playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

GhostWire: Tokyo เกมสยองขวัญตัวใหม่ จากบิดาเกมซีรีส์ Resident Evil และ The Evil Within

Ghost Wire Tokyo โปรเจกต์ลึกลับปริศนาของ Shinji Mikami บิดาผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์ Resident Evil และ The Evil Within และล่าสุดตอนนี้เป็น CEO ของทีมพัฒนา Tango Gameworks ขึ้นมาพูดอภิปรายท่ามกลางงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 : Bethesda Softworks ซึ่งกลับมาสร้างปรากฏการณ์เขย่าขวัญกันอีกครั้งหนึ่ง โดยยังคงคอนเซ็ปต์แหวกแนวที่จะมาเล่นกับความรู้สึกของผู้เล่นทั่วโลกด้วย “การไม่รู้อะไร” จนแทบจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ตัวเอกของเราต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์วิปลาศและหาทางเอาตัวรอดให้จงได้

Ghost Wire TokyoShinji Mikami ได้เชิญฝ่ายออกแบบศิลป์อย่าง Ikumi Nakamura มาร่วมอภิปรายด้วยกันว่าเจ้าตัวต้องลงไปเก็บข้อมูลตามพื้นที่ในเมืองโตเกียว และตำนานลี้ลับ / เรื่องเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นในสมัยอดีตกาลอย่างละเอียด ซึ่งตัวเอกของเราจะต้องสืบหาเหตุการณ์สุดวิปลาสที่ทำให้ผู้คนในเมืองโตเกียวหายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมเผชิญหน้าปีศาจ, ภูติผี รวมไปถึงกลุ่มลัทธิต่างๆ แล้วกำจัดให้สิ้นซาก ก่อนประเทศญี่ปุ่นจะหลงเหลือไว้เพียงแค่เสื้อผ้าและอารยธรรมเท่านั้น ราวกับการช่วยเหลือชีวิตของมนุษยชาติขึ้นอยู่กับเราทั้งนั้นแล้ว

เทรลเลอร์ Ghost Wire Tokyo

ถึงแม้ว่าในตัวอย่างอาจดูเหมือนแนว Survive Horror ก็ตามนะครับ แต่ทางฝั่ง Nakamura ก็ออกมาย้ำอยู่ตลอดว่า Ghost Wire Tokyo นั้นเป็นเกมแนว Action Adventure รูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครสร้างขึ้นมาก่อน แถมออกแบบมาให้รองรับกับธีมสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ซึ่งตัวเอกของเราสามารถใช้พลังเหนือธรรมชาติและการยิงธนูในการต่อกรกับศัตรู อีกทั้งศัตรูในเกมนี้เราต้อง “ห้ามกลัว ห้ามหนี” แล้วหันหน้าเข้าไป “สู้กับมัน” น่าเสียดายตัวเกมยังไม่ค่อยมีรายละเอียดเพิ่มเติมมากนัก เพราะยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา (คาดว่าน่าจะลงบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC [Steam]) เอาเป็นว่าหากมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันที

Ghost Wire Tokyoที่มาข่าว : Gematsu

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!