playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Rogue City (Netflix) เมืองโหด หนังแอ็กชั่นตำรวจฝรั่งเศสสายดาร์ก โลกไม่สวย

สรุป

หนังแอ็กชั่นสัญชาติฝรั่งเศส ที่นำเสนอด้านมืดของการคอรัปชั่นในวงการตำรวจและพวกแก๊งค์มาเฟียที่จบเรื่องราวได้ดิบและดาร์กสุดกู่ การเล่าเรื่องไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แม้จะได้ดาราแม่เหล็กระดับ ฌอง เรโน มาใช้

Overall
5.5/10
5.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • นำเสนอโลกของวงการตำรวจสายดาร์กได้โหดร้ายมาก
  • ฉากจบ ทำได้สะเทือนใจมาก ดิบดาร์กสุดๆ

จุดด้อย

  • เล่าเรื่องไม่สนุกอย่างแรง
  • ฉากแอ็กชั่นมีน้อยเกินไป
  • อุตส่าห์ได้ ฌอง เรโน มาร่วมเล่น แต่บทไม่ส่ง

Rogue City Netflix รีวิว เมืองโหด หนังแอ็กชั่นฝรั่งเศสสายดาร์ก เรื่องราวการคอรัปชั่นของวงการตำรวจ กับผลประโยชน์ของแก๊งค์อาชญากรที่จบแบบไม่สวย ได้นักแสดงดังอย่าง ฌอง เรโน มาร่วมแสดง เรื่องนี้ไม่ใช่หนังตำรวจแนวฮีโร่ แต่เป็นหนังสายดิบดาร์กสุดโหด ที่จบแบบโลกไม่สวยเอาซะเลย

 Rogue City (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Rogue City Trailer Netflix

rogue city netflix รีวิวเมืองโหด เรื่องย่อ

เรื่องราวภายในวงการตำรวจของเมืองมาร์เซย เมื่อ ริชาร์ด วรอนสกี้ หัวหน้าทีมของหน่วยตำรวจผู้ทำงานด้านสืบสวนและเป็นหน่วยต่อต้านการทำสงครามระหว่างแก๊งค์ การค้ายา และอื่นๆในเมือง ได้มีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในหน่วยงาน รวมถึงกับอธิบดีคนใหม่อย่าง อันเกล เลโอเนตติ ที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่

แล้วตัววรอนสกี้ก็ได้เข้ามาพัวพันกับคดีตำรวจที่ถูกฆาตกรรม รวมถึงสมาชิกในทีมที่เสียชีวิตไปทีละคน และปัญหาการทุจริต คอรัปชั่นภายในกรมตำรวจกับความเกี่ยวพันที่มีกับพวกแก๊งค์มาเฟีย ที่ไม่ใช่แค่ระดับล่างๆ แต่ยังพัวพันซับซ้อนไปถึงตำรวจระดับสูง แล้วเขาก็ต้องพบว่า ชีวิตของตำรวจในทีมรวมถึงครอบครัวของพวกเขาก็ไม่ได้ปลอดภัยอีกแล้ว ดังนั้นคนที่จะช่วยชีวิตตำรวจด้วยกันเองให้รอดพ้นจากการถูกกวาดล้างได้ จึงมีแต่พวกเขาเท่านั้น

รีวิว Rogue City (Netflix) เมืองโหด หนังแอ็กชั่นตำรวจฝรั่งเศสสายดาร์ก โลกไม่สวย 1Rogue City รีวิว

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศส ที่ดูเหมือนจะใส่ความเป็นฝรั่งเศสโคตรๆเข้ามาแบบเต็มพิกัด แม้ว่าฉากหน้าของตัวหนังจะเป็นแนวแอ็กชั่นตำรวจกับเรื่องแก๊งค์อิทธิพล แต่การเดินเรื่องมีความแตกต่างจากหนังอเมริกันแนวตำรวจปะทะแก๊งค์อย่างสิ้นเชิง เพราะเรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอภาพของตำรวจที่เป็น “ฮีโร่” แต่เป็นการนำเสนอตำรวจในมุมสีเทาๆ ดำๆ และความโหดร้ายของโลกจริงๆที่ทุกคนพร้อมจะถูกฆ่าได้ทุกเมื่อ

รีวิว Rogue City (Netflix) เมืองโหด หนังแอ็กชั่นตำรวจฝรั่งเศสสายดาร์ก โลกไม่สวย 2ตัวหนังได้นักแสดงดังรุ่นใหญ่อย่าง Sean Reno ที่คอหนังยุค 90 คุ้นเคยจาก นักฆ่าลีออน และอีกหลายเรื่อง มารับบทเป็นอธิบดีคนใหม่ของกรมตำรวจเมืองมาร์เซย แถมยังเป็นตัวละครที่มีความสำคัญกับเรื่องราวอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่บทหนังนั้นกลับใช้งานเรโนได้ไม่คุ้มค่า ทำให้เขาไม่สามารถดึงพลังการแสดงของเขาออกมาได้เท่าที่ควร ซึ่งนี่คือจุดด้อยที่น่าเสียดายที่สุดของหนังเรื่องนี้ เพราะเชื่อเลยว่าหลายคนที่พอรู้ว่ามี เรโน เล่นด้วย ก็ย่อมมีความคาดหวังที่จะได้ดูบทแอ็กชั่นมันส์ๆ หรืออย่างน้อยก็ควรต้องมีบทเชือดเฉือนเท่ๆออกมา แต่ไม่เลย เพราะบรรยากาศและตัวเรื่อง มีความดิบ ดาร์ก และนำเสนอภาพของตำรวจในโลกแห่งความเป็นจริงที่มันหนักหน่วงมาก จนออร่านักแสดงสุดเก๋าของเรโนถูกกลืนเข้าไปในเรื่องอย่างน่าเสียดาย แม้ว่าเขาจะยังดูเด่นเสมอทุกซีนที่ออกกล้องก็ตาม

รีวิว Rogue City (Netflix) เมืองโหด หนังแอ็กชั่นตำรวจฝรั่งเศสสายดาร์ก โลกไม่สวย 3ในส่วนของนักแสดงอื่นๆ Lannick Gautry ตัวเอกของเรื่อง มีผลงานมาจาก District 13 แต่นักแสดงคนอื่นๆก็ไม่ค่อยคุ้นตาเท่าไหร่นัก และอาจจะด้วยบทเรื่อง ก็ทำให้นักแสดงดูกลืนกันไปหมด ไม่ได้มีใครดูเด่นออกมาจนน่าจดจำ

ด้านการเดินเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราเข้าสู่คามดราม่าแบบเน้นความสิ้นหวังมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราจะเห็นว่าพวกสมาชิกในทีมตำรวจขอตัวเองนี่ดูแล้วเหมือนนับเวลารอวันถูกสังหารหมู่ ซึ่งตัวเรื่องก็ทำออกมาแล้วตำรวจในเรื่องไม่ได้ดูน่าเชียร์มากนักด้วย เพราะตำรวจแทบทุกคนจะเป็นสีเทาๆ มีส่วนกับคอรัปชั่นมากน้อยต่างกันไป นอกจากตัวเอกของเรื่องที่พอจะเป็นตงฉินอยู่บ้าง แล้วยังพร้อมปกป้องเพื่อนำตรวจด้วยกันในเวลาวิกฤตอีกต่างหาก

จุดที่น่าเสียดายอีกอย่างคือ ฉากแอ็กชั่น ทำไม่ถึงเท่าไหร่ และมีน้อยเกินไป แต่ในแง่ของอารมณ์บีบคั้นระหว่างฉากแอ็กชั่นเหล่านั้นกลับทำได้น่าสนใจ และเป็นสไตล์ฝรั่งเศส รวมถึงบทสรุปของเรื่องที่ทำมาได้ โคตรดาร์ก

ถึงอย่างนั้นตัวเรื่องก็มีการจิกกัดนิสัยคนฝรั่งเศสเอาไว้บ้าง เช่น การมาสาย ไม่ตรงเวลา ซึ่งมีอยู่ 2-3 ฉากที่ตัวละครก็แซวกันเรื่องนี้ ว่าถ้าใครมาตรงเวลาแสดงว่าแปลก

ภาพรวมแล้ว นี่เป็นหนังแอ็กชั่นสัญชาติฝรั่งเศส ที่นำเสนอด้านมืดของตำรวจ ที่จบเรื่องราวได้ดิบและดาร์กสุดกู่ น่าเสียดายที่การเล่าเรื่องไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่นัก แม้จะได้ดาราแม่เหล็กระดับ ฌอง เรโน มาใช้ก็ตาม แนะนำคอหนังแอ็กชั่นว่าข้ามไปดีกว่า

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference

https://www.imdb.com/title/tt10127684/

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก