playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Trollhunters รีวิวแอนิเมชั่นแฟนตาซีสุดมันส์จากผู้สร้าง Pacific Rim และ The shape of water

Trollhunters

สรุป

เป็นการเปิดจักรวาลของอาเคเดียได้ดีน่าสนใจและยังคงคอนเซ็ปต์ ดาร์กแฟนตาซีของ กีเยร์โม เดล โตโร โยเมซ์ ไว้อยู่ และทำเนื้อเรื่องได้สนุกพร้อมปมที่คลี่คลายได้อย่างดี เป็นอีกอนิเมชั่นที่มีครบเกือบทุกรสชาติพร้อมปูเนื้อเรื่องต่อในบทถัดไปด้วย

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
5 (3 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • เนื้อเรื่องเล่าได้น่าติดตามและสนุก
  • คาแรกเตอร์มีความเฉพาะตัวเด่นมาก
  • ฉากไคลแมกซ์ทำได้อลัง
  • มีพากย์ไทยที่ดี

Cons

  • อนิเมชั่นแข็งไปนิดตามสไตล์ซีรีส์ของ Dreamwork
  • ตัวละครช่วงแรกมีความน่ารำคาญพอสมควร

Trollhunters : Tales of Acadia ผลงานจากผู้สร้าง Pacific Rim, Hell boy และ The shape of water ที่กวาดรางวัลมาอย่างมากมาย  กีเยร์โม เดล โตโร เจ้าพ่อหนังดาร์กแฟนตาซีที่สามารถสร้างหนังครองใจผู้ชมได้อย่างมากมาย ในครั้งนี้เขาจะ สร้างสรรค์ซีรีส์แอนิเมชั่นสุดแฟนตาซีครั้งใหม่ ที่มาเป็น 3 ซีรีส์ฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่ในชื่อว่า Tales Of Acadia ที่เป็นผลงานร่วมมือระหว่าง Netflix และ Dreamwork โดยเรื่องแรกนี้จะใช้ชื่อว่า โทรลฮันเตอร์ เรื่องนี้มันจะน่าตื่นตาขนาดไหนเรามาลองดูกันเลย

 Trollhunters: Tales of Arcadia (2016) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

โทรลฮันเตอร์ : เรื่องราวของอาคาเดีย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มือชื่อ จิม เล็กซ์ ได้พบกับเครื่องรางในตำนานแห่งเมอร์ลินโดยบังเอิญเข้า ทำให้เขาได้เปลี่ยนจากเด็กหนุ่มสุดแสนจะธรรมดากลายเป็นนักล่าโทรล เขาและผ่องเพื่อนของเขาจะต้องปกป้องโลกจาก กันมาร์ โทรลผู้แสนชั่วร้ายที่จะยึดครองโลกให้ได้ คลิกที่นี้เพื่อรับชมผ่านNetflix

รับชมตัวอย่าง Trollhunters ได้เลย

โดยส่วนของเนื้อเรื่องจะค่อนข้างเป็นเส้นตรงเป็นการผูกปมเรื่องต่อเรื่องเพื่อให้มีความน่าติดตามต่อ จะมีดราม่าระหว่างครอบครัวบ้างเล็กน้อยตามสไตล์การ์ตูนเด็ก และการพัฒนาความสัมพันธ์ที่สร้างมาอย่างยาวนาน มีการบิ้วตัวละครมาอย่างดีทำให้ผู้ชมมีความผูกพันธ์กับตัวละคร มาก การปูบทมาเพื่อฉากเดียวมันสร้างอิมแพคที่ดีมากเป็นอีกจุดที่น่าชื่นชมมาก และเรื่องนี้บางฉากค่อนข้างโหดสำหรับเด็กไปบ้างในมุมมองผู้ใหญ่  โดยตัวละครแต่ละตัวฆ่าแกงกันจริงจังตายแล้วตายเลยไปลับไม่กลับมา ถือว่ายังคงความเป็นดาร์กแฟนตาซีตามสไตล์ กีเยร์โม เดล โตโร

ด้านการเล่าเรื่อง ผมว่าทำได้ดีมากๆในเรื่องการเล่าชีวิตประจำวันของเด็กไฮสคูลว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง ปัญหาความคิดของวัยรุ่นกับผู้ใหญ่ที่ผ่านร้อนหนาวมาแล้ว ภาระหน้าที่สองด้านของตัวเอก และการพัฒนาตัวละครอย่างเห็นได้ชัด ในซีซั่นแรกตัวละครที่รำคาญมากคือเพื่อนพระเอก ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากสร้างปัญหา แต่พอผ่านไปเรื่อยๆ กลับพบว่า มีการพัฒนาของตัวละครขึ้นจากทำให้วุ่นวายกลายเป็นช่วยเหลือพวกตัวเอกได้ ฉากต่อสู้บางฉากทำมาค่อนข้างดีเลย สู้กันสนุกดีแต่ติดตรงที่ฉากบู้จะทำเหมือนพระเอกมันยังอ่อน แต่ความจริงถือว่าเก่งระดับหนึ่ง และบทสรุปเรื่องนี้ทำปมออกมาเคลียร์เกือบทุกอย่างแล้ว ปมที่สร้างถูกคลี่คลายหมด ดูแล้วรู้สึกอิ่มใจ ถ้าใครเป็นแฟนแนวแฟนตาซี ไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้เลย

Trollhunters โทรลฮันเตอร์ รีวิว netflix เน็ตฟลิกซ์ เรื่องราวของ จิมมี่ ได้รับเครื่องรางแห่งเมอร์ลิน สปอยล์Trollhunters มีพากย์ไทยเหมาะสำหรับคนไม่ชอบซับไตเติ้ล สำหรับใครที่ไม่ชอบดูซับสามารถเปลี่ยนเป็นพากย์ไทยได้ เสียงพากย์ไทยเทียบเท่ากับโรงหนังเลยก็ว่าได้ เสียงตัวละครแต่ละคนเข้ากันสุดๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียอรรถรส ส่วนเสียงอังกฤษนั้นทำได้ดีเช่นกัน มี Mark Hamill พากย์ตัวละครในเรื่องนี้ด้วยใครหาเจอบ้างว่าตัวละครไหนที่ Mark Hamill เป็นคนพากย์ และในซีซั่น 3 นี้ คนที่พากย์เสียงตัวเอก จิม ได้จากโลกไป จึงมีการไว้อาลัยภายในเรื่องด้วย ทางเราก็ต้องแสดงความเสียใจนักพากย์มืออาชีพคนนี้ไปเหมือนกัน ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างดี

สำหรับเรื่องใหม่นี้จะมีถูกเกริ่นบ้างในเรื่องนี้โดยธีมในซีรีส์ที่ 2 จะเป็นเกี่ยวกับเอเลี่ยนที่หลบหนีการไล่ล่ามายังโลกเพื่อหลบซ่อน โดยจะเป็นการเล่าเรื่องขนานไปพร้อมใน โทรลฮันเตอร์ ด้วยที่เมือง อาเคเดีย ซึ่งมีตัวละครภาคแรกอยู่เกือบครบ ทำให้ดูเรื่องนี้จบสามารถดู Threebelow ต่อได้เลยที่ Netflix และสำหรับเรื่องที่ 3 จะเป็นการรวมเรื่องแรกและสองรวมกัน แต่ยังไม่ได้มีกำหนดฉายในเร็วนี้

โดยรวมๆแล้วเรื่องนี้ว่าถ้าใครชอบผลงานอนิเมชั่นของ Dream work หรือ ผลงานของ กิเยร์โม เดล โตโร โกเมซ (Guillermo del Toro Gómez) ควรลองดูเป็นอย่างมาก เพราะค่อนข้างครบรสทุกอย่างไม่ว่าการผูกปมและการบิ้วอารมณ์ฉากไคลแมกที่สุดยอด ตัวละครเป็นเอกลักษณ์ดี และสุดท้ายนางเอกเท่มากๆ จัดว่าผู้ใหญ่ดูดีเด็กดูสนุก

สำหรับใครที่ดูจบแล้วอยากอ่านรีวิว3Belowสามารถคลิกต่อได้ที่นี้เลย

บทสรุปของ TrollHunters มาแล้ว อ่านรีวิวWizardsได้ที่นี้เลย

 

มีทั้งหมด 3 ซีซั่น : ฉายจบแล้ว
ตอนละ : ประมาณ 21นาที
เสียง : ไทย อังกฤษ

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!