playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา ไลฟ์สไตล์หลากหลายของเกมเมอร์

กดคลิกจองแผ่น PS4 ผ่านร้านบานาน่าที่นี่

รีวิว How to Sell Drugs Online (Fast) วัยลองของ (ไม่สปอยส์)

กดติดตามรับบทความใหม่ได้ที่นี่

90%
สนุกมาก

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของวัยรุ่นได้น่าติดตาม และดี เข้าถึงง่ายทำให้อินไปกับมัน แถมเนื้อหายังเข้มข้นน่าติดตาม ดูแปบเดียวก็จบ

  • คะแนนโดยรวม

How to Sell Drugs Online (Fast) วัยลองของ เมื่อผมเห็นชื่อซีรีส์นี้บน Netflix ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวก็คือ มันคงเป็นซีรีส์วัยรุ่นกึ่งสารคดีที่น่าเบื่อ เกี่ยวกับเด็กที่ขายยาเสพติด แต่คิดไปคิดมา กระแสของ Breaking Bad หนึ่งในซีรีส์ที่ดีที่สุดในโลกที่กำลังจะมีภาคต่อ กำลังมาแรง และเนื้อหามันก็เกี่ยวกับยาเสพติดเหมือนกัน เลยลองกดเข้าไปดู และพบว่ามันกลายเป็น 1 ในซีรีส์ที่ผมชอบที่สุดไปเลย

ตัวอย่าง How to Sell Drugs Online (Fast) วัยลองของ Netflix

ในซีรีส์ออริจินอลเน็ตฟลิกซ์ จากเยอรมัน เรื่อง วัยลองของ ว่าด้วย หนุ่มเนิร์ด มอร์ริตซ์ ถูกแฟนสาวที่คบกันมานานบอกเลิก เลยพยายามหาทางคืนดีกับแฟนสาว แล้วเขาก็พบว่าแฟนสาวของเขาได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แล้วเปลี่ยนไป ทำให้มอร์ริตซ์พยายามหาเจ้ายาเสพติดตัวมาให้แฟนสาว เพื่อหวังว่าเธอจะกลับมาคืนดี แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผันจนเขาได้ก้าวเข้ามาสู่การสร้างอาณาจักรธุรกิจขายยาเสพติดออนไลน์ โดยร่วมมือกันกับเพื่อนสนิทสุดเนิร์ดผู้มีโรคประจำตัวอย่าง เลนนี่

เพราะอยากง้อแฟน จนเหตุการเลยเถิดไปสู่การเป็นพ่อค้ายาเสพติดออนไลน์

ถ้าเราดูแค่เรื่องย่อ หรือพล็อตเรื่องผิวเผินมันก็คงไม่ต่างจากซีรีส์วัยรุ่น รักๆทั่วไป ที่มีพล็อตเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เอาเข้าจริงๆแล้วนี่คือซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคนรุ่น Gen Z ที่โตมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆรอบตัวได้อย่างดี
ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องราวความรักของวัยรุ่น มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความสัมพันธ์ของครอบครัวที่มีปัญหา ในการนำเสนอของซีรีส์จะเป็นเหมือนสารคดีตรงที่ว่า ตัวละครหลักถูกสัมภาษณ์แล้วเล่าให้เราฟังถึงเหตุการณ์ต่างๆ ว่า มันเริ่มขึ้นได้ยังไง ตรงนี้ใครเป็นคนทำมัน มันมีเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างแล้วเป็นยังไงต่อแล้ว ตัดสลับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ มันเหมือนกับการนั่งฟังเพื่อนเรา เล่าเรื่องอะไรบางอย่างให้ฟังเป็นฉากๆ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ดูง่าย และเข้าถึงได้ง่ายมาก

สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว้าวก็คือ ตอนที่ 2 ของซีรีส์ ที่เขาเล่นกับคนดูด้วยการที่ใส่ฉากอธิบายเกี่ยวกับยาเสพติด ที่อาจจะฟังดูน่าเบื่อ ตัวละครในเรื่องมันเด้งปุ่ม Skip มาให้ใน Netflix เลย ถือว่าเป็นการนำเสนอและเล่นกับคนดูได้ดี
พร้อมทั้งยังมีฉากการอธิบาย เกี่ยวกับ Dark Web ที่ชวนให้นึกถึงรายการสารคดีเก่าๆ และเปลี่ยนฉากปั่นจักรยานไปโรงเรียนให้กลายเป็นเหมือนกับวีดีโอเกม ผมบอกเลยว่า CG และเอฟเฟค พร้อมงานภาพของเรื่องสวยเอาเรื่อง

ในซีรีส์ วัยลองของ ตัวพล็อตเรื่องนั้นฉลาดที่จะนำเสนอเพราะว่าตัวละครหลักของเราอย่าง มอร์ริตน์และเลนนี่ คู่หูวัยรุ่นเยอรมันสุดเนิร์ดที่เอาแต่หมกตัวอยู่ในห้อง เล่นเกม เขียนโค้ดโปรแกรม ดูท่าทางไม่น่ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้
มันทำให้นึกถึงซีรีส์ชั้นเยี่ยมอย่าง Breaking Bad ที่เริ่มต้นมาจากอาจารย์เคมีธรรมดาๆจนกลายมาเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการยาเสพติด ซึ่งถ้าหากจะเทียบระหว่างสองเรื่องนี้ เบรคกิ้งแบดจะนำเสนอเนื้อหาที่ค่อยเป็นค่อยไป เข้มข้นและกดดัน กลับกันใน วัยลองของ ตัวเรื่องจะดำเนินไปอย่างเร็ว เข้าใจง่าย เข้าถึงได้ง่าย แต่เนื้อหาก็เข้มข้น และสนุกไม่แพ้กันเลย

วัยลองของ
วัยลองของ ตอนวัยรุ่นใครๆ ก็เคยคิดลองทำอะไรแปลกๆทั้งนั้น

นอกจากพล็อตเรื่องหลักแล้ว ตัวซีรีส์ยังได้เน้นไปถึงการเล่าเรื่องของวัยรุ่น วัยที่ต้องเจอกับเรื่องต่างๆ ปัญหาวัยรุ่นมากมาย แง่มุมในชีวิตของตัวละครที่หลากหลาย และทำให้เรารู้สึกว่า เรื่องพวกนี้มันใกล้ตัวเรา และเราเคยผ่านมันมาก่อน ยิ่งใครที่เป็นวัยรุ่น หรือเพิ่งผ่านช่วงนี้ไฮสคูลมาหมาดๆ เรื่องนี้มันทำให้คุณหวนนึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดีทีเดียวล่ะ
(แอบสารภาพว่า ตอนที่มอร์ริตซ์มอบหนังสือเล่มหนึ่งที่เก็บความทรงจำให้แฟนสาว ผู้เขียนแอบน้ำตาซึมด้วย อินมาก เหมือนเคยผ่านเรื่องแบบนี้มา)

โดยรวมแล้ว How to Sell Drugs Online (Fast) ได้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ประทับใจและจัดเก็บใส่ลิสซีรีส์ระดับท็อปที่ต้องแนะนำให้ทุกคนได้ดู และเรื่องนี้ ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากเรื่องที่เคยเกิดขึ้น”จริง” ที่มีวัยรุ่นเยอรมันคนหนึ่งสร้างแหล่งค้ายาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด จนถูกขนานนามว่าเป็น Amazon แห่งวงการยาเสพติด ซึ่งจะเขียนให้อ่านกันทีหลังนะครับ

ข้อดีของเรื่องนี้ก็คือ ใช้เวลาในการดูน้อยมาก มี 6 ตอน ตอนละไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เวลาในการดูรวมๆแล้ว IT Chapter 2 และ The Lord of The Ring ยังยาวกว่าอีก ทำให้มันเหมาะมากๆสำหรับดูเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หลังจากกลับมาจากที่ทำงานหรือดูหลังเลิกเรียน สาเหตุที่ซีรีส์แต่ละตอนไม่ค่อยนานก็เราเพราะว่า นี่คือ 1 ในโปรเจ็คซีรีส์แนว Coming of Age ของทาง Netflix เช่นเรื่อง The End Of The F***ing World / Sex Education นั่นเอง

สามารถรับชม How to Sell Drugs Online (Fast) วัยลองของ ได้ทาง Netflix
และจะมีซีซั่นสองต่อ เร็วๆ นี้ด้วย

อ่านรีวิวอื่นๆได้ที่นี่

กดติดตามรับบทความใหม่ได้ที่นี่

Leave A Reply