playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

[รีวิว] 3Below อนิเมชั่นที่พาจะคุณดำดิ่งสู่โลกแห่งไซไฟ

3Below

สรุป

เป็นการขยายจักรวาลที่ดูดีและตื่นเต้นขึ้นเยอะจากเรื่องก่อนและยังคงความเป็น กีเยร์โม เดล โตโร โยเมซ์ แต่ไม่สามารถที่จะดึงอารมณ์ร่วมคนดูได้เท่าเรื่องก่อนซักเท่าไหร่และความดาร์กที่ลดน้อยลงไปจาก TrollHunters ทำให้เรื่องนี้ค่อนข้างจะถูกเปรียบเทียบหนักเมื่อเราดู Trollhunters มาแล้ว

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
4.75 (4 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • เป็นการขยายจักรวาลของอาคาเดียที่น่าหลงใหล
  • ความสนุกและความฮายังคงเท่าเดิม
  • ฉากแอกชั่นที่ดูดีขึ้น
  • คาแร๊กเตอร์ที่ชัดเจน

Cons

  • ดีไซน์ตัวละครที่ไม่น่าสนใจ
  • การดึงอารมณ์ร่วมคนดูยังไม่ดีซักเท่าไหร่
  • ธีมนิสัยตัวละครแทบจะเหมือนเรื่องก่อน

3Below: Tales of Arcadia ด้วยความร่วมมือระหว่าง Netflix และ Dreamwork ที่จะเล่าเรื่องราวตำนานอันสุดแสนมหัศจรรย์ในเมืองอาเคเดียให้ผู้ชมได้สนุกกัน ซีรีส์นี้เป็นซีรีส์ที่สองของจักรวาล Tales Of Arcadia ที่เนื้อเรื่องขนานไปควบคู่กับ TrollHunter ในซีซั่นที่ 3 โดยเราจะเห็นการปรากฎของสองตัวเอกนี้จากเรื่องโทรลฮันเตอร์มาก่อนแล้วในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เข้ามาเรียนที่เดียวกันกับเหล่าตัวเอกในโทรลฮันเตอร์ ถ้าคุณชอบ Trollhunter เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ตอบโจทย์ได้ดีอย่างแน่นอน เพราะเรื่องนี้สามารถเติมเต็มเนื้อเรื่องและต่อยอดจากโทรลฮันเตอร์ได้เป็นอย่างดี ผู้ชมจะได้รับรู้ประวัติความเป็นมาพลังของโทรลว่ามีได้อย่างไร และทำไมเหล่าตัวเอกในทรีบีโลว์จึงตกมาบนโลก โดยเรื่องนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นจบเพื่อปูทางไปเรื่องใหม่อย่าง Wizards ซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องสุดท้ายใน Tales Of Arcadia สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านรีวิวโทรลฮันเตอร์สามารถคลิกได้ที่นี้เลย

 3Below: Tales of Arcadia (2018) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด อาจา และ เคล ที่ขับยานหลบหนีตายจากดาวตนเองมา จนตกลงมาบนอาเคเดีย โดยมีนักล่าฆ่าหัวตามติดพวกเขามาเพื่อหมายปองชีวิตทั้งสองอยู่ จากการว่าจ้างของนายพลโมรันโด้ที่ทำการกบฎต่ออาณาจักรได้สำเร็จ พวกเขาจะสามารถกอบกู้บัลลังค์ได้รึไม่สามารถติดตามต่อได้ที่Netflixตรงนี้เลย

รับชมตัวอย่าง 3Below ทรีบีโลว์ ตำนานแห่งเมืองอาเคเดีย

สำหรับเนื้อเรื่องของ ทรีบีโลว์ นั้นค่อนข้างเหมือนกับโทรลฮันเตอร์เลยแต่แค่เปลี่ยนจากเวทย์มนตร์เป็นไซไฟสุดล้ำ และผู้กำกับยังคงเป็นกิเยร์โม เดล โตโร โกเมซ (Guillermo del Toro Gómez) ทำให้บรรยากาศยังคงเป็นเหมือนเดิมไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมากนักสำหรับซีรีส์นี้ และตัวละครที่เสริมมาจากภาคแรกอีกด้วย สำหรับเรื่องนี้มีความเรื่อยเปื่อยในช่วงแรกที่มีความหวานซะส่วนใหญ่ระหว่างตัวละครและมีการล็อคคู่เลยทีเดียว 55555 และเริ่มจริงจังในช่วงท้าย ๆ  แต่ซีรีส์นี้ยังไม่สามารถทำบางฉากเรียกน้ำตาหรืออินได้เท่ากับ Trollhunter และเนื่องจากว่าเวลาขนานไปกับโทรลฮันเตอร์ เราจะได้เห็นเหตุการณ์เก่า ๆ ในโทรลฮันเตอร์บ้าง ในบางตอนทำให้คนดูหายคิดถึงบ้าง สำหรับตอนจบของ ทรีบีโลว์ ในซีซั่นสองจะมีการบอกใบ้ของ Wizard ซีรีส์เรื่องสุดท้ายของจักรวาล Arcadia ที่กำลังจะออกในปี 2020 นี้

งานภาพยังคงมาตรฐานไว้เหมือนเดิมสำหรับซีรีส์ทั่วไปของ Dreamwork แต่ฉากแอกชั่นเรื่องนี้ทำดีกว่าโทรลฮันเตอร์ ไม่ว่าฉากดวลดาบหรือยิงปืนทำได้ค่อนข้างดี แต่ดีไซน์ตัวละครถ้าไม่ติดว่าดูเรื่องโทรลฮันเตอร์มาก่อนอาจจะทำให้ไม่อยากดูได้ เพราะค่อนข้างแปลกตาเลยทีเดียวสำหรับการดีไซน์ตัวละครแปลก ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าเอเลี่ยนชนิดไหน ๆ ก็ดีไซน์ได้ธรรมดามาก ถ้าใครจะดูต้องเผื่อใจเรื่องดีไซน์ไว้นิดหนึ่ง

สำหรับงานพากย์ ถ้าใครคิดอยากจะฝึกฟังสำเนียงอังกฤษไว้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวเพราะการพูดค่อนข้างเฉพาะฟังค่อนข้างยากถ้าเทียบกับเรื่องทั่วไป สำหรับคนที่ไม่ชอบพากย์อังกฤษ ก็ยังมีพากย์ไทยให้ด้วยเช่นกัน เป็นนักพากย์ชุดเดียวกับที่พากย์โทรลฮันเตอร์ แต่มีตัวละครบางตัวมีการเปลี่ยนเสียงคนพากย์ไปบ้าง สำหรับผม ผมชอบเสียงไทยมากกว่าอังกฤษ เพราะฟังง่ายกว่ามากและมีความเข้าได้ดีกับตัวละครอย่างมาก

เนื่องจากว่าซีซั่น 2 ของ 3Below พึ่งลงให้กับNetflixไปในปี 2019 ทำให้ Wizard ต้องเลื่อนเป็นปี 2020 แทน

โดยรวมเป็นเรื่องที่เน้นดำเนินเรื่องสบาย ๆ ในช่วงต้นและค่อยจัดเต็มในตอนท้ายแต่ความดาร์กยังสู้เรื่องโทรลฮันเตอร์ที่มีการฆ่าตัวละครทิ้งค่อนข้างเยอะ ต่างจาก 3 Below ที่แทบไม่เสียใครไปเลย ถ้าใครดู Trollhunter แล้วชอบควรมาดูเรื่องนี้ต่อเพื่อเติมเต็มสิ่งที่โทรลฮันเตอร์ยังเล่าไม่หมด

มีทั้งหมด 2 ซีซั่น : ฉายจบแล้ว
มี 26 ตอนละ : ประมาณ 21นาที

เสียง : ไทย อังกฤษ

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!