playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 192 สปอยล์ มรดกของโยริอิจิ ความลับของ ปราณตะวัน ท่าที่ 13

Kimetsu no Yaiba 192 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ มรดกจาก โยริอิจิ กับระบำฮิโนะคามิคางุระ ของตระกูลคามาโดะ สู่ความลับของปราณตะวัน ท่าที่ 13 ทันจิโร่ VS มุซัน

Kimetsu no Yaiba 192

สำหรับในเวลานี้ ก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า Kimetsu no Yaiba ผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาเรียกกันว่า อ.จระเข้) ได้กลายเป็นสุดยอดมังงะแห่งทศวรรษนี้ไปแล้ว หลังจากล่าสุดได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี แถมยอดขายเล่ม 18 ก็ขายดีจนแทบจะขาดตลาดแล้วในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

Kimetsu on Yaiba 192 สปอยล์

ย้อนเรื่องราวไปตอนก่อนหน้า Kimetsu on Yaiba 191 ในระหว่างการต่อสู้กับมุซัน พวกเสาหลักทั้งหมดและพวกของ เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ และ คานาโอะ ซึ่งเข้มาร่วมด้วยช่วยกันโดยมียันต์ของยูจิโร่ช่วยอำพรางตัว แต่ทั้งหมดก็โดนมุซันโจมตีใส่จนอยู่ในสภาพสาหัส บางคนโดนโจมตีจนร่อแร่ใกล้ตาย บางคนถึงรอดมาได้ก็เข้าขั้นพิการ เสียอวัยวะบางส่วนกันแล้ว และทั้งหมดก็หมดสติไป

สภาพตอนนี้ เหลือเพียงแค่คานาโอะที่โดนการโจมตีชุดใหญ่ของมุซันเข้าไปน้อยที่สุด เธอก็เลยยังพอสมีสติเหลืออยู่ แต่ตัวเธอก็ไม่เหลือกำลังอีกแล้ว แม้จะพยายามลุกขึ้นสู้ ก็ทำได้เพียงนั่งคุกเข่ารอความตายในขณะที่มุซันกำลังเดินเข้ามา

ทันใดนั้นเอง ทันจิโร่ก็ปรากฏตัวออกมา ในสภาพที่มีก้อนเนื้อเหมือนสมองปิดตาด้านขวา มุซันเอ่ยว่า สภาพนี้ ไม่รู้ว่าใครกันแน่คืออสูร

แล้วทันจิโร่ก็พูดกับมุซันว่า “มาทำให้มันจบกันเถอะ”

Kimetsu on Yaiba 192 สปอยล์

“ความลับของปราณตะวัน ท่าที่ 13”

ภาพบางส่วนของเนื้อหาสปอยล์ในตอนนี้ ทันจิโร่อยู่ในสภาพที่แม้แต่มุซันก็คาดไม่ถึง ทันจิโร่คิดกับตนเองว่า ก่อนหน้านี้ตอนที่เขาเห็นเรื่องราวของโยริอิจิ ผ่านทางความทรงจำของบรรพบุรุษนั้น เขาไม่รู้ว่ามันคือความฝันหรือไม่ แต่สิ่งที่เขาเห็นและรู้สึกได้ก็คือการเคลื่อนไหวของ โยริอิจิ มีความแตกต่างออกไปจากตัวเขาเอง ท่วงท่าและการเคลื่อนไหว อาจจะมีจุดที่ดูเหมือนเล็กน้อย แต่มันกลับไม่มีการเคลื่อนไหวที่เสียเปล่าเลย นั่นจึงเป็นที่มาของการใช้ปราณตะวัน และต้นกำเนิดของ ฮิโนะคามิ คางุระ ที่บรรพบุรุษของเขาส่งต่อมา

ทันจิโร่คิดว่า เขาต้องขอบคุณทามาโยะซัง ที่ทำให้พวกเราเล่นงานมุซันได้ขนาดนี้ และต้องขอบคุณโยริอิจิซัง ที่ทำให้พวกเราได้วิชาปราณสำหรับต่อสู้กับมุซัน และค้นพบวิธีต่อสู้และหนทางที่จะเอาชนะมันได้

ในความทรงจำที่ตนเห็นนั้น โยริอิจิ ได้ใช้กระบวนท่าจากปราณตะวันมีทั้งหมด 12 ท่า แล้วทันจิโร่ก็พบว่า “มันมีกระบวนท่าที่ 13” ซึ่งมีความลับอยู่ก็คือ กระบวนท่าทั้ง 12 หากนำมารวมกัน ทั้งหมดมีแกนกลางของการเคลื่อนไหวที่ไหลลื่นต่อเนื่อง ซึ่งนำไปสู่กระบวนท่าที่ 13 ที่มีอานุภาพสูงสุด

แล้วนั่นก็แปลว่า ถ้าทันจิโร่สามารถใช้ระบำฮิโนะคางิคางุระอย่างต่อเนื่อง ก็จะสามารถนำไปสู่ ปราณตะวันท่าที่ 13 ซึ่งสิ่งนี้แท้จริงแล้วซ่อนอยู่ในท่าร่ายรำที่พ่อของทันโจ่ได้ร่ายรำให้ดูในทุกเช้าเมื่อตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ แล้วมันก็ซึมซับอยู่ในความทรงจำของเขาด้วย

สิ่งนี้ คือมรดกตกทอดที่โยริอิจิมอบให้ และผู้ที่ชิงชังสิ่งนี้มากที่สุดก็คือมุซัน ที่เห็นทันจิโร่ผู้ซึ่งใช้กระบวนท่านี้ ทับซ้อนกับโยริอิจิ ชายผู้เดียวที่ไล่ต้อนมุซันให้ได้พบกับความหวาดกลัวและเกือบสังหารเขาได้

 

 

จากสถานการณ์ในตอนนี้ ก็เรียกได้ว่าศึกใหญ่นี้น่าจะใกล้จบเข้าไปทุกที แล้วคิดว่าหลังจากจบบทนี้แล้ว เรื่องก็คงเข้าสู่ช่วงอวสานเลย ซึ่งนับว่าน่าเสียดายมาก เพราะอนิเมะ ซีซัน 2 ก็ยังไมได้ประกาศช่วงการฉาย มีแค่เตรียมจะฉายฉบับมูวี่ภาครถไฟนิรันดร์กาลบทเดียว แต่ส่วนตัวก็คิดว่า ผู้เขียนคงไม่อยากยืดเรื่องออกไปจนเสียเหมือนกับโชเน็นเรื่องอื่นๆ

สำหรับเล่ม 19 ล่าสุดที่วางขายในญี่ปุ่น ก็มีรายงานว่าทำให้เรื่อง Kimetsu no Yaiba มียอดขายรวมแล้วมากกว่า 40 ล้านเล่มเข้าไปแล้ว

ส่วนสถานการณ์ตอนหน้าต้องรอดูต่อไปครับ ซึ่งสามารถติดตามแบบลิขสิทธิ์ได้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ทางเว็บของ Mangaplus ลิขสิทธิ์โดย Shueisha

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

demon-slayer-kimetsu.com/manga/demon-slayer-chapter-192/

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!