playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้!

Daymare: 1998

DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้! 1
ร้านมีคนขายขอลายเซ็นด้วย

 

“เขาว่ากันว่าสิ่งที่น่ากลัวคือสิ่งที่เราไม่รู้จัก แต่ถ้าสิ่งที่เรารู้จักและน่ากลัวมาอยู่ตรงหน้าล่ะ คุณจะทำยังไง”

DAYMARE: 1998 ไม่รู้จะย้ำปีอะไรนักหนาเนอะไอ้ ค.ศ.เนี่ย กับเกมแนวสยองขวัญ-เอาตัวรอด ในมุมมองบุคคลที่สามของค่ายเกมอินดี้อย่าง Invader Studios และ Destructive Creations ที่ได้รับการต่อยอดมาจากเกม FANMADE อย่าง RESIDENT EVIL 2 Reborn ซึ่งเป็นการนำเกมชื่อเดียวกันในปี 1998 (โอเคเข้าใจแล้ว ว่าทำไมชื่อเกมถึงเป็นแบบนี้) มาปรับปรุงทำใหม่ หรือ รีเมคนั้นเอง โดยมุมกล้อง ทั้งกราฟิค ที่มีความสวยงาม เหมาะสมกับยุคสมัยได้รับแรงบันดาลใจจาก RESIDENT EVIL ภาคหลัง ๆ ที่มีลักษณะการเล่นคล้ายคลึงกัน กว่าเมื่อตอนทศวรรษที่ 19 (ปี 1997-1999) อย่างภาค 1, 2, 3 ที่เป็นมุมมองการผ่านกล้องวงจรปิด และมีการควบคุมแบบแทงค์ คอนโทรล (ต้องหมุนจอยไปในทิศทางแล้วจึงเดิน)

แต่เมื่อแคปคอม ค่ายเกมผู้เป็นเจ้าของเเฟรนไชส์ทราบเรื่องนี้ จึงสั่งยกเลิกการพัฒนา FANMADE นี้ไป แม้ว่ากระแสของเกมจะดีมากแค่ไหนก็ตาม เพราะแคปคอมได้นำมาต่อยอดเอง โดยได้นำแนวคิดบางส่วนจากเกมนี้ในการสร้างเกมที่ใครหลายคนน่าจะชอบกันมาก ๆ อย่าง RESIDENT EVIL 2 REMAKE ที่วางจำหน่ายในปีนี้นั่นเอง โดยทางค่าย Invader Studios ก็ได้มีส่วนร่วมกับการพัฒนาเกมนี้ด้วย ในขณะเดียวกันมันก็จุดประกายให้พวกเขาโละเกม Fan Made ของตัวเองใหม่ และทำให้มันเป็นเกมของตัวเองซะเลย นี่จึงเป็นที่มาของเกมนี้ DAYMARE

DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้! 2
แสงไฟ ไม่ได้ช่วยให้รู้สึกปลอดภัยขึ้นเลย

โดยเกมนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ “เจ้าหน้าที่เลียฟ” (Agent Liev) นายทหารฝีมือเยี่ยมแห่งหน่วย H.A.D.E.S. (Hexacore Advanced Division for Extraction and Search) สุดยอดหน่วยงานรักษาความปลอดภัยขององค์กร Hexacore company’s ที่รับภารกิจว่าจ้างโดยตรงและจัดการกับสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนในเมือง “Keen Sight” เมืองสมมติในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อหาสาเหตุการติดเชื้อ และการรักษา แลกกับเงินรางวัลก้อนโต เขาจึงยอมเอาชีวิตมาเสี่ยงที่นี่ แต่เมื่อเขาพยายามจะออกไป มันก็อาจสายเกินไป เมื่อเชื้อไวรัสได้แพร่กระจายไปทั่วเมือง เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นอมนุษย์อย่างน่าสยอง

DAYMARE
ใครตรงหน้า?

เช่นเดียวกัน “แซม” ชายคนหนึ่งที่มีชีวิตแสนธรรมด๊าธรรมดา มีครอบครัวที่อบอุ่น เป็นเพื่อนบ้านที่ดี และใช้ชีวิตอย่างเอื่อยเฉื่อย แต่ก็มีความตั้งใจในหน้าที่ทุกหน้าที่ด้วยความเคารพคนในเมือง เขาน่าจะเป็นคนธรรมดาที่มีความสุขที่สุดในโลกแล้ว ถ้าหากไม่ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นจาก H.A.D.E.S ทำให้เขาเริ่มตระหนักแล้วว่า เขาอาจจะไม่สามารถเป็นเพียงคนธรรมดาในเมืองแห่งนี้อีกต่อไป แต่ยังต้องเอาชีวิตให้รอดจากมหันตภัยอันร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือ อมนุษย์ก็ตาม!

DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้! 3
DAYMARE ที่แท้ทรู

เกมนี้จะมอบประสบการณ์สยองแบบ Old-School ทั้งการดิ้นรนเอาตัวรอด ไขปริศนา และดำดิ่งไปกับความน่ากลัวของพื้นที่ที่ไม่ปกติผ่านตัวละครหลายมุมมอง และที่สำคัญยังเอาใจสาย Hardcore ด้วยการจัดระบบภายในเกมให้สมจริง (ไม่เอาแบบผีจับทีเดียวเด๊ดนะ) งานกราฟิคที่มาด้วยขุมพลังของ Unreal Engine 4 ที่จะมาช่วยให้บรรยากาศแสงและเงาในเกม มีความสยองจิตมากขึ้น

ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีตัวอย่างตัวใหม่ออกมาในยูทูป ชื่อว่า DAYMARE: 1998 – Meet Sam (Story trailer) ซึ่งเป็นการเปิดตัวอีกตัวละครหลักของเรื่อง และเกมการเล่นที่ดุเดือดและสยองขวัญ ซึ่งจะวางจำหน่ายลงให้กับ PC, PS4, XboxOne  พร้อมทั้งปล่อยเดโม หรือ เกมทดลองไปให้เล่น Steam ด้วยเลยในวันเดียวกัน สาวกเกมเมอร์แนวสยองขวัญก็สามารถโหลดมาเล่นเพื่อลองตายซ้ำตายซ้อน หรือ บู๊แหลกแตกหนึ่งได้ ในรูปเลยครับ

DAYMARE: 1998

 

และถ้าหากสนใจล่ะก็ ก็เตรียมใจ และเตรียมเงินไว้ได้เลย เพราะถ้ามันไม่ใช่ NIGHTMARE

มันก็เป็น DAYMARE ไง ไม่ตลกหน่อยเหรอครับ ก็นั่นกลางคืน นี่ก็ต้องกลางวันสิ พอ ๆ ครับ

เกมลงจำหน่ายใน Steam อย่างเป็นทางการ วันที่ 14 กันยายน ในราคา $29.99 หรือ 925 บาทไทยนั่นเอง

 

แล้วพบกับผม นายมหรรณพัน ผู้ครอบคลุมมหาสมุทรทุกความบันเทิง

ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

  • อ่านข่าวสารเกี่ยวกับเกมและอื่นอีกมากมายในเว็บได้ ที่นี่

 

 

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ ไม่แพ้ Edge Of Tomorrow