playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

พรีวิว Hardcore Mecha เกมหุ่นรบที่ช่วยปลุกวิญญาณแห่งเหล็กไหลให้เดือดพล่าน!!!

Hardcore Mecha เกมอินดี้ที่เกิดจากความร่วมมือผู้พัฒนาชาวญี่ปุ่นและชาวจีนด้วยกัน จนก่อตั้งเป็นทีมพัฒนา RocketPunch Games เพื่อต้องการสร้างเกมหุ่นรบที่มีคอนเซ็ปต์และกลิ่นอายบรรยากาศของเกมซีรีส์ Metal Slug พร้อมอัดแน่นไปด้วยเนื้อเรื่องและเกมเพลย์เข้มข้น ยิ่งไปกว่านั้นช่วงเดินสายงานโปรโมตตัวเกมยังสามารถคว้ารางวัลการันตีคุณภาพจากเวทีระดับโลกหลายต่อหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน

{Official Site} จึงทำให้ตัวผู้เขียนลองไปหาข้อมูลเบื้องต้นมาอ่านแล้วเกิดความรู้สึกน่าสนใจเอามากๆ จนอยากแนะนำให้ผู้เล่นชาวไทยที่ชื่นชอบพวก Mecha (หุ่นรบ) ไปซื้อมาเล่นกันครับ ซึ่งตัวเกมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PC [Steam] โดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้


เรื่่องย่อ

 

เนื้อเรื่อง Hardcore Mecha กล่าวถึงช่วงเวลาปี A.D.2219 นับตั้งแต่มนุษยชาติเริ่มขยับขยายอารายธรรมของตนจากโลกไปสู่ดวงดาวต่างๆ ในระบบสุริยะจักรวาล ได้นำพาแนวคิดในการปกครองตนเองไปสู่การสร้างประเทศที่ไม่ถูกยึดติดกับโลกอันเป็นดาวแม่ของตนเอง แต่ทว่ากับก่อให้เกิดการก่อการร้ายของมนุษย์โลกที่อยู่ภายใต้เชื้อชาติใหม่ในฐานะ “ชาวดาวอังคาร” ได้ชักนำพาวิกฤติร้ายและภัยต่อความมั่นคงมาให้กับมนุษยชาติ จนกลายมาเป็นชนวนสงครามความขัดแย้งระหว่าง 2 กลุ่มขั้วอำนาจด้วยกัน อาทิ

Mecha

 • United Nations Force (U.N.F.) กองกำลังรบหลักของ Neo United Nations (Neo U.N.) ที่มีกำลังพลถึง 2.2 ล้านนาย โดยกำลังรบหลักจะแบ่งเป็นสองส่วนคือหน่วยรบอวกาศ และหน่วยรบภายใต้แรงดึงดูด แต่ก็มีหน่วยข่าวกรองที่ได้รับอำนาจให้ทำหน้าที่อย่างอิสระด้วย และแน่นอนว่าตัวเอกของเราอยู่ฝ่ายนี้กันนะครับ ตัวเอกของเรามีชื่อว่า Tarether O’Connell หน่วยปฏิบัติการพิเศษและเป็นนักบิน ACE ของ Hardcore Defense Corp.

Hardcore Mecha

 • Steel Dawn กลุ่มผู้ก่อการร้ายติดอาวุธที่แฝงตัวได้อย่างแนบเนียน ขนาดที่ว่าทางฝั่ง U.N.F. ใช้เวลาสืบหลายปีก็ยังไม่รู้ว่าภายในองค์กรเป็นอย่างไร มีใครเป็นผู้สนับสนุนอยู่บ้าง [ลือกันว่าได้รับการสนับสนุนจากหลายองค์กรอย่างลับๆ] และยังครอบครองอาวุธอันตรายเอาไว้อีกด้วย แถมยังมีจำนวนกำลังรบมากกว่าฐานทัพ U.N.F. บนดาวอังคารเสียอีก เป็นศัตรูที่ตัวเอกของเราจะต้องเผชิญหน้าครับผม

**วิธีการนำเสนอเนื้อเรื่องคล้ายกับบทสนทนาในเกมแนว Visual Novel พร้อมแทรกฉากอนิเมชั่นกว่า 40 นาทีเข้าไปด้วย หากนับจำนวนชั่วโมงในการเล่นคร่าวๆ จะใช้เวลาทั้งหมด 7 ชั่วโมง น่าเสียดายที่เลือกได้แต่เสียงพากย์ญี่ปุ่นเท่านั้นครับ**

Mecha

ระบบเกมเพลย์

 

Hardcore Mecha เป็นแนว Platform Side-Scrolling 2D เราต้องยิงบุกทะลวงในแต่ละด่าน ปราบลูกกะจ๊อกและรองบอสให้สิ้นซาก เพื่อไปถึงตัวบอสสุดแกร่งในแต่ละด่าน เพียงแต่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นั้นก็คือ หุ่นรบแต่ละรูปแบบจะมีเทคนิคและความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำกัน อาทิ บางตัวมีน้ำหนักมาก ก้ส่งผลต่อแรงในการยิง, บางตัวสามารถแปลงร่างบินไปมาพื้นที่อิสระ หรือไม่ก็ปลดปล่อยท่าไม้ตายสุดเท่แแบเดียวกับ Super Robot เป็นต้น

Hardcore Mechaการปรับแต่งอาวุธปืนหลักและปืนรองตามฉากภายในเกม เมื่อเปลี่ยนแล้วจะกลับไปใช้ของเดิมไม่ได้ (แต่ปรับแต่งหุ่นรบไม่มีปัญหา) และสามารถต่อคอมโบด้วยการบินด้วยไอพ่นความเร็วสูงพร้อมสามารถเข้าไปโจมตีระยะประชิด ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำตามตารางคอมโบ แต่ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้เราคิดการใช้ปุ่มคอมโบด้วยของมันเองครับ แถมที่สำคัญจะมีบางช่วงที่เราได้รับบทบาทเป็นนักบินเข้าไปแทรกซึมตามฐานทัพต่างๆ สลับไปมาตอนบังคับหุ่นยนต์ หรือจะออกมาจากหุ่นแล้วลุยบู๊เองก็ได้

ลืมบอกไปอย่างหนึ่ง ตัวเกมไม่มีการปรับระดับความยากให้เลือก [ก็สมกับที่ตั้งชื่อว่า Hardcore อะนะ] ส่งผลให้ศัตรูแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยเทคนิคต่างๆ 50 กว่ารูปแบบ หากในด่านแรกใครไม่ผ่านก็ไม่จำเป็นต้องอายแต่อย่างใด เพราะเกมนี้ถูกออกแบบให้เราตายซ้ำตายซากอยู่แล้ว (ฮา)

Hardcore Mechaนอกเหนือไปกว่านั้นตัวเกมออกแบบมาให้รองรับโหมดออนไลน์ PvP อย่างเต็มรูปแบบ โดยจะเชื่อมต่อกันทางออนไลน์หรือเชื่อมต่อผ่านการเล่นแบ่งครึ่งหน้าจอ (รองรับสูงสุด 4 คน) ภายในโหมดออนไลน์ PvP เราสามารถเลือกหุ่นรบได้ตั้ง 15 ตัว แต่ในอนาคตอาจมีเพิ่มก็เป็นได้ จากนั้นยามเวลาว่างก็มี Survival Mode และ Arcade Mode แก้เซ็งได้ด้วย

เทรลเลอร์ Hardcore Mecha

ปิดท้ายกันด้วยเพลงประกอบภายในเกมที่ค่อนข้างเล่นใหญ่พอสมควร นั้นก็เพราะทีมพัฒนาได้เชิญ Hironobu Kageyama นักร้องเพลงอนิเมะระดับตำนาน ผู้เคยฝากผลงานชื่อดังในช่วงยุค 80 – 90 กันมาแล้วอย่าง Dragon Ball Z, Sonic X เจ้าเม่นสายฟ้า, เทพอสูรเซนกิ และเซนต์เซย่า ใครที่เป็นแฟนคลับแกก็อย่าลืมไปอุดหนุนเขากันนะครับ

สเปคคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำ

 • OS: Windows 7 64-bit
 • Processor: Intel Core2 Duo E8400 or AMD Athlon 64 X2 6000+
 • Memory: 2 GB RAM
 • Graphics: GeForce 9600 GT / AMD HD 3870 512 MB
 • DirectX: Version 9
 • Storage: 10 GB available space
 • Sound Card: Integrated Graphics Card
 • Network: Broadband Internet connection

สเปคคอมพิวเตอร์ขั้นแนะนำ

 • OS: Windows 10 64-bit
 • Processor: Intel i5-4430 or AMD FX-8100
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: GeForce GTX 550 Ti / AMD HD 6770
 • DirectX: Version 9
 • Storage: 10 GB available space
 • Sound Card: Integrated Graphics Card
 • Network: Broadband Internet connection

อ่านบทความพรีวิวทั้งหมดได้ที่ คลิ๊กที่นี่

ติดตามผลงานผู้เขียนได้ที่นี่

Mr.T-Rat Jongjumruspun

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!