playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Black Widow รวมข้อมูล วิเคราะห์ตัวอย่าง เนื้อเรื่อง ประวัติตัวละคร

Black Widow ภาพยนต์ที่จะเล่าเรื่องราวเจาะลึกถึงตัวละครที่เป็นที่รักของแฟนๆ MCU นี้มากขึ้น โดยในตัวอย่างจะเห็นได้ว่าเรื่องราว จะอยู่ในระหว่างช่วงของ Captain America Civil War และ Avenger Endgames ลองไปชมตัวอย่างด้านล่างกันครับ

 

รวมข้อมูล วิเคราะห์ตัวอย่าง เนื้อเรื่อง ประวัติตัวละคร

Black Widow นำแสดงโดย Scarlet Johansson, David Harbour (Stranger Things) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite) Ray Winstone (Beowulf) Florence Pugh และ William Hurt เจ้าของบทนายพล Ross (จาก The Incredible Hulk) กลับมารับบทเดิมในเรื่องนี้ด้วย กำกับโดยผู้กำกับหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

ในตัวอย่างได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวหนัง และได้สอดแทรก Easter Egg จากจักรวาลมาร์เวลไว้เพียบ จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

เธอยังไม่ตาย?

First Scence

คงไม่มีใครไม่รู้ชะตากรรมของ Natasha Romanoff หลังจากเห็นการณ์ใน Avengers: Endgame ที่เธอต้องสละชีวิตเพื่อแลกกับมณuแห่งวิญญาณ Soul Stone หรือว่านาตาชาในหนังเดี่ยวของเธอจะถูกชุบชีวิต? ซึ่งแน่นอนว่า ไม่มีทางเป็นแบบนั้นแน่นอน

เนื้อเรื่องใน Black Widow จะเล่าย้อนและเจาะลึกไปยังต้นกำเนิดของตัวละครนี้ เกี่ยวกับโครงการแบลควิโดวที่เอาเด็กสาวมาฝึกสายลับ แต่เรื่องราวหลักๆ จะดำเนินในระหว่างเหตุการณ์ของ Civil War และก่อน Endgame ซึ่งในช่วงเวลาสองปีที่ทีมอเวนเจอร์ได้แยกกันหลังซิวิลวอร์ จะเป็นช่วงเวลาหลักในเรื่องนั่นเอง

กิดอะไรขึ้นที่ Budapest การพบกันครั้งแรกระหว่าง Black Widow และ Hawkeye!

Black Widow Budapest

ใครที่เป็นแฟนหนังของมาร์เวล ตามดูทุกเรื่อง จะเห็นได้ว่าบทพูดระหว่างตัวแบลควิโดว และฮอว์คอาย จะกล่าวถึงเหตุการณ์ในเมืองบูดาเปสบ่อยๆ (ใน Endgame บนดาว Vomir ฮอว์คอายเล่นมุกว่ากับแบลวิโดวว่า “a long way from Budapest”) ซึ่งแล้วมันเกิดอะไรขึ้นล่ะ? ในตัวอย่างของหนังแสดงให้เห็นฉากเมืองของบูดาเปส และเป็นที่แน่นอนว่าในเรื่องจะเล่าถึงส่วนนี้แน่นอน

Black Widow อีกคนหนึ่ง

Yelena Belovaในเทรลเลอร์จะเห็นว่า นาตาชา กำลังสู้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่เธอเรียกว่า “Sis” เธอคนนั้นก็คือ Yelena Belova รับบทโดย Florence Pugh ซึ่งเป็นสายลับอีกคนที่ถูกฝึกมาในที่เดียวกับนาตาชา ในคอมมิคเรียกว่า The Red Room

ในฉากต่อสู้นั้นจะเห็นได้ว่าจังหวะการเตะต่อย แทบจะเหมือนกันเป็นกระจกเงาเลยก็ว่าได้ และความดีงามในฉากต่อสู้ของหนังเรื่องนี้ก็คือ ได้คนกำกับคิวบู๊จากเรื่อง John Wick มากำกับอีกด้วย รับประกันได้ว่าฉากต่อสู้ระยะประชิดน่าจะมันส์สะใจผู้ชมอย่างแน่นอน

Thunderbolt Ross ปรากฏตัวอีกครั้ง

William Hurt กลับมารับบท Thunderbolt Ross อีกครั้งหลังหลังจากรับบทใน The Incredible Hulk และมีบทเล็กๆ น้อยๆ เรื่อยมาในจักรวาล MCU ซึ่งการปรากฏตัวในครั้งนี้ถือว่าเป็นการกลับมามีบทหลักๆ ในเนื้อเรื่องของจักรวาลหนังของมาร์เวล และนี่อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีว่า ในอนาคตอาจจะมีทีมฮีโร่อย่าง Thunderbolt ของมาร์เวลก็เป็นได้ได้

แต่ในตัวอย่างนั้น ทำไมเขาดูไม่แก่เลย? ซึ่งมันอาจจะเป็นเพียงแค่ Flashback หรือเขาอาจจะได้รับการรักษาด้วยเทคโนโลยีระดับสูง De Aged ย้อนวัยกลับไปเป็นหนุ่ม ต้องรอติดตามกันต่อไป

นายอำเภอ จิม ฮอปเปอร์ เป็นกัปตันอเมริกาคนใหม่?

Black Widow Red Guardianเรียกได้ว่าสะดุดตาเหลือเกินสำหรับแฟนๆ หนังของมาร์เวลที่เป็นแฟนของซีรีส์ดังจาก Netflix อย่างเรื่อง Stranger Things กับนักแสดง David Habour ผู้รับบทแรมโบ้อ้วน นายอำเภอฮอปเปอร์ ซึ่งได้มาร่วมแสดงใน Balck Widow ด้วย โดยเขารับบทเป็น กัปตันอเมริกาเวอร์ชั่นรัสเซีย หรือชื่อจริงๆ ก็คือ Red Guardian

ประวัติคร่าวๆ ของเรด การ์เดี้ยน ก็คือในระหว่างสงครามเย็น โซเวียต รัสเซียได้ขโมยเซรุ่ม Super Soldier ที่ใช้สร้าง Captain America มาเพื่อใช้สร้างทหารของตัวเอง เป็นโปรเจ็คทหารพลังเหนือมนุษย์ ซึ่งไม่ได้มีเพียงคนเดียว และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีทั้งชายและหญิง

Taskmaster

Black Widow Taskmaster

ชายสวมหน้ากากเหมือนกะโหลกถือธนูในตัวอย่างนี้ เขาคือนักฆ่าจอมเลียนแบบแห่งโลกของมาร์เวล ชื่อของเขาคือ Taskmaster โดยประวัติคร่าวๆ ในคอมมิคก็คือ Tony Master เป็นนักฆ่ารับจ้างในอดีต และเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของหน่วย S.H.I.E.L.D ซึ่งมีความสามารถที่เรียกว่า Photographic Reflexes เป็นความสามารถที่ทำให้บุคลนั้นๆ จดจำลักษณะท่าทางกายภาพของคนอื่นๆ และเลียนแบบได้อย่างไร้ที่ติ

และในตัวอย่างนี้ ดูเหมือนว่าเขาอาจจะเลียนแบบ Hawkeye อยู่ก็เป็นได้ ดูจากการถือธนู และแน่นอนว่านี่คือตัวร้ายหลักของหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

Rachel Weisz รับบทเป็น Melina หรือ Iron Maiden

Iron Maiden หลายๆ คน อาจจะไม่รู้จักตัวละครนี้ ซึ่งเป็นตัวละครในคอมมิค และเป็นคนที่เกลียดนาตาชา ด้วยเหตุผลที่ว่า แม้เธอจะเป็นสายลับเหมือนกัน ถูกฝึกในโครงการแบลควิโดวเหมือนกัน แต่เธอไม่สามารถก้าวข้ามนาตาชาไปได้ ทำให้ Melina ต้องอาศัยอยู่ใต้เงาของนาตาชาตลอดเวลา แต่ไม่รู้ว่าในภาพยนต์เธอจะเป็นฝ่ายไหนกันแน่ เพราะเราเป็นว่าเธอยังร่วมโต้ะกินข้าวกับนาตาชาและสายลับคนอื่นๆ

แม้ว่าตัวอย่างจาก Official จะออกมาแต่ก็ยังไม่มีพล็อตที่ชัดเจน หรือเฉลยอะไรออกมามาก แต่จากที่วิเคราะห์แล้วดูเหมือนว่านาตาชา พยายามที่จะชดเชยเกี่ยวกับสิ่งเลวร้ายที่เธอเคยทำในอดีต ซึ่งมันน่าจะเกี่ยวข้องไปถึงโปรแกรมฝึกสายลับ Black Widow แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือ นี่เป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบสำหรับตัวละครอันเป็นที่รักของแฟนๆ MCU

ในตัวอย่างอาจจะมี Easter Egg อื่นๆ อยู่ ซึ่งอาจจะตกหล่นไปบ้าง ซึ่งสามารถเข้ามาร่วมพูดคุยและวิเคราะห์ด้วยกันได้ครับ

Black Widow กำหนดฉายวันที่ 30 เมษายน 2020 

อ่านบทความน่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับภาพยนต์ ได้ที่นี่

 

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!