playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Blizzard ร้อนลบคลิปด่วน หลังโปร hearthstone ไต้หวันสัมภาษณ์สดสนับสนุนประท้วงฮ่องกง!

Hearthstone Grandmasters คือการแข่งขันประจำปีของเกมการ์ดชื่อดังจากค่าย Blizzard ซึ่งจะเริ่มในอีกไม่กี่วันนี้ และมีการสัมภาษณ์ผู้เล่นหลายคน แต่ที่เป็นประเด็นก็คือมีผู้เล่นคนหนึ่ง สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง จนทางบลิซซาร์ตไต้หวันต้องออกมาลบคลิปสัมภาษณ์ให้วุ่น

Blizzard ร้อนลบคลิปด่วน หลังโปร hearthstone ไต้หวันสัมภาษณ์สดสนับสนุนประท้วงฮ่องกง! 1การประท้วงในฮ่องกง ผ่านมาหลายสัปดาห์ ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงล่าสุดมีการใช้กระสุนจริงกันแล้ว (ดูคลิปได้ที่นี่) สาเหตุที่เป็นตัวจุดชนวนการประท้วงก็คือ ผู้คนเรียกร้องให้ยกเลิกร่างสัญญาการส่งผู้ร้ายจากฮ่องกงข้ามไปยังจีนและไต้หวัน เพราะชาวฮ่องกงไม่ไว้ใจในความปลอดภัยของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในฮ่องกง และเกรงว่าหากร่างกฏหมายผ่าน ทางจีนจะก้าวล่วงอำนาจการปกครองในฮ่องกงมากเกินไป

ตอนนี้สถานะของฮ่องกงก็คือ “1 ประเทศ 2 ระบบ” หมายความว่าฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน โดยมีฐานะเป็นเขตบริหารพิเศษของจีน แต่ไม่จำเป็นต้องนำระบบเศรษฐกิจแบบสังคมนิยมของจีนไปใช้ นอกจากนี้ ยังมีอิสระในการปกครองตนเองในระดับสูง ยกเว้นการทหารและการต่างประเทศ ในอดีตฮ่องกงเป็นเขตปกครองพิเศษของอังกฤษ และถูกส่งคืนให้กับจีนในปี 1997

กลับมาที่ HearthStone มีนักแข่งที่ชื่อว่า Wai Chung aka. Bliztchung ได้ปรากฏตัวกลาง LiveStream เพื่อให้สัมภาษณ์กับทาง Blizzard ไต้หวัน เกี่ยวกับงานแข่งที่จะถึงนี้ แต่เขากลับปรากฏตัวพร้อมกับหน้ากากกันแก๊สและแว่นสกี พร้อมทั้งตะโกนว่า “ปลดปล่อยฮ่องกง ปฏิวัติยุคของเรา!” ในภาษาจีน พิธีกรทำตัวแทบไม่ถูกจนถึงกับต้องมุดไปใต้โต้ะเลยทีเดียว

LiveStream ถูกตัดเข้าโฆษณาอย่างทันที และถ่ายทอดสดดังกล่าวก็ถูกลบไปทันทีในช่อง Twitch ของ Blizzard ไต้หวัน แต่ก็ไม่ทันนักแคปมือไวที่ได้บันทึกวีดีโอไว้ และแชร์ต่อๆ กันในโซเชียลมีเดีย และทางสำนักข่าวอีสปอร์ตอย่าง Iven Global ก็ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์นายคนนี้ และเขาให้การณ์ว่า ที่ทำไปเพราะต้องการ “เรียกร้องความสนใจ” เกี่ยวกับสถานะของฮ่องกงในตอนนี้ “ทุกคนทราบกันดีว่ามีการประท้วงในประเทศของผม ผมแค่อยากแสดงออกและมีส่วนร่วมในการประท้วง เพื่อให้ผู้คนได้ตระหนักถึง” Blitzchung กล่าว

Blizzard ร้อนลบคลิปด่วน หลังโปร hearthstone ไต้หวันสัมภาษณ์สดสนับสนุนประท้วงฮ่องกง! 2

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผมพยายามบอกผู้คนผ่าน Social เกี่ยวกับการประท้วง จนแทบไม่ได้ไปโฟกัสและฝึกซ้อมเพื่อการแข่งในงาน Grandmaster เลย ผมรู้ตัวดีว่าผมทำอะไรลงไปใน Stream ของ Blizzard ซึ่งมันอาจจะส่งผลถึงความปลอดภัยส่วนตัว แต่ผมก็คิดว่ามันเป็นหน้าที่ ที่ต้องพูดอะไรบางอย่างให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงปัญหาที่มันกำลังเกิดขึ้น”

เหตุการณ์การประท้วงในฮ่องกงยิ่งปะทุ และทวีความรุนแรง มีผู้คนบาดเจ็บ ทำให้เกิดกระแสในสังคมอย่างมากมาย หวังว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะสงบลงได้โดยเร็ว

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก