playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์

- Advertisement -

รวมให้แล้ว!!! ข่าวลือทั้งหมดก่อนการเปิดตัว iPhone 11

ข่าวลือของ iPhone 11 นั้นมีออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วสำหรับวันเปิดตัวของซีรีส์ต่อไปจากทาง Apple โดยในปีนี้จะต้องเจอศึกหนักอย่าง Samsung Galaxy Note ที่มีการเปิดตัวนวัตกรรมต่างๆ ออกมาอย่างมากมายใน Series นี้ และ Huawei Mate 30 ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน ซึ่งจากช่วงก่อนหน้านี้ทาง Apple มียอดขายที่ตกลงมาอย่างมากและก็คงคาดหวังที่จะใช้ไอโฟนรุ่นใหม่ในปีนี้ในการกระตุ้นยอดขายให้กลับมาเป็นเจ้าตลาดได้ดังเดิม ฉะนั้นเราจะพาไปดูข่าวลือก่อนการเปิดตัวจริงของไอโฟนในปีนี้ว่าจะมีความน่าสนใจที่จะช่วยดึงยอดขายให้ทาง Apple กลับไปเป็นอันดับหนึ่งได้อีกครั้งหรือไม่

1.การจัดเรียงกล้องของ iPhone 11

Modul Iphone 11
กล้อง ไอโฟน 11 Credit www.gqthailand.com/

ข่าวลือที่เป็นประเด็นที่พบบ่อยที่สุดในโลกออนไลน์ขณะนี้เกี่ยวกับไอโฟน Gen ใหม่ นั่นก็คือ โมลดูลกล้องสามตัวที่จัดเรียงกันในรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ Huawei Mate 20 แต่ที่เกิดเป็นประเด็นนั้นคาดว่าเป็นเพราะการจัดเรียงไว้ชิดทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง ซึ่งอาจทำให้ดูไม่สมมาตรมากนัก หรือรูปทรงที่แปลกประหลาดและดูไม่พรีเมี่ยมเพียงพอสำหรับความเป็นไอโฟน แต่ในอนาคตนั้นผู้ใช้งานจากทางค่ายอาจจะสามารถยอมรับได้มากขึ้น หากเครื่องจริงที่ปล่อยออกมานั้นเป็นไปตามข่าวลือ เพราะ ผู้ใช้งานอย่างเราๆ นั้นคงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ และอีกประเด็นหนึ่งในเรื่องของโมดูลกล้องนั้น เคยได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาก่อนแล้วในตัวของ iPhone X แต่ผู้ใช้ก็ยังคงสามารถยอมรับกันได้ในเวลาต่อมา

 

2.กำหนดขายของ iPhone 11

Iphone 11
Credit www.cultofmac.com

ล่าสุดนี้ทาง cultofmac ได้ออกมาประกาศข่าวลือเกี่ยวกับวันเปิดจำหน่ายของไอโฟนรุ่นต่อไป ซึ่งก็คือ วันที่ 20 กันยายน 2019 ที่จะถึงนี้ จากข่าวนี้มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เนื่องจากในปีที่แล้ววันเปิดตัวของ iPhone XR XS และ XS Max คือ วันที่ 13 กันยายน 2018 และเริ่มจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายน 2018 ซึ่งใดล้เคียงกับวันที่ได้ประกาศออกมา และยังทำให้เราสามารถคาดเดาไปได้อีกเช่นกันว่าไอโฟนในรุ่นต่อไปนั้นอาจจะเปิดตัวในช่วงวันที่ 10-13 กันยายน 2019 ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้

 

3.สเปคของ iPhone 11

Iphone 11
iPhone 11 Credit www.iclarified.com

แหล่งข่าว iclarified และ macrumors ซึ่งเป็นแหล่งข่าวต่างประเทศได้คาดเดาสเปคในเบื้องต้นของไอโฟนรุ่นต่อไปที่กำลังจะมาถึงเอาไว้คร่าวๆ ว่า

  • ไอโฟน 11 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว จัดเรียงรูปทรงสี่เหลี่ยมทั้งสองรุ่น
  • ตัวกล้องนั้นจะนูนขึ้นมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยเหมือนกับ iPhone Xs และ XS Max ซึ่งตัวกล้องไม่ได้เรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง
  • มาพร้อมกับ iOS 13 ขุมพลังใหม่ของ Apple ที่จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม
  • จะใช้ปุ่ม Mute หรือปุ่มปิดเสียงรูปแบบใหม่ เหมือนกับ iPad รุ่นเก่า
  • Port ที่ใช้นั้นยังคงเป็นแบบ Lightning ( ทั้งๆ ที่ Ipad Pro เปลี่ยนไปเป็น Type C ตั้งแต่ปีที่แล้ว )
  • ในตัว Max จะมีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว และในตัว 11 ธรรมดาจะมีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว
  • ในตัว Max จะมีขนาดตัวเครื่อง 157.6 x 77.5 x 8.1 มม. และในตัว 11 ธรรมดาจะมีขนาดตัวเครื่อง 143.9 x 71.4 x 7.8 มม.
  • ในตัว ไอโฟน 11 Max นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000 mAh
  • ทั้งในตัวธรรมดาและในตัว Max จะมาพร้อมจอที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120 Hz
  • ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับการชาร์จไร้สายด้วยความเร็ว 15 W

 

4.iPhone รุ่นนี้จะสามารถใช้งานใต้น้ำได้แล้ว

EverythingApplePro ช่อง Youtube ที่มักมีข่าวหลุดจากทาง Apple ออกมาอย่างบ่อยครั้ง ได้ออกมาประกาศว่าไอโฟนในรุ่นที่กำลังจะมาถึงนี้ อาจจะสามารถใช้งานขณะจอเปียกได้ ทั้งใช้งานใต้น้ำ ดำน้ำ หรือใช้งานขณะที่ฝนตก ซึ่งความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นหรือมาตรฐาน IP ของทางไอโฟนนั้นได้เริ่มมีมาตั้งแต่ iPhone 7 แล้วที่สามารถกันน้ำกระเด็นใส่ได้ แต่เห็นว่าไอโฟนในรุ่นนี้จะสามารถทำงาน โดยสามารถสัมผัสหน้าจอในขณะอยู่ใต้น้ำได้เลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้จะมีการออกโฆษณาเกี่ยวกับการเล่นโทรศัพท์มือถือใต้น้ำ แต่ก็ไม่แนะนำให้เอาไปเล่นจริงๆ เมื่อเมื่อตรวจพบความชื้นแล้วนั้น มือถือก็จะหลุดประกันทันที

 

5.จะมีรุ่นที่สามารถรองรับ Apple Pencil ได้

Iphone 11
Credit 9to5mac.com

ทาง 9to5mac ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าไอโฟนในปีนี้จะมีรุ่นพิเศษที่สามารถใช้งาน Apple Pencil ได้ ซึ่งจากขนาดหน้าจอที่ไม่ได้ใหญ่มากนักและอาจจะไม่เหมาะกับการใช้สำหรับการใช้งานทั้งการจดและการวาด แต่อาจจะทำออกมาเพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการพกอุปกรณ์ให้น้อยที่สุด เลยมีความจำเป็นต้องออกแบบให้สามารถใช้งาน Apple Pencil ได้ เพื่อลดการพกพาอุปกรณ์ต่างๆ ลงไปอีกก็เป็นได้ เพราะทาง Apple ได้มีการเปิดโหวด ซึ่งจากผลการโหวตนั้นมีผู้ซื้อบางส่วนที่ได้โหวตว่าจะซื้ออย่างแน่นอนหากไอโฟนสามารถใช้ Apple Pencil ได้

 

ข่าวลือที่กล่าวมานั้นก็มีบางส่วนที่มองแล้วมีความเป็นไปได้สูงและบางส่วนที่อาจจะเป็นแค่ข่าวลือ แต่หากยังไม่ถึงงานเปิดตัวของ iPhone 11 อย่างแท้จริงแล้วนั้น เราก็ยังคงคาดหวังนวัตกรรมใหม่จาก Apple ต่อไปได้ ซึ่งหากถึงวันเปิดตัวแล้วนั้น อาจจะมีสิ่งที่เราคาดไปถึงถูกกล่าวออกมาจากปากของ CEO อย่าง Tim Cook ก็เป็นได้

 

รวมเจาะลึกและอัพเดตข่าวที่น่าสนใจของมือถือเรือธง Huawei Mate 30 Pro

กดติดตามรับบทความใหม่ได้ที่นี่

Leave A Reply

Skip to toolbar