชเน็นของยุคนี้ สำหรับ My Hero Academia หรือ มายฮีโร่ อคาเดเมีย ผลงานของ อ.โคเฮย์ โฮริโคชิ ซึ่งเขียนมาตั้งแต่ปี 2014 มีลิขสิทธิ์แปลไทยแล้ว กับ สนพ.สยามอินเตอร์ และสามารถอ่านแบบออนไลน์ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

หลังจาก My Hero Academia ss4 เริ่มฉายมาจนถึงตอนล่าสุด ตอนที่ 14 ก็มีกระแสและรายงานบางส่วนที่บอกว่าเรตติ้งกับกระแสของเรื่องนี้กำลังมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังจากฉายในตอนที่ 11 และ 13 ที่ถือว่าเป็นสองตอนที่ได้รับคำชื่นชมมากจากคนดู รวมถึงคะแนนโหวตใน IMDb ที่ค่อนข้างสูงมาก

My Hero Academia ss4 ost เพลงประกอบ เดกุ เอริซึ่งในตอนที่ 13 ถือว่าเป็นตอนไคลแมกซ์ครึ่งทางของ ซีซัน 4 ที่มีฉากสุดพีคของ เดกุ และ เอริ แล้วมาพร้อมกับเพลงประกอบ OST ชื่อเพลงคือ Might+U หรือตามกระแสในยูทูปเรียกกันว่า I’ll never let you go again ที่เพราะและเรียกอารมณ์เอามากๆ จนถึงขั้นทำให้ตอนนี้ถูกยกว่าเป็นหนึ่งใน Episode ที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของเรื่อง และอาจจะถึงขั้นลุ้นเป็น EP ดีที่สุดอันดับต้นๆของ Anime ทั้งหมดที่จะฉายในปี 2020 ในปีนี้เลยก็ว่าได้

 

My Hero Academia ss4 ep13 ซีนที่เดกุช่วยเอริ

https://www.youtube.com/watch?v=eKZOdG5fC9Q

 

ซึ่งงานนี้คงต้องยกความดีความชอบให้ ผู้กำกับ และทีมสร้างของค่าย Bones ที่ตั้งใจทำ 2-3 ตอนนี้ได้ออกมาได้ประณีตสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการขยายฉากที่มิริโอะยอมเสียสละเพื่อช่วยเอริ ฉากที่เดกุทุ่มเทเพื่อช่วยเอริ ฉากที่เอริตัดสินใจเลิกกลัวแล้วยอมให้เดกุช่วย ในขณะที่เธอเองก็ช่วยฟื้นพลังให้เขากลับด้วยเช่นกัน ซึ่งในมังงะต้นฉบับ นี่เป็นหนึ่งในฉากที่พีคและคนอ่านชอบกันมาก

แล้วเมื่อดัดแปลงมาเป็นแบบอนิเมะ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ

 

My Hero Academia ss4 ep13 OST

Might+U เพลงประกอบฉากของเดกุและเอริ

 

แล้วยังมีหลายฝ่ายให้ความเห็นตามโซเชียล ทั้งทวิตเตอร์ ยูทูป กันไม่น้อยว่า ทีมสร้างลงทุนทำในตอนนี้คงเป็นเหมือนกับต้องการแข่งขันกับ อนิเมะที่สร้างจากโชเน็นมังงะชื่อดังอย่าง Kimetsu no Yaiba ซึ่งก่อนหน้านี้สตูดิโอ Ufotable ได้สร้างสร้างมาตรฐานสูงลิ่วเอาไว้ในการทำ Kimetsu no Yaiba ฉบับอนิเมะ ที่ได้ดัดแปลงฉากสำคัญในเรื่องให้ออกมาได้น่าประทับใจและทรงพลัง รวมถึงกระแสการสร้างโชเน็นมังงะในยุคนี้ให้เป็นอนิเมะที่ยอดเยี่ยมก็กำลังกลับมาอีกครั้งแล้ว

ซึ่งในส่วนของ My Hero Academia ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องชื่อดังยอดนิยมในต่างประเทศมาก (เรียกง่ายๆว่า ฝรั่งชอบมาก) และยังเป็นหนึ่งในอนิเมะภาคต่อ ที่หลายคนรอคอยมากอันดับต้นๆ การที่ตัวอนิเมะสร้างผลงานและมาตรฐานไว้สูงและประทับใจผู้ชมขนาดนี้ นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับวงการอนิเมะ ที่ไม่ได้ทำออกมาแค่ให้คนดูในญี่ปุ่นรับชมอย่างเดียวอีกแล้ว แต่ทำออกมาเพื่อฐานคนดูในระดับโลก ซึ่งสามารถรับชมกันได้ผ่านช่องทาง Streaming ที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้นครับ

สำหรับ Anime My Hero Academia ทั้ง 3 ซีซัน ปัจจุบันสามารถรับชมแบบมีซับไทย ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ได้ทางสตรีมมิ่งช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะทาง Netflix ซึ่งต้องรอดูว่า ซีซัน 4 จะได้เอาเข้ามาเมื่อไรครับ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

myanimelist.net/anime/38408/Boku_no_Hero_Academia_4th_Season

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!