playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Brand New Cherry Flavor (Netflix) ลองของเวอร์ชั่นอเมริกา ชวนแหวะแห่งปี

สรุป

เรื่องราวที่เป็นเหมือนกับสิ่งใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนทั้ง 8 ตอนของลิมิเต็ดซีรีส์นี้ เริ่มด้วยเรื่องราวที่เข้าใจง่าย พาผู้ชมไปมึนๆ งงๆ กับเรื่องเหนือจินตนาการที่เหมือนความฝัน แล้วพลิกบทบาทในช่วงกลางถึงท้าย พร้อมกับบทสรุปของตัวละครที่ทำออกมาได้น่าสนใจ ทิ้งเชื้อเอาไว้ว่าอาจจะมีต่อ แต่ด้วยความที่มันนำเสนอฉากโหด ฉากสยองขวัญในแบบชวนแหวะ อาจจะทำให้ผู้ชมบางส่วนรู้สึกคลื่นไส้และเบือนหน้าหนี ซีรีส์เรื่องนี้จึงถือว่าเป็นรสชาติเชอร์รี่แบบใหม่ตามที่ชื่อเรื่องได้บอกไว้จริงๆ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • มีความแปลก ลึกลับ แต่ไม่ซับซ้อน ดำเนินเรื่องไปตรงๆ ดูง่ายไม่งง
  • โปรดักชั่นดี เอฟเฟ็กต์ฉากต่างๆ ดูสมจริงจนเสียวไส้
  • นางเอกน่ารักและมีเสน่ห์มาก
  • นำเสนอความแปลกใหม่ได้ไม่เหมือนใคร
  • มีแมวเป็นจุดขาย
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ฉากแหวะที่สมจริงจนเสียวไส้ ใครไม่ชอบแนวนี้ต้องระวัง
  • ช่วงกลางเรื่องอาจจะมีน่าเบื่อบ้าง

Brand New Cherry Flavor รสแค้นแสนหวาน ลิมิเต็ดซีรีส์จาก Netflix 8 ตอนจบที่มีความแปลกประหลาดสูงปรี๊ด กับเรื่องราวของคุณไสยมนต์ดำ เมื่อผู้กำกับสาว อยากเอาคืนคนที่ทรยศเธอ

 Brand New Cherry Flavor (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Brand New Cherry Flavor

รีวิว Brand New Cherry Flavor

รสแค้นแสนหวาน แค่ชื่อซีรีส์ก็เก๋แล้ว และหนังเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นรสชาติใหม่ที่ไม่มีใครเหมือน มันทั้งชวนลุ้น น่าติดตาม มีบรรยากาศแบบแปลกๆ ผสมกับความอี๋ หยี และความแหวะ ไปกับเรื่องราวของความมูเตลู ไสยศาสตร์ คำสาป เวทมนต์ที่ลึกลับ แต่ไม่ซับซ้อน โดยซีรีส์สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน เขียนโดย Todd Grimson ที่มีผลงานเด่นเป็นนิยายแวมไพร์อย่างเรื่อง Stainless

Brand New Cherry Flavorในซีรีส์เรื่องนี้ จะเล่าเกี่ยวกับวงการภาพยนต์ฮอลลีวู้ด ที่ไม่ได้มีแต่ความบันเทิง แต่เบื้องหลังนั้นดำมืดจนนำผู้ชมไปดำดิ่งไปสู่คำสาปแช่งและเวทมนต์เหนือจินตนาการ

เรื่องราวจะถูกเซ็ตอัพอยู่ในช่วงยุค 1990s ต้นๆ เมื่อ ลิซ่า โนวา (แสดงโดย Rosa Salazar จากเรื่อง Alita: Battle Angel) ผู้กำกับสาวหน้าใหม่ไฟแรงที่มายัง Los Angeles เพื่อนำผลงานหนังสั้นที่เธอกำกับ มาเปิดตัวในเมืองใหญ่เพื่อหวังว่าจะมีชื่อเสียง จนหนังสั้นของเธอก็ไปเข้าตาโปรดิวซ์เซอร์ใหญ่อย่าง ลู เบิร์ค (แสดงโดย Eric Lange) โดยเขายื่นข้อเสนอจะนำหนังสั้นของเธอดัดแปลงเป็นหนังใหญ่โดยให้เธอกำกับ แต่แล้ว ลู ก็หักหลังเธอ

นางเอกอ้วกออกมาเป็นลูกแมวตลอด

ด้วยความแค้นที่ถูกหลอกให้ขายบทหนังสุดที่รัก ลิซ่าจึงตัดสินใจหันหน้าเข้าหาไสยศาสตร์ ไปพึ่งแม่หมอโบโร่ (Catherine Keener) ขอให้เธอช่วยทำของใส่ไอ้โปรดิวเซอร์ที่ทรยศเธอ ให้ชีวิตมันมอดไหม้ แต่ยิ่งทำไป ลิซ่าก็ดำดิ่งไปสู่คำสาป ไสยศาสตร์และเวทมนต์จนเธอต้องอ้วกออกมาเป็นลูกแมว!

การดำเนินเรื่องจะค่อนข้างเป็นเส้นตรงๆ เพื่อนำพาผู้ชมไปพบกับความแปลกประหลาดของซีรีส์เรื่องนี้เหมือนกับที่ตัวนางเอกเจอ และที่สำคัญเลยก็คือซีรีส์เรื่องนี้ ขายฉากแหวะจนสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกมวนท้องได้ ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ขอแนะนำให้เลี่ยง และซีรีส์เรื่องนี้มีเหล่าแมวเหมียวเป็นตัวประกอบที่ค่อนข้างสำคัญในเรื่อง ไม่ต้องกลัวว่าจะมีฉากทารุณสัตว์ หรือจังหวะหลอกคนดูแบบ Jump Scare แต่เรื่องราวมันก็จะทำให้คนดูรู้สึกคิ้วขมวด ลุ้นตาม และอึดอัดไปกับเรื่องได้ไม่ยากเลย

ในช่วงต้น เรื่องราวก็จะวนเวียนอยู่กับการล้างแค้นด้วยคุณไสยของนางเอก ทำของใส่คนที่เกลียดขี้หน้า เริ่มจากต้องกินสตูว์เครื่องในหนูท่อแบบสดๆ จนลิซ่าเริ่มพบเห็นกับวิญญาณที่ตามหลอกหลอนเธอด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ เหล่าผู้คนรอบตัวเธอ รวมไปถึงศัตรูของเธอก็พบกับชะตากรรมที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ จนมันเกินที่เธอจะรับไหว

ขึ้นชื่อว่าการทำของแบบไสยศาตร์ มันได้นำเสนอความแฟนตาซีที่มีมวลบางอย่างแปลกๆ ให้เห็นทั้งเรื่อง เริ่มจากนางเอกที่เป็นผู้กำกับ ทำหนังสั้นที่สมจริงจนน่าขนลุก และหนังของเธอก็มีเบื้องหลังบางอย่าง พบเจอกับแม่มดที่พร้อมทำของใส่คนที่ลิซ่าเกลียด ด้วยการแลกกับบางสิ่งในตัวเธอ แล้วแม่มดคนนี้ก็มีบริวารรับใช้เป็นซอมบี้ที่คอยเก็บลูกแมวที่ลิซ่าอ้วกออกมา ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน บริวารซอมบี้ก็จะตรงดิ่งไปเก็บลูกแมวมาทันที ทั้งในคุก โรงแรมโมเตลข้างทาง ฯลฯ

และช่วงกลางเรื่อง ซีรีส์ก็จะดำเนินไปอีกทิศทางหนึ่งที่ต่างจากช่วงต้น จากการทำคุณไสยของนางเอกใส่โปรดิวซ์เซอร์ลู เป็นการตามหาความลับของนางเอกโดยตัวของลูเบิร์คเอง จากผู้โดนทำของใส่ เริ่มหาวิธีเอาคืน เพราะเบื้องลึกเบื้องหลังของนางเอกเองก็น่าติดตามและดำมืดไม่น้อย โดยมันจะค่อยๆ เฉลยออกมาให้ผู้ชมลุ้นว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกันแน่ และคำสาปก็จะยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ สาดฉากอี๋ ฉากโหด ฉากแหวะให้ผู้ชมหายใจไม่ทั่วท้องกันไปจนถึงตอนสุดท้ายเลยทีเดียว ทางด้านดราม่าตัวละครที่ได้รับผลกระทบรอบตัวนางเอกก็เป็นส่วนเสริม ที่เป็นความตลกร้ายของเรื่องที่ชวนดราม่าและรู้สึกแย่ตามในบางตอน

เป็นซีรีส์ที่ต้องบอกเลยว่า ต้องเปิดใจ และวางสมองเอาไว้ก่อนดูค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะมันจะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ แบบไม่เหมือนใครเข้ามาให้เราชมทั้งเรื่อง เช่นเรื่องความเชื่อ ตำนานแม่มด พลังวิเศษ คำสาป ถ้าหากใครที่เป็นคนไม่เชื่อในเรื่องพวกนี้ก็อาจจะอินได้ยากหน่อย

นอกจากเรื่องราวแฟนตาซี ไสยศาตร์ การนำเสนอตัวละครอย่างลิซ่า โนว่า ก็ทำได้ดีเช่นกัน มีพัฒนาการที่มีมิติ แสดงให้เห็นทั้งความเห็นแก่ตัวแม้จะต้องแลกกับอะไรบางอย่าง ประกอบกับการแสดงของ Rosa Salazar ที่เข้าถึงบทบาทแบบสุดๆ แสดงฉากอี๋อย่างเช่นเลียหลังกบตัวเป็นๆ นอกจากเธอจะมีเสน่ห์ให้ชวนมอง ในซีรีส์ก็ยังมีฉากโชว์ความเซ็กซี่โป๊เปลือยของเธออีกด้วย

ในด้านโปรดักชั่นต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดูดี ทั้งลอสแองเจลลิสยุค 90s หรือเอฟเฟ็กต์ฉากอี๋ แต่ก็มีบางอย่างที่รู้สึกขัดๆ อย่างซอมบี้ที่เป็นเหมือนคนแต่งหน้าซีดเฉยๆ แต่ก็มองข้ามไปได้ เพราะไม่มีผลกระทบอะไรกับเนื้อเรื่องมากมาย อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าดูก็คือ มีพากย์ภาษาไทยตั้งแต่ต้นจนจบ

เรื่องราวที่เป็นเหมือนกับสิ่งใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนทั้ง 8 ตอนของลิมิเต็ดซีรีส์นี้ เริ่มด้วยเรื่องราวที่เข้าใจง่าย พาผู้ชมไปมึนๆ งงๆ กับเรื่องเหนือจินตนาการที่เหมือนความฝัน แล้วพลิกบทบาทในช่วงกลางถึงท้าย พร้อมกับบทสรุปของตัวละครที่ทำออกมาได้น่าสนใจ ทิ้งเชื้อเอาไว้ว่าอาจจะมีต่อ แต่ด้วยความที่มันนำเสนอฉากโหด ฉากสยองขวัญในแบบชวนแหวะ อาจจะทำให้ผู้ชมบางส่วนรู้สึกคลื่นไส้และเบือนหน้าหนี ซีรีส์เรื่องนี้จึงถือว่าเป็นรสชาติเชอร์รี่แบบใหม่ตามที่ชื่อเรื่องได้บอกไว้จริงๆ

รับชม Brand New Cherry Falvor รสแค้นแสนหวาน ได้ทาง Netflix แล้ววันนี้

อ่านรีวิวหนัง/ซีรีส์เรื่องอื่น ได้ที่นี่

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!