playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

[รีวิว]Wizards Tales of Arcadia จุดเริ่มต้นแห่งโทรลล์ฮันเตอร์สคนแรก

สรุป

เป็นการปิดตำนานเก่าและปูไปยังบทใหม่ได้ดีมาก การออกแบบตัวละครเอกใหม่ที่เท่ และมีเอกลักษณ์ การพัฒนาตัวละครที่คนดูมีอารมณ์ร่วมตาม และยังเป็นบทสรุปที่ลงตัวของเหล่าตัวละครใน Trollhunter ที่เรารักและชอบ

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
4.5 (2 votes)

Pros

  • เนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องกระชับน่าสนใจ
  • บางฉากทำได้ดีมาก ทำให้รู้สึกว้าว
  • นิสัยและการพัฒนาของตัวละครทำได้ดีมาก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องช่วงหลังเร่งไปบ้างทำให้บางฉากจบแบบงงๆ
  • แอนิเมชั่นบางฉากยังแข็งอยู่บ้าง

หลังจากที่ 3Below จบไปเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้ทาง Dreamwork ไม่รอช้าที่จะปล่อย Wizards: Tales of Arcadia จักรวาลอาร์เคเดียของ กิเยร์โม เดล โตโร โกเมซ ที่จะสานต่อที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นของ TrollHunters ว่าจุดเริ่มต้นของสงครามโทรลล์มันมีที่มาอย่างไร? ถ้าใครเป็นแฟนของ TrollHunters ซีรีส์นี้จะทำให้คุณชอบเพิ่มมากไปอีก ด้วยเนื้อหาจัดเต็มตลอดซีซั่นไม่มีเอื่อย แต่ถ้าใครยังไม่เคยดู TrollHunters ลองอ่านรีวิวของเราก่อนได้ที่นี้

ตัวอย่าง Wizards Tales of Arcadia วิซาร์ดส์

เรื่องราวของ Wizards Tales of Arcadia เกี่ยวกับพ่อมดฝึกหัด ดุซซี่ ลูกศิษย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่อย่างเมอร์ลิน ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกมากกว่า 900 ปี จนกระทั่งวันหนึ่งเมอร์ลินได้ติดต่อมาหาเขา เพื่อไปทำภารกิจบางอย่างหลังจากที่ไม่ได้ติดต่อมาแสนนาน แต่ว่าเกิดความผิดพลาดเมื่อศัตรูโจมตีฐานทัพหลักของเมอร์ลิน ทำให้พวก แคลร์ สตีฟ ดุซซี่ จิม และ อาชี่ ต้องหนีไปในอดีตช่วงยุคคาเมร็อต หรือช่วงก่อนเกิดสงครามระหว่างมนุษย์และโทรลล์ พวกเขาจึงต้องสืบหาเรื่องราวว่าทำไมเหล่าศัตรูจึงต้องตามล่าพวกเขา และต้องหาวิธีกลับไปปัจจุบันให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามผ่านNetflixได้ที่นี้เลย

รีวิว

การผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าผ่องเพื่อนจิมเมื่อต้องย้อนเวลาสู่อดีต นี้อาจจะเป็นมุกที่เห็นบ่อย ๆ ในหนังหรืออนิเมะ เรื่องนี้เองก็ไม่ได้นำเสนอประเด็นเรื่องกาลเวลาแตกต่างจากเรื่องอื่นมากนัก แต่ว่าเรื่องนี้มันมีการนำประวัติศาสตร์ที่ยังไม่เคยเห็นของเหล่าตัวละครที่เรารู้จักดีใน Trollhunters ทำให้มันน่าสนใจ โดยทุก ๆ ตอนของเรื่องมีเนื้อหาที่เข้มข้น และน่าติดตามต่อ การพัฒนาของตัวละครที่ทำให้เรารู้สึกผูกผันมาตั้งแต่แรกที่ดูแล้วไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ และตัวเอกใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าให้เทียบกับเรื่องก่อนอย่าง 3Below ที่การออกแบบตัวละครค่อนข้างแปลก ๆ และเนื้อเรื่องค่อนข้างธรรมดา จึงทำให้เรื่องนี้ดีกว่าเรื่องก่อนอย่างมาก

งานภาพยังคงคุณภาพส่วนใหญ่โมเดลตัวละครยังคงไว้เหมือนเดิม แต่พวกฉากสิ่งของกับแสงต่าง ๆ ทำได้สวยมาก ทำให้มันน่าตื่นตาตื่นใจและรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ไปกับมันด้วย ส่วนฉากแอกชั่นมีเยอะกว่าเก่ามาก ฉากต่อสู้ในเรื่องนี้มีค่อนข้างเยอะมากแทบจะทุกตอน แต่ว่าพวกพระเอกในซีรีส์แรกไม่ค่อยมีบทบาทซักเท่าไหร่ในฉากต่อสู้ ทำให้เสียดายอดเห็นจิมโชว์เทพในเรื่อง

พากย์ไทยทีมงานเดิม

พากย์ไทยในเรื่องนี้ยังคงใช้ทีมงานเดิมที่พากย์ให้กับสองซีรีส์ก่อนอย่าง 3Below และ Trollhunters เหมือนเดิม คุณภาพการพากย์เรื่องนี้เลยยังคงคุณภาพ และคาแรกเตอร์ที่คล้าย ๆ กับฝั่งพากย์อังกฤษ ทำให้อินได้เหมือนเดิมเมื่อมีการสลับภาษาไปมา จะมีเพียงยกเว้นแค่คนพากย์ จิม ในฉบับภาษาอังกฤษที่เสียชีวิตไปแล้ว จึงทำให้ต้องเปลี่ยนคนพากย์ใหม่ จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจมาก เมื่อมีการเปลี่ยนคนพากย์ตัวละคร และยิ่งเป็นตัวละครหลักด้วย

Wizards การเติมเต็มเนื้อเรื่องของ Trollhunters

ซีรีส์ที่สามของจักรวาลอาคาเดียอย่างวิซาร์ดส์ มีการนำองค์ประกอบหลายอย่างจากโทรลล์ฮันเตอร์มาต่อยอดอย่างดีงาม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่มีการกล่าวถึงจุดกำเนิดของนักล่าโทรลล์ มอร์กาน่าและกันมาร์ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ด้วยการเล่าเรื่องที่กระชับและตรงประเด็นไม่เหมือนเรื่องก่อน ๆ ของซีรีส์ที่กักไว้เฉลยตอนจบ ทำให้ 10 ตอนของเรื่องนี้ มีแต่เนื้อเรื่องหลักล้วน ๆ ทำให้ผู้ชมได้รับความอิ่มอกอิ่มใจไปกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าบางจุดเนื้อเรื่องจะค่อนข้างเดาทางค่อนข้างง่ายไปหน่อย

การขยายจักรวาลของอาร์เคเดีย

ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องสุดท้ายของจักรวาลอาร์เคเดีย เพราะว่าตอนจบของเรื่องนี้มีการเล่าแบบปลายเปิด พร้อมปมบางอย่างที่ยังไม่เคลียร์ภายในเรื่อง และมีการประกาศจากตัวผู้สร้างว่า ปีหน้ามีการประกาศทำหนัง Tales of Arcadia: Rise of the Titans ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวของจิมและผ่องเพื่อนของเขา เราคงต้องมาดูกันต่อว่าจักรวาลนี้จะอยู่ไปกับเราอีกนานเท่าไหนกัน

จะมีซีซั่น 2 รึเปล่า?

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศจากเพจทางการเกี่ยวกับซีซั่น 2 เลย และเมื่อมองตอนจบของเรื่องจะพบว่ามีการจบแบบปลายเปิดไว้แล้วเพื่อไปรอฉายหนังในปีหน้า พร้อมประกอบกับเรื่องที่ผ่านมาประกอบด้วยอย่าง Trollhunters ที่มี 3 ซีซั่น และ 3Below ที่มี 2 ซีซั่น จึงทำให้คาดการว่า Wizards อาจจะมีเพียงแค่หนึ่งซีซั่นเดียวเท่านั้น

 

มีทั้งหมด 1 ซีซั่น : 10 ตอนจบ
ตอนละ : ประมาณ 21นาที
เสียง : ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!