playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

สปอย Attack on Titan 136 อุทิศหัวใจ ศึกสุดท้ายของหน่วยสำรวจ คู่แท็กทีม มิคาสะ แอนนี่

Attack on Titan 136 สปอย ถวายหัวใจ ศึกสุดท้ายของหน่วยสำรวจ การจับคู่แท็กทีมครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายของคู่ที่ไม่คาดฝันอย่าง มิคาสะ แอนนี่ และความพยายามอีกครั้งของอาร์มิน

สำหรับสปอยตอนอื่น ดูได้ที่ สปอย Attack on Titan ตอนอื่นๆ

สปอยตอนก่อนหน้านี้ อ่านได้ที่ สปอย Attack On Titan 135 ศึกแห่งสวรรค์และผืนพิภพ เผชิญหน้าไททันทั้ง 9

attack on titan 136 สปอยAttack on Titan 136 สปอย แปล

หลังจากเรื่องราวในตอนก่อนหน้า พันธมิตรของพวก มิคาสะ อาร์มิน ลีไว ไรเนอร์ ที่เกือบพลาดท่าเสียทีหลังจากบุกเข้าไปหาทางโจมตีไททันเอเรน ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก แอนนี่ ฟัลโก้ และ กาบิ ช่วยพาทุกคนออกมาตั้งหลัก ก่อนจะวางแผนบุกโต้กลับอีกครั้งเพื่อหาทางพลิกสถานการณ์จากความสิ้นหลังอย่างถึงขีดสุด

ซึ่งท้ายตอนก่อนหน้า ฟัลโก้ ได้กลายร่างเป็น ไททันมีปีก ที่ก้าวข้ามขีดความเชื่อว่า ไททันต้องเดินด้วยเท้าเท่านั้น กลายมาเป็นไททันที่สามารถเหาะเหินบนท้องฟ้าได้

เปิดฉากมาตอนนี้ เมื่อพวกมิคาสะ อาร์มิน และคนอื่นๆบุกโจมตีลงมาบนร่างของไททันเอเรน แล้วผิดคาด เพราะการโต้ตอบของเอเรนที่สามารถควบคุมพลังของไททันทั้ง 9 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วยังสามารถสร้างร่างจำลองของไททันตนอื่นออกมาโจมตีได้ ในขณะที่อาร์มิน ซึ่งเป็นมันสมองของทีมก็ถูกยูมีร์ใช้ไททันจับอาร์มินกลืนเข้าไปก่อน ทำให้พวกมิคาสะต้องออกมาตั้งหลักวางแผนโจมตีกลับใหม่

พวกลีไววางแผนกันโดยอิงจากสถานการณ์ที่พีคยังติดอยู่บนร่างโครงกระดูกของไททันเอเรน จากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่า จะหาทางโจมตีที่ต้นคอที่เป็นจุดอ่อน โดยลีไววางแผนให้แบ่งกำลังออกเป็นสองฝั่ง กลุ่มแรกจะบุกเข้าไปช่วยอาร์มิน เพื่อจะให้อาร์มินใช้พลังมหาศาลในการระเบิดระหว่างแปลงร่างของไททันร่างยักษ์ จากนั้นอีกกลุ่มจะบุกไปโจมตีท้ายทอยของร่างเอเรน

แล้วแจนก็พูดออกมาด้วยความลำบากใจว่า “มิคาสะ พวกเราจำเป็นต้องฆ่าเอเรน”

อีกด้านหนึ่งพวกผู้อพยพชาวเอลเดียนที่มีพ่อของแอนนี่และคนจำนวนมาก ก็เกิดการปะทะกับพวกกองทหาร ทำให้เราเห็นว่าความเกลียดชังที่ทั้งสองฝ่ายมีต่อกันก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ แต่ทั้งสองฝ่ายก็พยายามหาทางพูดคุยกันให้ได้อยู่เหมือนกัน โดยมีพ่อของแอนนี่ที่ออกาเป็นตัวแทนที่พยายามแสดงว่า พวกเขาก็ไม่ได้ต้องการให้เกิดการนองเลือดอีกแล้ว

หลังจากนั้นทุกคนก็ทำตามแผนที่วางไว้ พวกแจนบุกลงมาที่โครงกระดูกของเอเรน แล้วก็จะช่วยพีค ด้านพีคก็แสดงความสามารถระดับสุดยอดที่ถูกมองข้ามไปของไททันของเธอ นั่นคือแม้ว่าจะมีพลังต่อสู้ต่ำ แต่ก็ทำให้ไม่สิ้นเปลืองพลังงานในการแปลงร่างแต่ละครั้ง เธอบอกกับแจนที่ตะลึงอยู่ว่า

“ถ้านายคิดว่าไททันของฉันมีประโยชน์แค่การขนส่ง และสู้ไม่เก่ง นายคิดผิด เพราะฉันสามารถแปลงร่างซ้ำไปซ้ำมาในวันหนึ่งได้เป็นร้อยครั้งเลย”

เรื่องราวอื่นที่น่าสนใจ

ฝ่ายลีไวที่ยังอยู่บนไททันมีปีก ก็หวนคิดย้อนถึงเหล่ามิตรสหายหน่วยสำรวจของเขา ไม่ว่าจะเป็น เออร์วิน ฮันจิ และคนอื่นๆที่พลีชีพไปมากมายในการต่อสู้กับไททัน เขานึกถึงตอนที่เขาพูดคุยครั้งสุดท้ายกับเออร์วินที่บอกให้อีกฝ่ายนำทหารไปตายเสีย ส่วนเขาจะจัดการไททันสัตว์ป่าให้ได้ แม้ว่าเขาจะยังทำไม่สำเร็จก็ตาม

ลีไวยังได้เปิดเผยความในใจว่า เขาไม่เสียใจเลยที่ตอนนั้นเขาเลือกอาร์มิน “เพราะอาร์มินมีความฝันถึงอนาคต”

“บทบาทของพวกเราอาจจะใกล้จบลงแล้ว ก่อนหน้านี้พวกเราได้ทำให้เจ้าเด็กพวกนั้นได้ไปถึงทะเล หรือบางทีนั่นอาจเป็นบทบาทแท้จริงของพวกเราก็ได้ ช่วยบอกฉันที เออร์วิน ตั้งแต่เมื่อไรกันที่การถวายหัวใจของหน่วยสำรวจ มันกลับกลายเป็นการเหยียบย่ำจิตใจและชีวิตของผู้คนนับไม่ถ้วน”

“ไม่สิ เมื่อตอนที่พวกเราใฝ่ฝันถึงโลกที่ไม่มีไททันอีกแล้วนั้น ฉันคิดว่ามันคือการคิดถึงโลกในอุดมคติด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีสิ่งใดเคลือบแคลง เพราะถ้าหากไม่เชื่ออย่างนั้นแล้ว มันก็ไม่คู่ควรกับการที่พวกเขาทุกคนจะถวายหัวใจให้”

ด้านมิคาสะและแอนนี่ที่บุกลงมาสู้ด้วย ในที่สุดคู่แท็กทีมในฝันของเรื่องนี้ที่น่าจะเกิดขึ้นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายก็แสดงให้เราได้เห็นว่า เมื่อสองสาวที่ทรงพลังที่สุดในเรื่องจับคู่กันแล้ว จะร้ายกาจขนาดไหน แต่ถึงแบบนั้น พวกเธอก็ยังไม่สามารถตีฝ่าเข้าไปช่วยอาร์มินออกมาได้

ฝ่ายอาร์มินที่ถูกกลืนร่างเข้าไปก็พบว่าสติของตนถูกแยกออกจากร่างกาย แล้วจิตของเขาก็ได้เข้าสู่ “เส้นทาง” ของยูมีร์ อาร์มินเลยคิดว่านี่อาจจะเป็นโอกาสพลิกเกมครั้งสุดท้ายก็ได้

ในที่สุดอาร์มินก็ได้พบกับซีคที่นั่งก่อกองทรายอยู่ภายในเส้นทางที่ว่านั้น แล้วอาร์มินก็ได้แนะนำตัวเองกับซีคเป็นครั้งแรก

เป็นอันจบสปอยตอนนี้

attack on titan 136 สปอยAttack on Titan 136 วิเคราะห์

ชื่อตอนนี้ ทำเอานึกถึงเพลง OP ของ ซีซันสอง คือ Sasageyo แล้วก็เป็นครั้งแรกที่เราได้เห้นความคิดของลีไวเมื่อครั้งที่เขาตัดสินใจเลือกอาร์มิน โดยตอนแรกเขาจะเลือกช่วยชีวิตเออร์วิน แต่ก็เปลี่ยนใจเพราะการละเมอของเออร์วิน ตอนนี้ยังเพิ่มข้อสนับสนุนในฉากที่ลีไวได้ฟังความฝันของอาร์มิน ว่าอยากเห็นทะเล นั่นเป็นฉากเล็กๆแต่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องเลยก็ว่าได้ ที่ทำให้ลีไวตัดสินใจเลือกช่วยชีวิตอาร์มินแทน เพราะเขาเห็นอนาคตและความหวังในตัวอาร์มินมากกว่า

ตอนนี้พวกเรายังได้มีโอกาสดู “การจับคู่แท็กทีมครั้งแรกและครั้งสุดท้าย” ระหว่างสองสาวคู่สุดโหดที่แกร่งที่สุดอย่าง มิคาสะ และ แอนนี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคำถามว่า หากสองคนนี้ต่อสู้กันจริงจังแล้ว ระหว่างมิคาสะที่มีพลังจากสายเลือดเอคเคอร์เมน และแอนนี่ที่สำเร็จวิชาต่อสู้ประชิดตัวได้เหนือกว่าทุกคน ใครจะชนะ แล้วในตอนนี้คนเขียนอย่างอิซายามะก็เลือกที่จะให้สองสาวแท็กทีมกันไปซะเลย แล้วนี่ก็คงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายเช่นกันที่สองคนนี้จะได้จับคู่ร่วมมือกัน เพราะเรื่องราวก็ใกล้จะจบลงแล้ว

ส่วนล่าสุด ตามที่ ผู้เขียน อ.ฮิซายามะ ประกาศออกมา ทำให้พบ่าเรื่องนี้กำลังจะจบภายในเดือนพฤษภาคม ตามที่ผู้เขียนเคยประกาศไว้ เท่ากับว่าจะเหลืออีกประมาณ 5 ตอนหลังจากนี้ เรื่องก็จะอวสาน ซึ่งจะตรงกับฉบับรวมเล่มที่ 34 พอดี ต้องมาลุ้นกันว่าเรื่องราวจะมีบทสรุปออกมาเป็นแบบไหน

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

Attack-on-titan-spoil-136

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!