playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Stranger Things ช่วยกอบกู้ Netflix ทุบสถิติ สมาชิก 158 ล้านบัญชีทั่วโลก

Stranger Things ซีซัน 3 ช่วยกอบกู้ Netflix ได้สมาชิก 158 ล้านบัญชีทั่วโลก และทุบสถิติ ได้เพิ่ม 6.8 ล้านในไตรมาส 3 ล่าสุดนี้ ทำให้ทางช่องพร้อมลุยปั้น Content ที่มีคุณภาพต่อเนื่อง

netflix
Read Hasting CEO ของ Netflix

มีรายงานหลังจาก Reed Hastings CEO ของ Netflix ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จของซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix คือ Stranger Things ซึ่งหลังจากเริ่มฉาย Season 3 ตั้งแต่ เดือน กค. ของปี 2019 เป็นต้นมา ก็ช่วยเพิ่มยอดคนดูรวมทั่วโลกเป็น 158 ล้านบัญชี ในฐานะที่เป็นซีรีส์เรือธงหลักของทาง Netflix ที่คนดูทั่วโลกเฝ้ารอซีซันใหม่กันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ทำให้ซีซัน 3 ของเรื่องนี้ได้ช่วย Netflix ให้ฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

 

แล้วซีซัน 3 ของเรื่องนี้ ยังช่วยทุบสถิติคนดูเพิ่มขึ้นถึง 6.8 ล้านในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยหากแยกสัดส่วน จะเป็นคนดูในสหรัฐอเมริกา 520,000 และอีก 6.3 ล้านจากตลาดต่างประเทศ

stranger things
stranger things season 3

สำหรับความสำเร็จครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากบริการอันน่าประทับใจและการมี Content เยี่ยม ๆ ที่เป็นออริจินอลของตนเองออกมาต่อเนื่อง ทำให้หลายคนที่เริ่มติดตั้ง Netflix เพื่อรับชม Stranger Things season 3 แล้วหลังจากนั้นคนดูส่วนมากก็จะเริ่มไปดูซีรีส์ ออริจินอลเรื่องอื่น ๆ ของ Netflix ต่อ ที่สำคัญคือ ทาง Netflix ก็เริ่มบุกตลาดนอกสหรัฐอเมริกามากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับสตูดิโอและผู้กำกับหลายเชื้อชาติ ทำให้มี Content ที่มีความร่วมสมัย และไม่ได้มีเนื้อหาที่ซ้ำกับภาพยนตร์หรือซีรีส์ในสไตล์ฮอลลีวูดเสมอไป เพราะทำให้เราได้มีงานออริจินอลที่พล็อตเรื่องแปลก ๆ แหวกแนว และการนำเสนอที่อาจจะติดเรท 18 ซึ่งคงไม่สามารถรับชมทางช่องปกติได้

 

สำหรับตัวอย่างของซีรีส์ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้คนดูทั่วโลก เช่น The Naked Director, Kingdom, Sacred Games ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีส่วนช่วยจับตลาด Global ให้กับช่องของ Netflix เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งทาง Netflix เวลานี้ก็ตั้งเป้าเดินหน้าผลิต Content ของตนเองต่อเพื่อที่จะแข่งขันกับช่อง Streaming ใหม่ ๆ ที่กำลังจะกลายเป็นคู่แข่งโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Disney Plus, HBO Max, Apple TV+

 

ส่วนในไตรมาสที่ 4 คาดว่า เรื่องออริจินอลของ Netflix ที่จะช่วยเพิ่มยอดสมาชิก จะมี The Crown ซีซันใหม่ และเรื่องที่อาจจะกลายเป็นเรือธงใหม่เพิ่ม เช่น The Witcher ซึ่งสร้างจากนิยายชื่อดังที่ถูกนำไปสร้างเป็นเกมมาก่อน จนมีฐานแฟนคลับทั่วโลกอยู่แล้ว

 

Stranger Things ตัวอย่าง ซีซัน 3

https://www.youtube.com/watch?v=YEG3bmU_WaI

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

Stranger Things help Netflix record-breaking

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!